6 loại thức uống được biến tấu từ cocktail Bartender cần biết

Bạn đã từng nghe đến những thuật ngữ như Beertail, Winetail, Croptail…? Là một Bartender, bạn có biết những loại thức uống này có thành phần nguyên liệu là gì và được pha chế như thế nào? Hoteljob.vn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

6 loại thức uống được biến tấu từ cocktail Bartender cần biết

Mocktail

Mocktail là thức uống có thành phần nguyên liệu và cách thức pha chế gần giống với cocktail nhưng không chứa cồn. Tên gọi Mocktail xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1920 – 1933 khi được ghép nối từ 2 chữ Motorist cocktail – loại cocktail dành riêng cho các tài xế để họ luôn giữ tinh thần tỉnh táo khi lái xe. Nguyên liệu dùng để pha chế mocktail gồm chất tạo màu: nước ép trái cây, cà phê… và chất tạo mùi: syrup, sữa, trứng, nước ngọt… Chính những nguyên liệu này giúp mocktail có hương vị tươi mát, sảng khoái. Ngày nay, mocktail không còn là thức uống dành riêng cho giới tài xế lái xe mà phổ biến với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ.

6 loại thức uống được biến tấu từ cocktail Bartender cần biết

Beertail

Beertail có thành phần nguyên liệu hệt như cocktail là chất tạo màu, chất tạo mùi và chất tạo cồn. Tuy nhiên thay vì sử dụng các loại rượu như: Gin, Rum, Vodka, Tequila… làm rượu nền cho cocktail thì beertail sử dụng bia để tạo độ cồn cho thức uống này. Một số loại Beertail còn có thêmthêm thành phần rượu chưng cất.

6 loại thức uống được biến tấu từ cocktail Bartender cần biết

Winetail

Cũng giống như Beertail, Winetail là một biến thể thành phần tạo cồn khác của cocktail. Nguyên liệu được sử dụng để tạo “độ say” cho thức uống này chính là các loại rượu vang như: vang đỏ, vang trắng, vang sủi bọt. Canella Domani, Dolce Domani, Ecco Cioccolato, Ecco Sidro… là những loại Winetail phổ biến, được nhiều du khách Âu – Mỹ rất yêu thích.

Tìm hiểu thêm: Những thuật ngữ trong quầy bar Bartender cần biết​

6 loại thức uống được biến tấu từ cocktail Bartender cần biết

Croptail

Thuật ngữ Croptail mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Thành phần nguyên liệu được dùng để pha chế Croptail khá thú vị, không giống như các loại thông thường. Trong 1 ly Croptail có thể chứa các thành phần nguyên liệu tươi như: nước bí đao, củ cải đường, bắp hay rau arugula. Chính những thành này khiến Croptail có hương vị thanh mát, thích hợp uống để giải nhiệt vào mùa hè.

6 loại thức uống được biến tấu từ cocktail Bartender cần biết

Poptail

Poptail là một xu hướng mới khá thú vị. Thay vì bưng một ly cocktail và nhấp từng ngụm như bình thường, Poptail chính là những que kem hay khối đá được đông lạnh từ các loại rượu khác nhau. Chúng ta có thể gọi Poptail vừa là món ăn vừa là thức uống – với hương vị “là lạ”, mát lạnh, Poptail rất thích hợp trong những bữa tiệc mùa hè.

6 loại thức uống được biến tấu từ cocktail Bartender cần biết

Reptiletail

Reptiletail cũng gồm 3 nguyên liệu thành phần giống như cocktail nhưng chất tạo độ cồn cho thức uống này khá đặc biệt – đó chính là các loại rượu được ngâm với rất nhiều loại bò sát khác nhau. Chính vì thế mà Reptiletail là thức uống không dành cho đại đa số. Thuật ngữ Reptiletail được sử dụng bắt nguồn từ châu Âu.

Qua những thông tin Hoteljob.vn chia sẻ trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp các Bartender cập nhật thêm cho mình những kiến thức bổ ích để ứng dụng trong công việc hay trò chuyện về thức uống với khách hàng của mình.

Xem thêm: 5 Điều Bartender không nên làm tại quầy Bar

Ms.Smile

(Ảnh nguồn Internet)

6 loại thức uống được biến tấu từ cocktail Bartender cần biết
4.4 (874 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN