Vì sao "Trở Thành Chuyên Gia Rượu Vang Trong 24H" là cuốn sách mà những người làm trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng nhất định phải đọc?

Cuốn sách Trở Thành Chuyên Gia Rượu Vang Trong 24H của nhà phê bình rượu vang uy tín hàng đầu thế giới Jancis Robinson lần đầu tiên được xuất bản vào năm 2016 và nhanh chóng được chuyển ngữ và xuất bản tại gần 30 quốc gia trên thế giới. Cuốn sách thường xuyên có mặt trong các danh sách best wine books cho những người mới bắt đầu làm quen với rượu vang. Vì sao một cuốn sách mỏng, súc tích và ngắn gọn lại có sức ảnh hưởng lớn như vậy đối với những người yêu rượu vang?


1. Các ấn phẩm về rượu vang của tác giả Jancis Robinson luôn được giới chuyên môn và mộ điệu rượu vang trên toàn thế giới mong đợi và đánh giá cao

Giới thưởng thức vang sành điệu trên thế giới hẳn không ai không biết đến tên tuổi của Jancis Robinson. Bà đã là người đầu tiên không sinh trưởng tại các vùng rượu vang truyền thống trở thành Master of Wine – danh hiệu uy tín nhất trong ngành rượu vang. Năm 2003, Jancis được nhận giải thưởng OBE cao quí của Nữ Hoàng Anh và hiện nay bà đang là người tư vấn cho hầm rượu vang của Nữ Hoàng.  Bà thường xuyên được bầu chọn là nhà phê bình rượu vang có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới trong các cuộc bầu chọn quốc tế.  

Trở Thành Chuyên Gia Rượu Vang Trong 24H là cuốn sách mới nhất của Jancis Robinson, cuốn sách lần đầu được xuất bản vào năm 2016 và ngay lập tức thu hút sự quan tâm của giới
mộ điệu và giới chuyên môn trên toàn thế giới. Cuốn sách đã được dịch ra 16 thứ tiếng và xuất bản tại gần 30 quốc gia. Đây là lần đầu tiên một cuốn sách rượu vang của tác giả nổi tiếng thế giới được giới thiệu tới người hâm mộ rượu vang Việt Nam.

2. Cuốn sách tuy không đồ sộ như các tác phẩm trước của Jancis Robinson nhưng súc tích và mạch lạc, giúp người đọc nắm bắt trọn vẹn những kiến thức thiết yếu về rượu vang từ các giống nho chủ yếu, các vùng làm rượu vang nổi tiếng, các loại rượu vang, cách thưởng thức và bảo quản rượu vang……

Bằng cách tiếp cận thông minh, tập trung vào những vấn đề cốt yếu của việc thưởng thức và lựa chọn rượu vang, cùng lối viết hóm hỉnh và sắc sảo, Jancis Robinson đã mở cánh cửa thế giới rượu vang đầy bí ẩn và cuốn hút cho những người bắt đầu say mê rượu vang, và ngay cả những người thưởng thức vang kỳ cựu cũng có thể tìm thấy những góc nhìn thú vị trong cuốn sách này. Một cuốn sách dành cho những người yêu vang được viết một cách lôi cuốn và dễ đọc. Cuốn sách giúp cho tình yêu của bạn với rượu vang thêm nhiều thú vị, giúp bạn có thêm nhiều câu chuyện cuốn hút bên ly rượu vang sóng sánh cùng những người bạn tâm giao. Gấp cuốn sách lại, bạn có thể tự tin bước vào những hầm rượu vang đầy bí ẩn và mê hoặc để chọn đúng chai rượu bạn muốn, hay gọi những ly vang để kết hợp hoàn hảo với đồ ăn bạn đang thưởng thức trong nhà hàng. Điều quan trọng hơn cả, cuốn sách sẽ giúp bạn bước vào một hành trình khám phá và trải nghiệm với rượu vang đầy thú vị và mê đắm, giúp cho những người uống vang trở thành những người thưởng thức lịch lãm và sành điệu. Một cuốn sách mà những ai yêu vang, quan tâm đến vang và sành vang nhất định phải có bên mình.

3. Cuốn sách cũng được các chuyên gia rượu vang hàng đầu tại Việt Nam đánh giá cao trong bối cảnh gu của người thưởng thức rượu vang tại Việt Nam ngày càng tinh tế hơn

Bà Nguyễn Mỹ Giáng Hương (TIN), nhà sưu tập rượu vang lâu năm và uy tín, người sáng lập nhà hàng fine dining The Clover at Ngọc Thuỵ nhận xét: “Đây là một cuốn sách cực kỳ hữu ích cho những ai muốn bước đầu tìm hiểu và khám phá thế giới rượu vang. 24 giờ để trở thành một chuyên gia rượu vang! Đây là những gì Jancis Robinson hứa với độc giả của mình và lời hứa được thực hiện

Bà Lê Vân Anh, DipWSET, Red Apron Việt Nam sau khi tiếp cận tác phẩm cũng đưa ra nhận định: “Lần đầu tiên một ấn phẩm rượu vang mang tầm vóc quốc tế được chuyển ngữ sang tiếng Việt, có thể coi đây là một dấu ấn quan trọng của ngành rượu vang tại Việt Nam, cuốn sách giúp những người yêu vang tại Việt Nam được tiếp cận với các thông tin hữu ích về những thước đo, các chuẩn mực đánh giá rượu vang, cũng như nghệ thuật thưởng thức vang đích thực”.

Phiên bản tiếng Việt được dịch và hiệu đính bởi các chuyên gia rượu vang hàng đầu tại Việt Nam do Nhà Xuất Bản Văn Học xuất bản, bạn đọc có thể tìm mua tại Tiki: https://bit.ly/2li2TB5

Tags:
Vì sao "Trở Thành Chuyên Gia Rượu Vang Trong 24H" là cuốn sách mà những người làm trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng nhất định phải đọc?
4.0 (930 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN