Bản mô tả công việc Tổ trưởng bếp bánh khách sạn

Tổ trưởng bếp bánh (Pastry Chef  De Partie) là vị trí công việc phụ trách quản lý khu vực bếp bánh của khách sạn, làm việc dưới sự điều hành của bếp trưởng, bếp phó. Hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu công việc cụ thể của một Tổ trưởng bếp bánh trong khách sạn.

bản mô tả công việc tổ trưởng bếp bánh khách sạn

Ảnh nguồn Internet

► Bản mô tả công việc Tổ trưởng bếp bánh

Nhiệm vụ chính Công việc cụ thể
Quản lý hoạt động bếp bánh
  • Lên kế hoạch làm việc hàng tuần cho bộ phận dựa trên tình hình kinh doanh của khách sạn.
  • Sắp xếp, chia ca làm việc cho nhân viên, đảm bảo có đủ nhân sự cần thiết cho hoạt động của bộ phận.
  • Kiểm tra các tiêu chuẩn về vệ sinh cá nhân, đồng phục của nhân viên trước ca làm việc.
  • Kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; luân chuyển sử dụng thực phẩm hợp lý: cũ dùng trước – mới dùng sau.
  • Theo dõi quy trình làm việc của nhân viên, kiểm tra chất lượng bánh, đảm bảo các món bánh phục vụ phải đạt chất lượng tiêu chuẩn của khách sạn.
  • Phụ trách, hướng dẫn nhân viên trang trí quầy bánh buffet, tiệc của khách sạn sao cho thật đẹp mắt, phù hợp với không gian ẩm thực của khách sạn.
  • Quan sát tiệc, đảm bảo luôn có đủ lượng bánh cần thiết phục vụ khách.
Lên thực đơn
  • Phối hợp với các đầu bếp liên quan xây dựng thực đơn các món tráng miệng đáp ứng nhu cầu thực khách.
  • Lên kế hoạch thay đổi các loại bánh trong menu buffet để tránh gây nhàm chán.
  • Sáng tạo những loại bánh mới, đưa vào menu phục vụ để hấp dẫn thực khách.

Bạn muốn tìm hiểu thêm: Tất tần tật những điều cần biết về nghề bếp

Kiểm soát, xử lý những sự cố phát sinh
  • Giám sát chặt chẽ quy trình bảo quản nguyên vật liệu để kịp thời phát hiện, xử lý những sự cố xảy ra.
  • Kiểm soát các nguy cơ có thể xảy ra trong bếp: cháy nổ, ngộ độc thực phẩm…
  • Trực tiếp xử lý những tình huống phát sinh hàng ngày của bộ phận .
Đào tạo, bồi dưỡng nhân viên
  • Hướng dẫn quy trình làm việc cho nhân viên mới của bộ phận.
  • Phối hợp với các bộ phận liên quan xây dựng chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên.
  • Trực tiếp bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân viên tiềm năng.
Các công việc khác
  • Chịu tránh nhiệm quản lý các dụng cụ, trang thiết bị làm việc của bộ phận; kịp thời liên lạc với bộ phận kỹ thuật khi có hư hỏng xảy ra và phối hợp tổ chức bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ.
  • Phối hợp với nhân viên phụ trách đảm bảo duy trì tiêu chuẩn vệ sinh của bộ phận.
  • Kiểm soát các đề xuất mua hàng của bộ phận, đảm bảo hợp lý và tiết kiệm chi phí.
  • Đưa ra những đề xuất cải tiến quy trình làm việc, nâng cao hiệu quả công việc của bộ phận.
  • Đánh giá kết quả làm việc của nhân viên bếp bánh thuộc thẩm quyền quản lý.
  • Tham gia các khóa bồi dưỡng nâng cao tay nghề, nghiệp vụ cho tổ trưởng bếp bánh.
  • Tham gia các cuộc họp định kỳ, đột xuất của bộ phận.
  • Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên yêu cầu.

 

​Xem thêm: 6 mẹo hay xử lý vết cháy đen xoong nồi nhân viên bếp cần biết

Ms.Smile

Tags:
Bản mô tả công việc Tổ trưởng bếp bánh khách sạn
4.4 (854 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN