9 kênh OTA phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả

OTA (Online Travel Angent) là một trong những kênh bán phòng hiệu quả nhất được các cơ sở lưu trú từ khách sạn, resort đến homestay, nhà nghỉ đặc biệt lựa chọn. Bạn là chủ/ quản lý khách sạn muốn đăng ký bán phòng qua OTA? Bạn phân vân chưa biết những kênh OTA phục vụ bán phòng nào hiệu quả? Hoteljob.vn  xin chia sẻ danh sách 9 kênh OTA phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả và uy tín nhất để bạn tham khảo.

kênh ota phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả
Kênh OTA nào bán phòng hiệu quả nhất?

Có nên bán phòng trên OTA?

Được đánh giá là 1 trong những kênh bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả nhất, OTA là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều cơ sở lưu trú lớn - nhỏ. 

Theo đó, ở thời đại công nghệ Internet phát triển vượt bậc và rộng khắp như hiện nay, gần như mọi du khách đều tìm kiếm thông tin và sử dụng dịch vụ online. Đặt phòng cũng không ngoại lệ. Và kênh OTA thỏa mãn được điều này, bên cạnh website hay fanpage của khách sạn, homestay. Với lượng lớn người truy cập để đặt phòng mỗi ngày, cơ hội bán phòng của bạn là vô cùng cao. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bạn sẽ phải trả phí hoa hồng theo tỉ lệ phần trăm đã thỏa thuận cho mỗi phòng bán thành công.

Các kênh OTA bán phòng hiệu quả

#TripAdvisor

kênh ota phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả

Được mệnh danh là “cuốn cẩm nang phòng ốc du lịch cho hàng triệu du khách trên thế giới” - website du lịch, kênh OTA bán phòng lớn nhất thế giới, TripAdvisor luôn là “địa điểm” tìm kiếm - tham khảo và lựa chọn phòng khách sạn uy tín hàng đầu của không chỉ du khách mà còn là nơi bán phòng của hầu hết khách sạn trên toàn thế giới. Website hiện có hơn 390 triệu lượt khách truy cập trung bình mỗi tháng - hơn 150 triệu ý kiến đánh giá của du khách về chất lượng phòng, cơ sở vật chất của khách sạn, thái độ của nhân viên… – hệ thống thông tin của hơn 7 triệu địa điểm lưu trú, hãng hàng không, nhà hàng và các địa danh tham quan nổi tiếng – hỗ trợ 50 ngôn ngữ khác nhau – so sánh giá phòng từ hơn 200 website đặt phòng trực tuyến… - ảnh hưởng đáng kể đến quyết định lựa chọn nơi lưu trú của khách hàng. Do đó, TripAdvisor là một trong những kênh bán phòng đáng tin cậy cho các khách sạn.

Tham khảo quy trình đăng bán phòng trên TripAdvisor: Tại đây!

#Booking

kênh ota phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả

Booking thuộc sở hữu của Priceline Group, hoạt động trên toàn cầu nhưng mạnh nhất ở thị trường Âu - Mỹ, hiện là một trong những kênh OTA được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với hơn 1.500.000 đêm lưu trú được đặt mỗi ngày. Ưu điểm lớn nhất của website này là khả năng kết nối du khách với gần như mọi địa điểm lưu trú trên toàn thế giới, từ những khách sạn, resort hạng sang cho đến các homestay, hostel giá rẻ - hỗ trợ bán phòng hiệu quả trên toàn cầu với hơn 40 ngôn ngữ, hơn 1 triệu chỗ nghỉ tại 227 quốc gia và vùng lãnh thổ - thu hút hàng triệu lượt khách truy cập thường xuyên và lâu dài – tạo nên thị trường tiềm năng cho các chủ khách sạn

Tham khảo các bước đăng bán phòng trên Booking: Tại đây!

#Agoda

kênh ota phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả

Agoda là một kênh OTA đang tăng trưởng nhanh chóng với hàng trăm nghìn khách sạn đăng ký bán phòng – phục vụ bán phòng trực tuyến cho các khách sạn tập trung chủ yếu tại khu vực châu Á Thái Bình Dương - cung cấp, hỗ trợ dịch vụ khách hàng với hơn 38 ngôn ngữ khác nhau – giao diện đơn giản, dễ sử dụng, quy trình đặt phòng nhanh chóng - cung cấp hàng triệu đánh giá thực của khách hàng về chất lượng dịch vụ của các khách sạn trên đó. Tại Việt Nam, Agoda hiện hợp tác với hơn 20.000 khách sạn trên khắp các tỉnh thành.

Tham khảo quy trình đăng bán phòng trên Agoda: Tại đây!

#Expedia

kênh ota phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả

Expedia là một trong những kênh OTA chất lượng và có tốc độ phát triển nhanh nhất tại thị trường châu Á, thuộc sở hữu của công ty du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới của Mỹ Expedia Inc với số lượng người dùng đạt khoảng 25.000.000 mỗi tháng. Thế mạnh của website này là cung cấp đầy đủ thông tin, đồng thời đưa ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng như đặt phòng khách sạn, phương tiện di chuyển, đặt tour và nhiều dịch vụ du lịch khác – đáp ứng mọi khả năng tài chính, mang đến cho khách hàng đa dạng các sự lựa chọn với giá cả cạnh tranh nhất. Được biết, Expedia cũng là kênh có nhiều deal giảm giá đặt phòng nhất hiện nay và có mức phí hoa hồng từ 10% trở lên.

#Traveloka

kênh ota phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả

Traveloka là kênh OTA được ưa chuộng sử dụng rộng rãi tại khu vực Đông Nam Á, phục vụ trên 100.000 khách sạn ở khu vực châu Á Thái Bình Dương với nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá hấp dẫn. Tại Việt Nam, Traveloka cung cấp các dịch vụ như đặt vé máy bay, phòng khách sạn, hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng ngôn ngữ địa phương…

Tham khảo cách đăng ký bán phòng trên Traveloka: Tại đây!

#Airbnb

kênh ota phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả

Sẽ thật thiếu sót nếu bảng danh sách những kênh OTA phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả thiếu vắng Airbnb - một trong những ứng dụng đặt phòng được ưa chuộng nhất hiện nay trên toàn cầu, hướng đến phục vụ đối tượng khách du lịch có ngân sách eo hẹp, khách thích du lịch bụi, muốn trải nghiệm những dịch vụ lưu trú với mức giá thấp để tiết kiệm chi phí. Mức phí hoa hồng thấp (chỉ 3-5%), số lượng người dùng khủng (200.000.000) - hỗ trợ kết nối khách thuê phòng bằng phần mềm chat trực tuyến, cách thức sử dụng đăng bán phòng đơn giản… Airbnb xứng đáng là sự lựa chọn tuyệt vời mà các chủ khách sạn, homestay nên lưu tâm.

Tham khảo quy trình đăng bán phòng trên Airbnb: Tại đây!

#Ivivu

kênh ota phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả

Ivivu là kênh OTA nội thuộc Tập đoàn TMG Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch - Khách sạn – hỗ trợ bán phòng cho khoảng 2.500 khách sạn trong nước và 30.000 khách sạn quốc tế - cam kết đáp ứng mọi yêu cầu có thể của khách hàng từ cá nhân đến tổ chức, không phân biệt vị trí địa lý.

#Vntrip

kênh ota phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả

Vntrip là kênh OTA được thành lập bởi các nhà đầu tư từ Việt Nam và Hồng Kông với mục đích xây dựng và phát triển cổng thông tin trực tuyến lớn nhất và hiện đại nhất trong lĩnh vực du lịch ở Việt Nam – chú trọng mảng khách sạn, đồng thời cũng hỗ trợ các homestay; ngoài ra, Vntrip còn có dịch vụ đặt vé máy bay, hỗ trợ marketing khách sạn, căn hộ homestay…

#Luxstay

kênh ota phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả

Luxstay hoạt động như một OTA kết nối nhu cầu thuê và cho thuê, chú trọng vào thị trường ngách là căn hộ homestay, villa, hostel, studio – giao diện đơn giản, dễ sử dụng – mức phí hợp tác với dịch vụ listing trọn gói thấp (tối đa 15%) – cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, phần mềm quản lý đặt phòng, hỗ trợ marketing cho cơ sở lưu trú…

 

kênh ota phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả

Ms. Smile

9 kênh OTA phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả
4.5 (215 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN