10+ pha đáp trả cực cứng khi nhà hàng gặp phải “thượng đế tồi”

“Khách hàng là thượng đế” và người làm dịch vụ luôn phải hết lòng phục vụ để khiến họ hài lòng. Bởi 1 rate 1 sao phải cần đến 5 hoặc 10 rate 5 sao mới về lại vị trí xếp hạng cũ. Tuy nhiên, không phải mọi review xấu đều bất lợi cho nhà hàng. Thử đọc qua những pha đáp trả cực cứng nhưng hài hước sau đây để thấy, nếu gặp phải “thượng đế tồi”, nhà hàng hoàn toàn có thể bật lại để minh oan…

những pha đáp trả cực cứng khi nhà hàng gặp phải "thượng đế tồi"
Nếu bị rate 1 sao cùng review xấu - nhà hàng bạn xử lý thế nào?

Ở đâu cũng có “thượng đế this” - “thượng đế thas”

Khách hàng là người "nuôi sống" cả nhà hàng, tạo dòng tiền bao gồm cả lợi nhuận cho chủ đầu tư và thu nhập cho nhân viên phục vụ. Nhiều người thừa biết điều đó nên đôi khi có những đòi hỏi vô lý hay yêu cầu oái ăm không thể đáp ứng được. Thế là họ dọa rate 1 sao, đăng review chê bai dịch vụ, quay clip bóc phốt… Có nơi lượng khách giảm hẳn, doanh thu và lợi nhuận giảm theo. Nhưng cũng có nơi “cây ngay không sợ chết đứng”, họ thậm chí “trả miếng” cực gắt để chứng minh rằng, những hạch sách đó chỉ thể hiện vị khách này kém hiểu biết, thiếu lịch sự và chỉ muốn kiếm chuyện để thỏa cái tôi. Việc đáp trả như thế hoàn toàn không thể hiện nhà hàng thiếu chuyên nghiệp khi cãi tay đôi lại khách, cũng không hề thiếu thiện chí lắng nghe để khắc phục sai phạm mà ngược lại còn giúp cơ sở “minh oan”, đòi công bằng và chắc chắn sẽ không hề mất khách.

Đáp trả thế nào khi nhà hàng gặp phải thượng đế “tồi”?

Những màn “trả miếng” cực cứng nhưng không kém hài hước và thông minh dưới đây của một số nhà hàng trước các review kiếm chuyện từ thực khách nhận được sự thích thú và tán đồng từ những vị khách khác, người đọc review tham khảo trước khi chọn nhà hàng để thưởng thức món ăn ngon cùng dịch vụ chuẩn chỉnh:

+ Khi khách tố bị bồi bàn đánh…

=>Nhà hàng đáp: “Camera ắt đã ghi lại sự việc, bạn đừng nói dối”

- Khi khách chê đồ ăn…

+ Một thực khách đã chấm nhà hàng 3 sao và để lại đánh giá rằng: “Đồ ăn ở đây chả có mùi vị gì mà phong cách phục vụ cũng không tốt. Tôi yêu cầu đồ ăn nóng thì nhà hàng bê lên đồ nóng thật, nhưng nó lại chả có mùi vị gì cả”.

=>Nhà hàng (nơi thực khách chấm 3 sao): “Bạn nên đi làm xét nghiệm nCoV thử coi” (người mắc Covid-19 thường bị mất vị giác, khứu giác nên mới không thể cảm nhận được hương vị của thức ăn)

Lời đáp trả này nhận được sự tán dương của nhiều người, có người khen “Nó thật thông minh và xuất sắc”.

+ Tương tự, một nhà hàng khác cũng bị thực khách chấm 1 sao vì món ăn dở trong khi giá lại quá cao

“Mất 1 tiếng rưỡi đồng hồ để đợi 1 món khoai tây chiên bị ỉu và nguội ngắt có giá đến 6USD cùng 11USD cho một miếng xúc xích nguội, 20USD cho ổ bánh mì ỉu na ná thế..”

=>Nhà hàng: “Chào E., cám ơn vì phản hồi của bạn. Nhưng bạn quên nhắc đến chuyện trước đó bạn đã hỏi xin số điện thoại của nhân viên trong quán. Và khi cô ấy lịch sự từ chối thì bạn tuyên bố sẽ để lại đánh giá xấu. Kết quả là review này đây. Lần sau rất mong bạn né nhà hàng chúng tôi ra”.

+ “Tôi đã phải trả đến 34USD, trong đó có cả 5USD tiền ship cho một bill phục vụ thiếu món, đã vậy đồ ăn thì bị quá lửa, nó trông chẳng khác gì đồ cũ vừa được hâm nóng lại thay vì phải nấu mới” - một vị khách tên N. đã phàn nàn như thế và chấm nhà hàng 1 sao.

=>Một nửa câu chuyện được nhà hàng kể nốt: “Bạn thất vọng vì nhà hàng sao? Bạn làm chúng tôi phát điên thì đúng hơn. Nơi bạn cách chúng tôi 12km, và bạn đặt món trước giờ đóng cửa chỉ 2 phút. Chúng tôi đã cố gắng gọi lại để mong bạn hủy đơn nhưng mãi không liên lạc được. Vì bạn mà ngày hôm đó nhà hàng đã phải kéo dài thời gian đóng ca, nhưng điều đó không thành vấn đề. Vấn đề ở đây là sau khi lái xe 15 phút đến địa chỉ bạn đưa, chúng tôi mới ngớ ra đó là địa chỉ nhà mẹ bạn. Thật ngại khi phải đánh thức một người phụ nữ có tuổi lúc 12h30 đêm, khi trời tuyết rơi nặng hạt. Nhà bạn cách đó hơn 3km nữa và nhân viên của chúng tôi vẫn tiếp tục giao hàng, hoàn thành đơn đúng 1h khuya. Dù bực mình nhưng chúng tôi vẫn thấy vui khi đọc được lời phàn nàn này. Vì điều đó có nghĩa là shipper hôm đó đã không giết bạn vì quá tức giận và đuối sức”.

Phía dưới lời phản hồi, nhiều người để lại bình luận cho rằng vị khách này quá may mắn vì gặp phải anh giao hàng vô cùng kiên nhẫn và hiền lành. “Chúa ơi, đặt hàng trước khi quán đóng cửa có 2 phút, giao hàng cách nơi ở đến 15km mà vẫn còn phàn nàn này kia về 5USD tiền ship sao?”

+ “Mọi thứ nói chung đều ổn ngoại trừ món sữa lắc bị lạnh”, vị khách này chấm nhà hàng 2,5 sao

=>Nhà hàng: “Chào bạn, sữa lắc được làm từ sữa, kem béo xay với đá thì phải lạnh chứ? Bạn từng dùng món này nóng rồi sao? Chúng tôi xin lỗi vì đã không đun sôi nó thật nóng cho bạn.”

những pha đáp trả cực cứng khi nhà hàng gặp phải "thượng đế tồi"
Không phải thượng đế lúc nào cũng đúng

 

+ “Chưa từng gặp qua nhà hàng nào tệ đến thế. Nhân viên thì thô lỗ, hắn từ chối phục vụ món ăn cho tôi, lại còn đòi tấn công bạn cùng bàn khi cô ấy muốn thêm một phần khoai tây chiên khác. Đừng ai tới đây ăn vì họ sẽ từ chối phục vụ đồ ăn cho bạn đấy” - một vị khách ẩn danh đánh giá.

=>Nhà hàng: “Thưa cô, cô đang nói dối đấy. Chúng tôi có camera ghi lại sự việc khi đó. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ đưa lên công khai”

+ “Đồ ăn tệ chưa từng có. Từ trước đến nay tôi chưa từng ăn món nào chán đến vậy. Tôi chỉ cắn một miếng và phải nhổ ra ngay. Nó cực kỳ đáng thất vọng. Thật lãng phí tiền cho đồ ăn ở đây.”

=>Nhà hàng: “Làm ơn đừng phàn nàn vì bạn chỉ thích ăn miễn phí mà không chịu trả tiền. Sự thật là bạn đã gọi món rồi 20 phút sau thì yêu cầu hủy. Tuy nhiên khi đó nhân viên đã làm xong rồi và từ chối hủy món. Rồi bạn bắt đầu sỉ nhục chúng tôi. Tài năng diễn xuất của bạn nên được dùng để đi tranh giải Bafta (giải thưởng điện ảnh của Anh) thì hơn”.

+ Một thực khách khác chấm 1 sao cho quán ăn nọ kèm đánh giá: “Đợi mãi mà chả thấy đồ ăn đâu”

=>Nhà hàng: “C. này, bạn đã viết đánh giá này trước khi gọi món đó. Tôi nghĩ bạn nên gọi điện để nói một lời xin lỗi với chúng tôi”

+ “Đó là con vịt tệ nhất mà tôi từng ăn”.

=>Nhà hàng: “Người tệ nhất sẽ ăn con vịt tệ nhất”

+ “Mọi thứ đều ổn cho đến khi tôi bị gãy răng vì cắn phải xương của món vịt”

=>Nhà hàng: “Cảm ơn bạn vì đã để lại bình luận. Chúng tôi rất xin lỗi vì đã khiến bạn bị gãy răng do cắn phải xương vịt. Nhưng bạn à, món bạn gọi là vịt đã rút xương. Nên 99,999% là xương trong đó đã được lấy đi hết và may ra chỉ còn sót lại 0, 001% xương. Vậy mà bạn vẫn cắn trúng để gãy răng. Nếu tôi là bạn, chắc chắn tôi sẽ đi mua vé số vì cơ hội bạn gặp phải những thứ hiếm có tương tự vô cùng cao”.

+ …

“Khách hàng là thượng đế nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Trên đời này, không hề thiếu thượng đế tồi.” - một bình luận phía dưới bài viết nhận được lượt like khủng. Thế mới thấy, còn đó rất nhiều vị khách văn minh và sáng suốt, họ thừa kỹ năng và kinh nghiệm để lọc ra những review sai sự thật, thiếu căn cứ của những thượng đế trời ơi đất hỡi như trên.

Nhà hàng bạn đã từng gặp phải những “thượng đế tồi”, cho review xấu? - Bạn xử lý thế nào? Chia sẻ cùng cộng đồng nhân sự nghề để biết thêm những tình huống thực tế khi làm việc nhé!

Ms. Smile

(tổng hợp từ Vn.Express)

10+ pha đáp trả cực cứng khi nhà hàng gặp phải “thượng đế tồi”
4.4 (794 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN