Guest Room Là Gì? Top 7 Guest Room Đắt Đỏ Nhất Thế Giới

Guest room là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong ngành khách sạn, vậy bạn có thể giải thích cụ thể Guest Room Là Gì? Bài viết được Hoteljob.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Ảnh nguồn Internet

► Guest Room Là Gì?

Trong khách sạn, Guest room là thuật ngữ chung chỉ các loại phòng dành cho khách lưu trú, phân biệt với phòng làm việc của khối văn phòng, phòng của quản lý các bộ phận hay phòng nghỉ cố định dành riêng dành cho General Manager.

Thông thường, Guest room trong khách sạn sẽ gồm các hạng phòng sau:

  • Phòng Standard (Phòng STD): phòng tiêu chuẩn của khách sạn, được trang bị những tiện nghi cơ bản – có mức giá thấp nhất.
  • Phòng Superior (Phòng SUP): phòng có diện tích lớn hơn phòng Standard, view đẹp cùng nhiều trang thiết bị tiện nghi.
  • Phòng Deluxe (Phòng DLX): mức giá loại phòng Deluxe sẽ cao hơn phòng Sup vì có diện tích lớn hơn, tầm nhìn đẹp và nhiều tiện nghi hiện đại, cao cấp.
  • Phòng Suite (Phòng SUT): là loại phòng cao cấp nhất trong mỗi khách sạn với nhiều dịch vụ đặc biệt kèm theo. Các khách sạn cao cấp thường sẽ tăng thêm độ VIP cho loại phòng này bằng cách đặt tên là President room (Phòng Tổng thống), Royal Suite room - phòng Hoàng gia…
  • Connecting room: là loại phòng không nằm trong nhóm phân chia phòng theo chất lượng, gồm hai phòng riêng biệt có cửa thông nhau, dành cho đối tượng khách lưu trú gia đình hoặc đi theo nhóm đông người muốn có không gian sinh hoạt chung…

► Top 7 Guest Room Đắt Đỏ Nhất Thế Giới

Grand Penthouse – Khách sạn The Mark (Mỹ)

(90.000 – 100.000 USD/ đêm, tương đương 2 – 2,2 tỷ đồng)

Đây là phòng khách sạn đắt nhất thế giới hiện nay. Grand Penthouse gồm 5 phòng ngủ trải dài trên phần diện tích 2 tầng của khách sạn The Mark với hệ thống tiện nghi vô cùng cao cấp, sang trọng. Ngoài ra, còn có một thư viện, một nhạc viện, hai quầy bar và sân thượng riêng.

Royal Penthouse Suite – The Hotel President Wilson (Thụy Sĩ)

(80.000 USD/ đêm)

Phòng hạng Royal Penthouse Suite của khách sạn President Wilson không chỉ được trang hoàng với nội thất xa xỉ hàng đầu thế giới mà còn có view ngắm hồ Geneva xinh đẹp. Bill Clinlon, Richard Branson, Michael Jackson… cũng đã từng lưu trú tại căn phòng này khi đến Thụy Sĩ.

Ty Warner Penthouse – Four Seasons Hotel (New York, Mỹ)

(60.000 USD/ đêm)

Ty Warner Penthouse là căn phòng có view cao và đẹp mắt nhất New York hiện nay. Ngoài các phòng ngủ, hạng phòng này có một thư viện riêng rất rộng. Từng chi tiết bên trong Ty Warner Penthouse đều được chăm chút, trang hoàng tỉ mỉ, đặc biệt là những chiếc gối được may từ lụa Nhật có từ thế kỷ XVIII.

Phòng Presidential Suite – Khách sạn The Raj Palace (Ấn Độ)

(45.000 USD/ đêm)

Khách sạn này vốn là một cung điện được xây dựng từ thế kỷ XVII. Phòng Presidential Suite của khách sạn này gây ấn tượng với lối đi được trang trí bằng ngà voi và lá vàng, vườn trên mái, bể xoáy, thư viện, phòng chiếu phim…

Penthouse Suite – Khách sạn The Grand Hyatt Hotel Martinez (Pháp)

(42.000 USD/ đêm)

Penthouse Suite nằm ở tầng thứ 7 của khách sạn The Grand Hyatt Hotel Martinez với 2 phòng ngủ cỡ lớn được lát bằng đá cẩm thạch, bể sục Jacuzzi, ban công rộng đến 290 m2 và view ngắm nhìn vịnh Cannes. Căn phòng này từng đón tiếp nhiều ngôi sao nổi tiếng lưu trú tại các kỳ liên hoan phim Cannes…

The Studio Suite – The Palms Casino Resort Hotel (Las Vegas, Mỹ)

(40.000 USD/ đêm)

Với mức giá hơn 880 triệu đồng/ đêm, căn phòng The Studio Suite cung cấp những tiện nghi vô cùng sang trọng, đẳng cấp với bếp ăn nghệ thuật, giường ngủ kiểu vua chúa, bể tắm sục Jacuzzi, ban công riêng…

Royal Bridge Suite – Khách sạn Atlantis (Dubai)

(40.000 USD/ đêm)

Nếu lưu trú tại khu phòng hạng sang Royal Bridge Suite, du khách sẽ được 7 nhân viên phục vụ 24/7, tận hưởng bể bơi, bể tắm sục riêng, hai phòng giải trí… và thưởng thức âm nhạc với piano được đặt tại phòng khách.

Xem thêm: Giờ G Là Gì? 5 Khung Giờ G Thường Gặp Trong Khách Sạn – Nhà Hàng  

Ms.Smile

Tags: Toplist
Guest Room Là Gì? Top 7 Guest Room Đắt Đỏ Nhất Thế Giới
4.3 (333 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN