Top 5 ông chủ nhà hàng “ăn nên làm ra” nhất thế giới

Phần lớn những ông chủ nhà hàng giàu nhất thế giới này đều có xuất phát điểm là đầu bếp. Tài năng ẩm thực siêu hạng cùng với khả năng kinh doanh đã mang về cho họ những khoản thu nhập “khổng lồ” mỗi năm.

Top 5 ông chủ nhà hàng “ăn nên làm ra” nhất thế giới

Trong năm 2015, Tilman Fertitta đã kiếm được 2,8 tỷ đô la từ hơn 500 nhà hàng do chính ông điều hành – là ông chủ giàu nhất và là người duy nhất không phải là đầu bếp trong danh sách này. Tilman Fertitta chuyên mua lại những nhà hàng đang gặp khó khăn và biến nó trở thành khoản đầu tư siêu lợi nhuận cho chính mình. Hiện ông đang sở hữu 63 thương hiệu nhà hàng nổi tiếng trên khắp nước Mỹ.

Top 5 ông chủ nhà hàng “ăn nên làm ra” nhất thế giới

Jamie Oliver là ông chủ nhà hàng giàu thứ hai trong danh sách này với việc thu về 372 triệu đô trong năm 2015. Jamie Oliver đồng thời cũng là một đầu bếp nổi tiếng của nước Anh với những chương trình truyền hình thực tế hấp dẫn và đã xuất bản 16 cuốn sách dạy nấu ăn. Hiện đầu bếp này đang sở hữu 40 nhà hàng ở Anh và nhiều chuỗi cửa hàng thức ăn tại Úc.

Top 5 ông chủ nhà hàng “ăn nên làm ra” nhất thế giới

Paul Bocuse được đánh giá là một siêu đầu bếp và tên tuổi của ông cũng gắn liền với những giải thưởng về ẩm thực uy tín nhất thế giới. Ngoài việc đào tạo ra những đầu bếp tài ba, viết những cuốn sách về ẩm thực, việc kinh doanh nhà hàng cũng mang về cho ông 185 triệu đô trong năm 2015.

Top 5 ông chủ nhà hàng “ăn nên làm ra” nhất thế giới

Đứng thứ 4 trong danh sách này chính là vị đầu bếp nổi tiếng thế giới người Mỹ Gordon Ramsay – ông vua đầu bếp truyền hình thực tế. Năm 1993, ông mở một nhà hàng đầu tiên mang tên của chính mình. Nhà hàng này nhanh chóng nhận được 3 sao của Michelin. Năm 2015, ông mang về cho mình 60 triệu đô từ chuỗi 25 nhà hàng và nhiều chương trình ẩm thực mang thương hiệu Gordon Ramsay.

Top 5 ông chủ nhà hàng “ăn nên làm ra” nhất thế giới

Trước khi mở một nhà hàng cho riêng mình, Emeril Lagasse là bếp trưởng cho Commander’s Palace – nhà hàng được đánh giá tốt nhất vùng New Orleans, Mỹ. Năm 1990, ông mở một nhà hàng lấy tên là Emeril’s. Năm 1992, ông bắt đầu xuất hiện trên các chương trình ẩm thực, đến năm 1996, ông sở hữu một chương trình mang thương hiệu cá nhân mình. Hiện ông đang sở hữu 12 nhà hàng nổi tiếng – nguồn thu mang về cho Lagasse 50 triệu đô la.

Bạn mong muốn sở hữu một nhà hàng của riêng mình trong tương lai? Hãy bắt đầu tìm việc làm nhà hàng để tích lũy những kinh nghiệm cần thiết!

Ms.Smile

Tags: Toplist
Top 5 ông chủ nhà hàng “ăn nên làm ra” nhất thế giới
4.9 (569 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN