Giúp Hotelier đỡ nhớ nghề với Top 5 games nên chơi về ngành Hospitality

Phục vụ, đầu bếp, quản lý nhà hàng - khách sạn vừa và nhỏ đến siêu to khổng lồ cùng nhiều công việc khác được tái hiện trong từng game, vừa giúp người chơi thư giãn lại cực kỳ phù hợp với những ai trước đó làm trong ngành dịch vụ Hospitality nhưng bị gián đoạn vì Covid-19, nay nhớ nghề nên chơi.

top 5 games nên chơi về ngành hospitality
Bạn có đang chơi những tựa game dành riêng cho dân ngành khách sạn - nhà hàng?

Chơi game về ngành Hospitality - Hotelier được gì?

Mỗi game sẽ mang đến trải nghiệm riêng thú vị cho người chơi. Đó có thể là:

- Thử sức với từng vị trí công việc trong ngành Hospitaltity, tương ứng với đó là các nhiệm vụ cụ thể, như: phục vụ nhà hàng, phục vụ khách sạn, đầu bếp, quản lý và phân chia công việc cho nhân viên, điều hành nhà hàng - khách sạn, phát triển - mở rộng quy mô kinh doanh…

- Thử sức với việc quản lý, điều hành một bộ phận hoặc cả hệ thống; chỉ đạo công việc để duy trì vận hành cả một doanh nghiệp có quy mô => cực kỳ thích hợp và thú vị cho những bạn trẻ đã có kinh nghiệm phục vụ, đang nuôi “mộng” thăng tiến lên những vị trí cao hơn  và được trải nghiệm trước và dần dần để làm quen.

Top 5 games nên chơi về ngành Hospitality

Dưới đây là 5 trong số những trò chơi về ngành dịch vụ nhà hàng- khách sạn được dân ngành cày điên đảo xưa nay, nhất là thời điểm “nằm nhà” đợi việc vì dịch bệnh như hiện tại:

#1. Cooking Fever

top 5 games nên chơi về ngành hospitality

Chơi game này bạn sẽ được hóa thân thành một người đầu bếp thực thụ, được sở hữu căn bếp riêng để chế biến mọi món ăn mà mình thích hoặc theo order của thực khách, cho nhiều nền ẩm thực khác nhau trên toàn thế giới (như Âu, Á, Ấn, Trung…). Từ đây, những kỹ năng nấu nướng sẽ được rèn luyện để thành thạo và nâng cao để trở nên tài giỏi hơn. Biết đâu, sau này, chính điều đó giúp bạn thành công hơn trong công việc.

#2. Doorman Story

top 5 games nên chơi về ngành hospitality

Nhiều người có thể sẽ lầm tưởng rằng game này nhắc đến vị trí “người gác cửa” trong khách sạn. Thực tế, nó đa dạng công việc hơn bạn nghĩ. Với Doorman Story bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác khởi nghiệp từng bước 1. Từ quản lý một nhà nghỉ nhỏ chỉ dành phục vụ những vị khách nghỉ chân dọc đường, lưu trú ngắn giờ/ ngày - sau đó tìm cách phát triển, mở rộng nên một khách sạn “siêu to khổng lồ” nếu có thể. Tại đây bạn phải biết cách quản lý nhân viên, điều phối công việc để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng tại mỗi vòng chơi.

#3. Restaurant Story 2

top 5 games nên chơi về ngành hospitality

Game này mô phỏng lại các hoạt động diễn ra của một nhà hàng, từ trồng trọt nguyên liệu tươi sạch, thu hoạch sản phẩm cho đến chế biến món ăn theo thực đơn, trang trí hay kể cả thiết kế nhà hàng… Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé qua các nhà hàng khác của bạn bè và “tip” cho nhân viên ngay trên bàn tiệc. Restaurant Story 2 mô phỏng các vòng chơi theo định dạng 3D, chơi online trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

#4. Hotel Story: Resort Simulation

top 5 games nên chơi về ngành hospitality

Trò chơi này cho phép bạn quản lý một khách sạn, khu nghỉ dưỡng đúng nghĩa. Tuy nhiên, tương tự như Doorman Story, khách sạn ban đầu của bạn chỉ ở quy mô nhỏ, bạn sẽ phải tận dụng những kỹ năng và chiến lược kinh doanh hợp lý để quản lý và điều phối công việc cho nhân viên, đầu tư cơ sở vật chất- hạ tầng, tìm cách  mở rộng nó ra thêm nhiều dịch vụ nữa để tăng thêm khách hàng và doanh thu, từng bước trở thành khách sạn, resort chuẩn 5 sao.

#5. Hotel Empire Tycoon - Idle Game Manager Simulator

top 5 games nên chơi về ngành hospitality

Trò chơi này theo dạng Idle Game (trò chơi tự động), doanh thu (tiền) được tích lũy tăng tương ứng với mức độ phát triển của khách sạn. Tuy nhiên, một nhà đầu tư thông minh không phải cứ tiết kiệm tiền nâng cấp, thay vào đó bạn cần học thêm về tái đầu tư lợi nhuận và cân đối các chi phí liên quan để có thể làm hài lòng cả khách hàng và nhân viên.

Bạn có đang chơi những tựa game dành riêng cho dân ngành khách sạn - nhà hàng? Có trò nào mới khác 5 games trên đây? - Chia sẻ để Ms. Smile và Hotelier khác trải nghiệm cùng nhé!

Ms.Smile (tổng hợp)

Tags: Toplist
Giúp Hotelier đỡ nhớ nghề với Top 5 games nên chơi về ngành Hospitality
4.5 (315 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN