Bạn gặp khó - có cộng đồng Nghề Khách Sạn sẻ chia

“Bánh mì 0 đồng”, “Cơm từ thiện” hay “Siêu thị 0 đồng”… những hình ảnh đẹp này xuất hiện hiện mỗi ngày tại góc phố, trên facebook. Nó lan tỏa yêu thương và kích thích sẻ chia kinh khủng. Hòa chung vào công cuộc hỗ trợ chung của cả nước, mong muốn chia bớt “trách nhiệm” với cộng đồng, Hoteljobfanpage Nghề Khách sạn phát động chiến dịch “GÓC DÌU NHAU QUA DỊCH”, kêu gọi nhân sự nghề khó khăn liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ, đồng thời, khuyến khích “Hotelier dìu Hotelier qua dịch”…

góc dìu nhau qua dịch
Covid-19 khiến cuộc sống nhân sự ngành khách sạn, nhà hàng lao đao

Covid cướp đi của Hotelier quá nhiều thứ

Nhân sự nhóm ngành dịch vụ nói chung, ngành khách sạn - nhà hàng & du lịch nói riêng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh. Lâu nay, chưa từng một ai nghĩ cái nghề này lại có ngày thất nghiệp. Vậy mà...

Quả thật, Covid-19 cướp đi của Hotelier rất nhiều thứ: người thân - sức khỏe - công việc - tiền bạc - niềm vui nghề - và cả sự tự do đi lại…

Gần 2 năm qua, những mất mát mà nhân sự ngành đã và đang phải nhận là cực kỳ lớn. Khách sạn, nhà hàng thì đóng cửa - Người lao động thì mất việc làm - Giờ lại thêm những tháng ngày phong tỏa ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt là Sài Gòn và 19 tỉnh Nam bộ. Hàng chục nghìn “bạn nghề” bị đẩy đến tận cùng của sự vất vả, khó khăn, thậm chí đã trở thành F0, F1 - cuộc sống mong manh hơn bao giờ hết.

góc dìu nhau qua dịch
Nhân viên khách sạn, nhà hàng giờ trông đợi nhiều vào sự sẻ chia khốn khó từ cộng đồng

Nếu ổn hơn, xin dìu nhau qua mùa dịch!

Lướt nhanh qua mạng xã hội, nhiều người rơi vào cảnh khó khăn, thiếu thốn vì không được đi làm kiếm tiền mùa dịch, trong khi mỗi ngày vẫn phải chi tiêu hàng chục chi phí sinh hoạt. Chưa kể, giãn cách xã hội làm ai nấy “cuồng chân”, “cuồng trí”, đã chán lại càng chán hơn.

- Bạn có thể bàng quang trước sự thống khổ của người khác. Vì họ không phải ruột thịt của bạn.

- Bạn cũng có thể thờ ơ trước cái đói, cái khát của người khác. Vì họ không phải người bạn quen biết.

- Bạn cứ thế sống tốt, sống khỏe cho cuộc sống của bạn. Được thôi. Không sao hết!

Nhưng bạn đành lòng không?

Rõ ràng, rất nhiều người đã, đang và sẽ sẵn sàng giúp đỡ “người yếu thế” hơn đang vật vờ cố sống tiếp ngoài kia. Vì chúng ta là đồng loại. Cũng rất nhiều người không mấy khá giả nhưng vui vẻ cho đi một ít cái mình đang có để thêm một người đỡ thiếu thốn hơn. Vì chúng ta là con cháu nước Việt. Vậy thì hà cớ gì, bạn không làm như thế?

Nếu một - hai người giúp một - hai chục nghìn người chỉ là “muối bỏ biển”. Nhưng một - hai trăm người ổn hơn giúp một - hai trăm nghìn người khốn khó sẽ thực sự “làm nên chuyện”. Hơn nữa, nếu sự giúp đỡ, hỗ trợ đúng người và cấp thiết thì ý nghĩa và giá trị mang lại sẽ thiết thực hơn rất nhiều.

Đau chung với cơn đau của đồng nghiệp - Hiểu và mong muốn san sẻ nỗi lo cơm áo gạo tiền của đồng nghiệp khổ hơn - Hoteljob và fanpage Nghề Khách sạn phát động chiến dịch “GÓC DÌU NHAU QUA DỊCH”, kêu gọi tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, đồng thời lập ra Góc hỗ trợ này để những nhân sự nghề nào thực sự khó khăn, cần giúp đỡ về bất cứ việc gì hãy đăng tin lên đây, gọi điện hoặc inbox cho admin. Ban Quản trị sẽ kêu gọi cộng đồng hoặc trực tiếp tìm cách giúp đỡ nhanh, hiệu quả nhất trong khả năng.

góc dìu nhau qua dịch
Nếu bạn ổn, đừng ngần ngại giúp người khố khổ hơn!

 

Mọi sự hỗ trợ hay “kêu cứu”, vui lòng liên hệ fanpage Nghề Khách sạn hoặc gọi đến số Hotline: 091 949 0330 để được tiếp nhận và hỗ trợ nhanh nhất.

Đây là lúc chúng ta cần nhau hơn bao giờ hết.

Hãy cho đi nếu có thể. Dịch bệnh rồi sẽ qua nhưng tình người thì còn mãi. Cảm ơn các bạn!

​Ms. Smile

Tags:
Bạn gặp khó - có cộng đồng Nghề Khách Sạn sẻ chia
4.4 (184 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN