HOTELJOB.VN

  
Dành cho ứng viên | Dành cho nhà tuyển dụng

TRANG CHỦ TÌM VIỆC TẠO HỒ SƠ QUẢN LÝ HỒ SƠ TIN TỨC HỎI ĐÁP CHODOKHACHSAN.COM DIỄN ĐÀN
Đăng nhập
Tài khoản
 
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu? | Đăng ký

Nhà tuyển dụng

Lữ hành, Du lịch
Khái niệm du lịch?
  
 Ngày hỏi: 13/09/2011
vinhvan
Trả lời

Khái nim: về du lch nhiu cách hiu do được tiếp cn bng nhiu cách hiu khách nhau, sau đây mt số quan nim v du lch theo các cách tiếp cn phổ biến

 

Du lch là một hin tượng: Tc thế kỷ th XIX đến tn đu thế kỷ XX du lch hu n vn được coi đc quyn ca tầng lớp giàu có, quý tộc và người ta chcoi đây như một hin tượng cá bit trong đời sống kinh tế - hội. Trong thi knày người ta du lch n là một hiện tưng xã hội góp phn làm phong phú thêm cuộc sống nhn thc ca con người. Đó hin tượng con ni rời khi nơi trú thường xuyên của mình đ đến một nơi xa lạ vì nhiu mục đích khác nhau ngoi tr mục đích kiếm tin, kiếm vic làm đó h phi tiêu tin mà họ đã kiếm được nơi khác.

 

Các giáo Thụy s đã khái quát: Du lch là tổng hp các hin tưng các mối quan hệ ny sinh t việc đi li và lưu trú của nhng ngưi ngoài đa phương nhng người không mục đích đnh cư không liên quan ti bt c hot đng kiếm tin nào.

 

Với quan niệm này du lịch mới chỉ gii thích hin ợng đi du lịch, tuy nhiên đây cũng một khái nim làm s đ xác đnh người đi du lịch cơ sđể hình thành vầu v du lch sau này.

 

Du lch là một hot đng: Theo Mill Morrison du lch là hot động xy ra khi con ngưi t qua biên gii mt nưc, hay ranh gii một vùng, mọt khu vc để nhm mục đích gii trí hoặc công v lưu lại ti đó ít nht 24h nhưng không quá một năm.     Như vy, th xem xét du lịch thông qua hot động đc trưng mà con người mong muốn trong các chuyến đi. Du lch có th đưc hiu “là hot đng của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên của mình nhm tha mãn nhu cu tham quan, gii trí, ngh dưng trong một thời gian nht đnh”

 

Xem xét du lch một ch toàn diện hơn thì cn phi cân nhc tt cc chth tham gia vào hot động du lch mới có thể khái nim hiu đưc bn cht ca du lch một cách đy đủ. Các chủ thể đó bao gm:

 

Khách du lch

 

Các doanh nghip cung cp hàng a dch v du lch. Chính quyn s tại


Dân đa phương

 

Theo ch tiếp cn này Du lch là tng hợp các hiện tượng và các mối quan hệ phát sinh tstác đng qua li gia khách du lch, các nhà kinh doanh, chính quyn và cộng đng n cư đa phương trong quá trình thu t và tiếp đón khách du lch

 

Theo pháp lnh du lch Vit Nam: Du lch hot đng của con ngưi ngoài nơi trú tờng xuyên của mình nhm thỏa mãn nhu cầu tham quan, gii trí, ng dưỡng trong một khong thời gian nht đnh

thetam01
(13/09/2011)
  [1]   
Câu hỏi khác: [Quay lại]
  HDV tiếng Ý (29/08/2011)
  lich cua nguoi cham ?? (29/08/2011)
  giúp em với !!! (29/08/2011)

Thảo luận

Hỏi đáp
Người gửi: tns90
Người gửi: hathi0404
Người gửi: BUIVANTUANH
Người gửi: mysa232
Người gửi: huenguyen20
Người gửi: Hienmummim
Xem tất cả »
Thăm dò ý kiến
Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về giải pháp tốt nhất hỗ trợ du khách trong tình trạng hiện nay?
Bình chọn của bạn:


LIÊN HỆ
Add: 97 Doan Ke Thien Str., Cau Giay Dist., Hanoi, Vietnam.
Tel: 84-4-62750275    Hotline: 84-98352 9955
Website: hoteljob.vn;    chodokhachsan.com
Email: info@hoteljob.vn
HCMC OFFICE
Add: 100 Ly Tu Trong Str., District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
Email: hcmc@hoteljob.vn
GXNCC Số 76/GXN-TTĐT, của Bộ Thông tin & Truyền thông.