Học đầu bếp bao lâu có thể xin được việc?

Với lĩnh vực du lịch phát triển mạnh như hiện nay, ngành nhà hàng khách sạn thu hút được rất nhiều sự chú ý của các bạn trẻ. Nghề Bếp dần trở thành lĩnh vực được nhiều bạn trẻ đam mê và theo đuổi. Và học đầu bếp trong bao lâu thì có thể xin được việc luôn là vấn đề nhận được nhiều quan tâm. Cùng Hoteljob.vn tìm câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc trên.

Học đầu bếp bao lâu có thể xin được việc?
Nghề bếp dần trở thành lĩnh vực được nhiều bạn trẻ đam mê và theo đuổi

Nghề đầu bếp có tương lai không?

Câu trả lời có “”. Với sự phát triển của ngành du lịch, tạo đà cho sự “mọc lên như nấm sau mưa” của nhà hàng khách sạn từ 3 sao cho đến 5 sao. Do đó, nhu cầu về các vị trí như phụ bếp, bếp trưởng, Foodstylist, hoặc có thể là giáo viên dạy nấu ăn ngày càng cao. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí khác nhau với mức lương vô cùng hấp dẫn. Với những vị trí như Bếp trưởng thu nhập hàng tháng có thể lên vài nghìn USD. Bên cạnh đó, việc không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề cũng sẽ mở ra cơ hội thăng tiến nhanh chóng cho bạn.

Học đầu bếp bao lâu có thể xin được việc?
Với những vị trí như Bếp trưởng thu nhập hàng tháng có thể lên vài nghìn USD

Học đầu bếp bao lâu thì có thể xin được việc?

Hiện tại có rất nhiều trường Trung cấp hoặc cơ sở dạy nghề trên toàn quốc, nơi các bạn có thể đăng ký học đầu bếp. Hệ Trung cấp dạy nghề nhận được sự tin chọn của rất nhiều học viên. Bởi, tại các trường Trung cấp dạy nghề, học viên không những được đào tạo một cách tổng quát về nghề bếp, mà còn được đào tạo một cách bài bản cũng như kỹ lưỡng về kỹ năng nghiệp vụ.

Với hệ Trung cấp nghề nấu ăn, chương trình dạy học được thiết kế cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Từ học sinh tốt nghiệp THCS đến tốt nghiệp THPT hoặc nếu bạn muốn học thêm nghề, học liên thông vẫn có thể theo học chương trình này.

Học đầu bếp bao lâu có thể xin được việc?
Bạn có thể đăng ký học nghề Bếp tại rất nhiều trường Trung cấp hoặc cơ sở dạy nghề trên toàn quốc

Tùy theo đối tượng mà thời gian học sẽ khác nhau. Với nhóm học sinh tốt nghiệp THCS sẽ là 3 năm, học sinh tốt nghiệp THPT sẽ là 2 năm. Còn nếu bạn muốn học thêm nghề hoặc học văn bằng 2/ học liên thông thì thời gian học sẽ được rút lại còn 3-6 tháng.

Vậy tại sao nhóm học sinh tốt nghiệp THCS lại mất 3 năm để học nghề bếp trong khi các nhóm khác lại mất thời gian ít hơn?  Với nhóm học viên chưa tốt nghiệp THPT sẽ được đào tạo nghề bên cạnh đó là được bổ sung các kiến thức văn hóa. Với nhóm đã tốt nghiệp các bậc sau THPT, thời gian sẽ rút lại còn 1 năm .

Học phí nghề bếp là bao nhiêu?

Học phí luôn là một vấn đề mà các học viên rất hay lăn tăn. Với khóa học ngắn hạn 3-6 tháng, học phí dao động khoảng 7-12 triệu/ khóa. Khoản học phí này đã bao gồm toàn bộ chi phí cho đồng phục, nguyên vật liệu thực hành trong suốt khóa học, ngoài ra bạn còn được cấp giáo trình, bằng cấp và các chứng chỉ có liên quan. Như thế, với học phí không quá cao, bạn đã có trong tay một nghề được nằm trong top những nghề có tương lai nhất.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp và giải đáp thắc mắc của bạn về nghề bếp cũng như những thông tin liên quan như: nghề này có tương lai không? Học phí là bao nhiêu? Và đặc biệt, học nghề bao lâu thì có thể xin được việc cho các bạn đang muốn học và tìm việc làm bếp

​Ms. Smile

Tags:
Học đầu bếp bao lâu có thể xin được việc?
4.7 (017 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN