Bản mô tả công việc giám sát tiệc trong khách sạn – nhà hàng

Với những khách sạn cung cấp dịch vụ tiệc thì Giám sát tiệc – Banquet Supervisor là một vị trí công việc không thể thiếu. Vậy bạn có biết giám sát tiệc thường đảm nhận những công việc gì? Hoteljob.vn xin chia sẻ bản mô tả công việc giám sát tiệc trong khách sạn – nhà hàng để các bạn tham khảo.

Bản mô tả công việc giám sát tiệc trong khách sạn – nhà hàng

Ảnh nguồn Internet

► Bản mô tả công việc giám sát tiệc trong khách sạn – nhà hàng

Nhiệm vụ chính Công việc cụ thể
Sắp xếp, chia ca làm việc
  • Hàng tuần thực hiện việc sắp xếp lịch làm việc, chia ca cho nhân viên bộ phận tiệc và thực hiện việc điều chỉnh khi có phát sinh.
  • Liên hệ, điều động nhân viên thời vụ đảm bảo có đủ nhân sự cần thiết đáp ứng yêu cầu công việc.
Giám sát, điều hành tiệc
  • Phối hợp với bộ phận kho, bếp kiểm tra thực phẩm, hàng hóa đảm bảo chất lượng và đủ số lượng phục vụ tiệc.
  • Kiểm tra tất cả các vật dụng cần thiết phục vụ tiệc: đồ thủy tinh, đồ vải, đồ bạc… đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ.
  • Tổ chức trang trí tiệc, sắp xếp bàn ghế và các dụng cụ ăn uống theo tiêu chuẩn của khách sạn – nhà hàng.
  • Kiểm tra lại việc setup bàn tiệc, thực đơn buổi tiệc,…
  • Theo dõi, giám sát quá trình phục vụ tiệc của nhân viên đảm bảo thực hiện đúng quy trình nghiệp vụ của khách sạn – nhà hàng và tiến hành điều động, luân chuyển nhân viên phù hợp.
  • Giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh xảy ra trong quá trình phục vụ tiệc.

Bạn muốn xem thêm: Làm gì để kinh doanh nhà hàng tốt hơn?

Quản lý trang thiết bị, dụng cụ
  • Tổ chức thực hiện việc vệ sinh các trang thiết bị, dụng cụ trước và sau phục vụ tiệc.
  • Đảm bảo các trang thiết bị, dụng cụ được bảo quản đúng nơi quy định
  • Phối hợp với bộ phận kỹ thuật thực hiện việc bảo trì các trang thiết bị theo định kỳ hoặc sửa chữa khi hư hỏng…
  • Định kỳ thống kê, báo cáo số lượng các dụng cụ, trang thiết bị hư hỏng, mất mát.
  • Lập kế hoạch mua mới các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ tiệc.
Tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng nhân viên
  • Phối hợp với bộ phận liên quan tổ chức tuyển dụng nhân viên khi bộ phận tiệc thiếu nhân sự.
  • Đào tạo nhân viên mới làm việc theo đúng tiêu chuẩn phục vụ của khách sạn – nhà hàng.
  • Lập kế hoạch, tổ chức triển khai các khóa bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên bộ phận.
Các công việc khác
  • Phối hợp với quản lý lập kế hoạch hoạt động, phát triển bộ phận.
  • Phối hợp lên ý tưởng menu đồ ăn và thức uống mới.
  • Tổ chức thực hiện các quy định về quản lý nhân sự của khách sạn – nhà hàng.
  • Chủ động đề xuất những ý tưởng mới để phát triển dịch vụ tiệc, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ phận.
  • Tham gia các khóa bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho giám sát tiệc.
  • Làm các báo cáo công việc theo quy định và tham gia đầy đủ các cuộc họp của bộ phận.
  • Thực hiện các công việc khác khi được quản lý yêu cầu.

 

Xem thêm: Bản mô tả công việc giám sát F&B trong khách sạn

Ms.Smile

Tags:
Bản mô tả công việc giám sát tiệc trong khách sạn – nhà hàng
4.9 (949 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN