HOTELJOB.VN

  
Dành cho ứng viên | Dành cho nhà tuyển dụng

TRANG CHỦ TÌM VIỆC TẠO HỒ SƠ QUẢN LÝ HỒ SƠ TIN TỨC HỎI ĐÁP CHODOKHACHSAN.COM DIỄN ĐÀN
Đăng nhập
Tài khoản
 
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu? | Đăng ký
Nhà tuyển dụng

Ẩm thực, Bàn, Bar
Cách rót bia tươi – bia lon ?
  Cách rót bia tươi – bia lon ?
 Ngày hỏi: 23/06/2011
nguyenngocnam
Trả lời

Bia tươi

Bia được rót từ một vòi và được giữ trong những thùng lớn và được đạy thật kín và thường xuyên “bơm” thêm CO2 ( cacbondioxit) khi rót bia. Các loại bia thường được giữ trong thùng chứa đã được tiệt trùng.Sau đó chúng được xếp lên giá để dễ lấy. Bia tươi l‎y tưởng nhất là dược dùng trong vòng 3 đến 5 tuần.

• Rót bia tươi
Bia phải dược phục vụ ở nhiệt độ 13- 150C ( 55-58 F). Các loại bia tươi phải có ngọn hay bọt tăm sủi ở trên và người phục vụ phải đảm bảo rằng họ phục vụ đủ lượng bia với ngọn bọt nhỏ và đương nhiên không phải vì ngọn bọt đầy đẻ làm tăng lượng bia yêu cầu.

Khi rót bia, điều quan trọng phải theo những chỉ dẫn sau:

• Cầm cốc đúng cách và hợp vệ sinh, nghĩa là cầm vào chân cốc hoặc thân cốc không bao giờ được cầm vào miệng. Chiếc cốc phải được cầm nghiêng một góc 450
• Miệng ống rót phải gần sát nhưng không chạm vào bên trong cốc.
• Giữ cho miệng cốc bia trong để tránh tình trạng quá nhiều “ ngọn” hoặc bọt nổi lên mặt cốc bia.

Bia chai và bia lon:

Bia chai và bia lon cũng khá phổ biến. Loại bia này có một thuận lợi chủ yếu so với bia tươi vì thời gian lưu giữ từ 6 đến 12 tháng khi chưa được mở.

Rót bia chai và bia lon:

Khi rót bia chai phải rót vào trong lòng cốc, cốc được cầm theo một góc hơi nghiêng. Cổ chai không được nhúng vào bia trong khi rót.

Khi rót bia, chú y‎ quá trình tạo bọt và điều chỉnh tăng hay giảm lượng bia một cách tương ứng.

Rót chậm để tránh tình trạng bọt nhiều quá.

Các loại cốc
Bia có thể được phục vụ bằng các loại cốc khác nhau:
• Cốc vại có quai dung dịch 250ml (“ nửa pint”) dùng cho bia tươi
• Cốc vại không có quai dung tích 500 ml dùng cho các loại bia tươi
• Cốc vại không có quai dùng cho bia chai
- Cốc bia có chân ngắn dung tích 330 ml, ví dụ loại cốc Export 33 Halida
Cốc pilsner ( cốc cao hình nón có chân) dùng cho bia nhẹ
- Các loại 330 ml, 375 ml và 500 ml.
Bảng này, chỉ ra các loại kích cỡ khác nhau, trong đó mỗi loại bia tươi và bia chai được phục vụ:

Loại cốc Quốc tế

( ví dụ Đức và Pháp) Hệ thống đo lường của Anh
( Mỹ và Anh) Việt Nam và Châu Á
Cốc nửa pint 250ml 10 fluid 0z (280ml) Không có bán
Cốc trung bình 330ml Not Sold 330ml
Cốc I pint 500ml 20 fluid 0z (568ml) 500ml
Chai bia chuẩn 330ml 10 fluid 0z (284ml) 330ml
Chai bia to ( Việt Nam ví dụ Heineken Không có bán Không có bán 660ml
nguyenhoangkhanh
(23/06/2011)
  [1]   
Câu hỏi khác: [Quay lại]

Thảo luận

Hỏi đáp
Người gửi: nhattienc
Người gửi: Dung_venus
Người gửi: CaoTuan
Người gửi: minhthu93
Người gửi: dtrhoaiduong
Người gửi: dtrhoaiduong
Xem tất cả »
Thăm dò ý kiến
Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về giải pháp tốt nhất hỗ trợ du khách trong tình trạng hiện nay?
Bình chọn của bạn:


Add: 97 Doan Ke Thien Str., Cau Giay Dict., Hanoi, Vietnam.
Tel: 84-4-66 7474 69    Fax: 84-4-62814200
Hotline: 84 (0)98 352 9955
Website: hoteljob.vn;    chodokhachsan.com
Email: info@hoteljob.vn
HCMC OFFICE
Add: 100 Ly Tu Trong Str., District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
Email: hcmc@hoteljob.vn
GXNCC Số 76/GXN-TTĐT, của Bộ Thông tin & Truyền thông.