3 cách tuyển dụng hiệu quả để "bắt" được Đầu bếp giỏi

Tuyển dụng Đầu bếp giỏi luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều nhà tuyển dụng. Đầu bếp giỏi chính là linh hồn của nhà hàng, vậy làm thế nào để tuyển dụng được đầu bếp giỏi? Cùng Hoteljob.vn đi tìm câu trả lời nhé.

Ngành nhà hàng - khách sạn hiện nay có tốc độ tăng trưởng chóng mặt, mang đến rất nhiều cơ hội cũng như thách thức cho người lao động và doanh nghiệp. Một trong những vấn đề nan giải của các nhà tuyển dụng đó là tìm kiếm nhân lực có chất lượng - yêu cầu then chốt trong công cuộc “tìm người”. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự có chất lượng lại đặt nặng lên các nhà tuyển dụng. Hãy để Hoteljob.vn giúp bạn gỡ gánh nặng đó xuống.  

3 cách tuyển dụng hiệu quả để "bắt" được Đầu bếp giỏi
Ngành NHKS hiện nay có tốc độ tăng trưởng chóng mặt, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho nhân sự trong ngành

Tại sao phải tuyển dụng Đầu bếp giỏi?

Không phải vô duyên mà các nhà tuyển dụng đều mong muốn tuyển được người giỏi, người tốt. Có rất nhiều lý do để nhà tuyển dụng phải tuyển một Đầu bếp giỏi:

  • Đầu bếp giỏi sẽ quản lý nhân sự bếp hiệu quả

  • Mang đến những món ăn đảm bảo chất lượng, đủ hương đủ vị, làm thỏa mãn mong đợi của khách hàng.  

  • “Một con ngựa lành bằng 10 con ngựa què”, một Đầu bếp giỏi sẽ có thể vừa đảm nhiệm vị trí Bếp trưởng, vừa có thể quản lý khu bếp. Như thế, nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm được chi phí cho nhân sự.

3 cách để tuyển dụng Đầu bếp giỏi

- Website tìm việc

Không chỉ riêng các Đầu bếp, hầu như mọi ứng viên tìm việc đều sử dụng công cụ này để tìm kiếm việc làm. Thời đại công nghệ 4.0, mọi thứ đều được đưa hết lên trên mạng, việc của ứng viên đơn giản chỉ là chọn lựa đúng thông tin, đúng nơi, đúng việc.

Không nằm ngoài quy luật phát triển chung, mạng xã hội hay nói đúng hơn là các website tuyển dụng dần trở thành công cụ quan trọng trong việc tìm việc và tìm người. Có rất nhiều kênh đăng tuyển nhân sự với đa dạng các ngành nghề. Đặc biệt, với những ngành đặc thù như Khách sạn - Nhà hàng, trong đó có nghề Đầu bếp, cũng có cho mình những địa chỉ uy tín để tìm việc hoặc đăng thông tin tuyển dụng. Một trong những địa chỉ uy tín nhất cho các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng cho nghề Đầu bếp đó chính là Hoteljob.vn (website việc làm chuyên ngành Khách sạn - Nhà hàng & Du lịch số 1 Việt Nam).

Với một lượng lớn nhu cầu tìm việc và tìm người cho nhiều lĩnh vực khác nhau như hiện nay, việc đăng tin lên những trang cộng đồng chuyên ngành dành riêng cho lĩnh vực Nhà hàng - khách sạn sẽ giúp đưa thông tin tuyển dụng đến đúng người hơn.

3 cách tuyển dụng hiệu quả để "bắt" được Đầu bếp giỏi
Một trong những địa chỉ uy tín nhất cho ứng viên và nhà tuyển dụng cho nghề Đầu bếp đó chính là
Hoteljob.vn

- Facebook

Hiện tại Việt Nam có số lượng người dùng Facebook đứng thứ 7 thế giới. Điều đó cho thấy, nền tảng mạng xã hội này đang rất được ưu ái ở Việt Nam. Những fanpage hoặc group Tuyển dụng Nhà hàng - Khách sạn chính là “sân chơi” của các Đầu bếp và nhà tuyển dụng. Khi nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng lên trên các fanpage hay group về ngành Nhà hàng - Khách sạn sẽ nhận được đông đảo sự thu hút cũng như chia sẻ của thành viên trong fanpage/ group. Như thế, công tác tìm kiếm Đầu bếp giỏi sẽ được rút ngắn lại.

3 cách tuyển dụng hiệu quả để "bắt" được Đầu bếp giỏi
Những fanpage hoặc group Tuyển dụng NHKS chính là “sân chơi” của các Đầu bếp và nhà tuyển dụng

- Mối quan hệ cá nhân

Nếu thử cả hai cách trên vẫn chưa tìm ra được Đầu bếp giỏi, bạn vẫn còn một cách thứ 3. Đó chính là vận dụng hết mọi mối quan hệ có thể của bản thân và nhân viên cũng như người quen. Truyền tải thông tin bạn đang rất cần một Đầu bếp giỏi. Các mối quan hệ cá nhân bằng một cách nào đó sẽ đưa thông tin của bạn đến đúng người.

Bằng cách này, nhân lực tuyển được sẽ có sự đảm bảo cao hơn cũng như có uy tín hơn vì được giới thiệu mà. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng cách này khi hai cách nêu trên đi vào “bế tắc” nhé.

Với bài viết trên, Hotejob.vn hy vọng bài toán "Làm thế nào để tuyển dụng được đầu bếp giỏi?" sẽ không còn gây khó dễ cho các nhà tuyển dụng nữa. Các ứng viên muốn tìm việc bếp cũng có thể linh động đăng tải thông tin cá nhân lên những kênh nêu trên để nhà tuyển dụng không bị lạc mất bạn nhé.Chúc mọi người thành công!

Ms. Smile

Tags:
3 cách tuyển dụng hiệu quả để "bắt" được Đầu bếp giỏi
4.9 (119 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN