6 bí quyết trang trí món ăn đẹp mắt nhân viên bếp nhà hàng – khách sạn cần biết

Việc trang trí món ăn thật bắt mắt không chỉ kích thích thị giác của thực khách mà còn giúp nâng tầm giá trị món ăn. Trong bài viết này, Hoteljob.vn xin chia sẻ 6 bí quyết trang trí món ăn đẹp mắt để nhân viên bếp đang hành nghề cũng như các bạn ứng viên tìm việc đầu bếp tham khảo.​

Nguyên tắc số lẻ

Trang trí món ăn

Không biết vì sao lại có nguyên tắc này nhưng hầu như các đầu bếp nổi tiếng đều khuyên nên trình bày món ăn theo nguyên tắc số lẻ để món ăn trở nên khác lạ và thu hút hơn. Vì thế, để món ăn trở nên bắt mắt, bạn nên cắt - chia món món thành các phần lẻ: 3, 5, 7… khi décor món.

Dùng đồ sứ màu trắng

Trang trí món ăn

Bếp trưởng Charlie Palmer cho biết: “Món ăn sẽ trở nên đẹp mắt hơn khi décor bằng những đồ sứ trắng. Màu trắng không những làm nổi bật màu sắc của món ăn mà còn khiến thực khách có cảm giác món ăn ngon miệng hơn”.

Phối màu sắc tương phản

Trang trí món ăn

Một lựa chọn décor khác cho bạn là trang trí món ăn theo màu sắc tương phản giữa phần nền và màu thức ăn: vàng - tím, cam – xanh dương… Ví dụ, muốn làm nổi bật món cá đuối ăn kèm sốt sambal màu cam nhạt, bạn có thể lót bên dưới lớp lá chuối màu xanh nõn để món ăn có màu tương phản đẹp hơn.

Bạn muốn xem thêm: Kỹ thuật sơ chế các loại hải sản nhân viên bếp cần biết

Dùng những dụng cụ “không đúng chức năng mặc định”

Trang trí món ăn

Thay vì dùng những chiếc đĩa bình thường, để tạo điểm nhấn décor đặc biệt trên một bàn tiệc, bạn có thể trang trí món ăn bằng những dụng cụ “không đúng chức năng mặc định vốn có” như: thớt đá, thớt gỗ, ly chuyên dùng để pha cocktail… Chính điều này sẽ làm món ăn trở nên thu hút hơn trong mắt thực khách.

Càng đơn giản càng đẹp

Trang trí món ăn

Một đĩa thức ăn có quá nhiều chi tiết trang trí sẽ khiến rối mắt người nhìn. Do đó, khi décor món, bạn cần hướng đến việc trình bày càng đơn giản thì sẽ càng đẹp và tinh tế.

 

Phần trang trí phải hài hòa với món ăn

Trang trí món ăn

“Phần nguyên liệu trang trí được thêm thắt vào phải ăn được và hòa quyện với nguyên liệu chính của món ăn. Khi trình bày những món tráng miệng cầu kỳ, tôi sẽ sử dụng những nguyên liệu trang trí kết hợp hoàn hảo cho món ăn. Nếu thực khách gạt phần trang trí ra ngoài mà chỉ ăn phần chính thì coi như việc décor đã thất bại.” – đầu bếp Karen Hatfield chia sẻ.

Xem thêm: 30 kiểu décor món ăn hấp dẫn trẻ nhỏ nhân viên bếp nhà hàng, khách sạn cần biết

Ms.Smile

6 bí quyết trang trí món ăn đẹp mắt nhân viên bếp nhà hàng – khách sạn cần biết
4.5 (535 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN