Nghệ thuật sắp đặt, bố trí trong nhà hàng
Bố trí, sắp đặt Sắp đặt và thiết kế là những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của nhà hàng. Bạn cần thiết kế hợp lý cho khu chế biến, khu bếp, khu trữ hàng, khu văn phòng và khu dành cho khách. Thông thường, khu dành cho khách ăn chiếm từ 40-60% diện tích nhà hàng, 30% dành cho khu chế biến và nấu nướng, phần còn lại là khu trữ hàng và khu văn phòng. -Khu dành cho khách: đây là khu giúp bạn kiếm tiền, chính vì thế đừng cắt xén nó khi thiết kế. Hãy dành thời gian thăm càng nhiều nhà hàng càng tốt để phân tích cách bài trí của những nhà hàng đó. Hãy quan sát thái độ của những khách hàng tới ăn, họ phản ứng ra sao với những cách bài trí đó? Chúng tiện lợi hay không? Phân tích những cái hay và dở để rút kinh nghiệm. Cách thiết kế khu dành cho khách phụ thuộc vào quan niệm của bạn. Thống kê cho thấy 40 đến 50% khách hàng tới theo đôi, 30% đi một mình hoặc nhóm 3 người, 20% đi theo nhóm từ 4 người trở lên. Để đáp ứng từng nhóm khách khác nhau, hãy dùng bàn cho 2 người và dùng loại có thể di chuyển để lắp ghép thành bàn rộng hơn. Cách này giúp bạn linh hoạt hơn trong việc phục vụ từng nhóm khách hàng khác nhau. -Khu chế biến. Các khu chế biến trong nhà hàng thường rơi vào tình trạng thiết kế không hiệu quả. Hãy nắm rõ thực đơn trong đầu để xác định từng yếu tố trong khu vực chế biến. Bạn cũng cần khu vực dành cho việc nhận, cất giữ nguyên liệu, sơ chế, nấu, rửa chén bát, khu đựng rác, thuận lợi cho nhân viên và khu dành cho văn phòng. Hãy sắp xếp khu chế biến thức ăn sao cho chỉ cách khu nấu nướng vài bước chân. Cách thiết kế của bạn cũng nên cho phép hai đầu bếp hoặc nhiều hơn cùng làm khi có nhiều khách.
Trả lời:0 24/05/2012 15:19
huynhthiyenlinh
Trả lời
Thành viên năng động
- 1 hr1@sealifegroup.com (38971 )
- 2 tuan.dangvan@hoteljob.vn (20328 )
- 3 thichtampham@gmail.com (17250 )
- 4 nguyenyensonanisehotel@gmail.com (15669 )
- 5 thuy.pham@avantihotel.vn (8421 )
- 6 hr3@oneopera.vn (7636 )
- 7 anhtu2117@gmail.com (5143 )
- 8 hr.athenahoian@gmail.com (4940 )
- 9 nabtl@st.uel.edu.vn (3549 )
- 10 markus.hesse@accor.com (3525 )
Danh sách chủ đề hot
Câu hỏi đáng chú ý
NGÀY ĐĂNG TUYỂN VÀ HẠN NỘP HỒ SƠ
Trả lời:6 06/07/2015 09:01
Tầm quan trọng của việc chuẩn bị trước hồ sơ đăng ký khách sạn ???
Trả lời:1 05/09/2011 14:33
Bí quyết ăn uống trên thế giới để giảm cân ?
Trả lời:1 05/09/2011 13:30
Các quy tắc khi ứng tuyển nội bộ ?
Trả lời:1 05/09/2011 13:24
Hỏi về nghề kế toán ?
Trả lời:1 18/08/2011 16:32
Câu hỏi chưa có câu trả lời
Hỗ trợ xóa tài khoản/hồ sơ
Trả lời:0 06/04/2024 03:16
Xin hỗ trợ xoá tài khoản
Trả lời:0 03/04/2024 20:30
Ẩn hồ sơ
Trả lời:0 26/02/2024 19:20
Em không thể gửi File CV lên trang web nhà tuyển dụng được ạ!!!
Trả lời:0 06/01/2024 22:48
Yêu cầu xóa tài khoản
Trả lời:0 06/11/2023 12:09
Ở đây có web chia sẻ phần mềm nè , nên tải không ?
Trả lời:0 05/05/2023 07:57
LƯƠNG GIÁM ĐỐC KINH DOANH (DOSM) TỪ KHOẢNG BAO NHIÊU?
Trả lời:0 18/04/2023 09:19
Những đối thủ cạnh tranh của Mường Thanh Saigon Hotel
Trả lời:0 03/04/2023 15:53