Bản mô tả công việc nhân viên tiếp thực nhà hàng

Nhân viên tiếp thực là một vị trí công việc khá quan trọng trong các nhà hàng lớn. Ngoài việc làm tốt nhiệm vụ của mình, nhân viên tiếp thực còn hỗ trợ các bộ phận khác để phục vụ thực khách được tốt nhất. Hoteljob.vn xin chia sẻ bản mô tả công việc chi tiết của nhân viên tiếp thực nhà hàng để các bạn tham khảo.

bản mô tả công việc nhân viên tiếp thực nhà hàng

Bạn có biết mô tả công việc của nhân viên tiếp thực ra sao?

- Bản mô tả công việc nhân viên Tiếp thực nhà hàng

Nhiệm vụ chính Công việc cụ thể
Làm vệ sinh đầu ca và setup nhà hàng
  • Hàng ngày cùng với nhân viên phục vụ, nhân viên bếp làm vệ sinh khu vực tiếp thực/ ra đồ ăn vào đầu ca theo sự chỉ đạo của cấp trên
  • Chuẩn bị các loại nước chấm, nước sốt, chanh, ớt phục vụ cho các món ăn
  • Trực tiếp pha nước chấm, nước sốt theo tỷ lệ chuẩn nếu được phân công; nhờ nhân viên bếp kiểm tra lại mùi vị
  • Lau chùi các lọ đựng gia vị, di chuyển chúng đến nơi quy định của nhà hàng
  • Phối hợp với nhân viên phục vụ chuẩn bị các đĩa/ chén bát, các công cụ dụng cụ (như dao, muỗng, nĩa, đũa) để more thêm khi cần
Tiếp nhận order từ bộ phận phục vụ 
  • Nhận và kiểm tra lại thông tin order của khách từ nhân viên phục vụ
  • Thông báo cho bếp những món ăn cần chế biến để có sự phân chia công việc chế biến món ăn hợp lý

Vận chuyển thức ăn từ khu vực bếp đến khu vực phục vụ khách được quy định

  • Kiểm tra chất lượng món ăn trước khi mang ra phục vụ khách
  • Chịu trách nhiệm chính đảm bảo món ăn được phục vụ đúng theo yêu cầu từ phiếu order của nhân viên phục vụ
  • Chuyển thức ăn một cách cẩn thận, tránh tình trạng đổ, vỡ, làm sai lệch hương vị và cách trang trí của món ăn trong quá trình di chuyển
  • Bàn giao lại cho nhân viên phục vụ để họ tiến hành phục vụ khách
  • Đảm bảo các món ăn được phục vụ đúng bàn, đúng thứ tự gọi món, đúng loại nước sốt/ gia vị đi kèm
Làm vệ sinh khu vực hậu cần
  • Cùng với nhân viên Tạp vụ, nhân viên phục vụ đảm bảo vệ sinh khu vực ra món ăn và khu vực hậu cần tại nhà hàng
  • Thu dọn các đĩa/ chén/ ly đựng thức ăn/thức uống mà khách đã dùng từ khu vực hậu cần nhà hàng.
  • Phân loại và xử lý thức ăn thừa, rác bẩn có trên chén, đĩa tại khu vực hậu cần trước khi đưa xuống cho khu vực rửa chén.
  • Đảm bảo tất cả các vật dụng phục vụ khách đều an toàn, không bị sứt mẻ, trầy xướt hay rơi vỡ.
Hỗ trợ các bộ phận khác phục vụ khách
  • Hỗ trợ nhân viên phục vụ khi nhà hàng đông khách trong việc bổ sung các loại gia vị khi thực khách yêu cầu thêm 
  • Hỗ trợ bếp giải đáp những thắc mắc của thực khách về thành phần nguyên liệu, phương pháp chế biến khi cần. Lưu ý chỉ trả lời khách khi biết chắc chắn đúng, nếu phân vân có thể xác nhận lại thông tin với bộ phận bếp
  • Hỗ trợ bếp trang trí món ăn; kiểm tra chất lượng bao bì, hộp thức ăn mang về của khách, đảm bảo đầy đủ những gì cần thiết, không bị rách, tràn
  • Hỗ trợ phục vụ, thu ngân, bếp và quản lý nhà hàng khi khách yêu cầu tính tiền, đổi bàn, đổi món hay hủy món
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công và chỉ đạo của cấp trên

- Mức lương nhân viên Tiếp thực nhà hàng

Theo ghi nhận của Hoteljob.vn, mức lương hiện nay mà nhân viên tiếp thực làm việc trong các nhà hàng, khách sạn nhận được dao động trong khoảng từ 3 - 5 triệu đồng/ tháng, chưa tính các khoản thưởng - tip, trợ cấp, phụ cấp và service charge. Để ứng tuyển vào vị trí tiếp thực, ứng viên phải đảm bảo có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, chịu khó, chăm chỉ, khả năng giao tiếp tốt, linh hoạt trong xử lý vấn đề phát sinh, chịu được áp lực cao và sẵn sàng hỗ trợ công việc từ các bộ phận khác khi được yêu cầu.

Xem thêm: 5 TIPS GIÚP NHÀ HÀNG TRÁNH TRƯỜNG HỢP KHÁCH ĐẶT BÀN RỒI KHÔNG ĐẾN

Ms. Smile

Tags:
Bản mô tả công việc nhân viên tiếp thực nhà hàng
4.2 (812 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN