Pastry Chef Là Gì? Nắm bắt công việc thú vị của một Pastry Chef

Với những ai theo nghiệp làm bánh, Pastry Chef  là vị trí công việc mơ ước của nhiều người. Vậy bạn đã biết Pastry Chef Là Gì? Công việc của Pastry Chef là gì? Mức lương Pastry Chef hiện nay bao nhiêu? Bài viết được Hoteljob.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp những câu hỏi này.

pastry chef là gì
Bạn có biết Pastry chef là gì? Công việc của Pastry chef là gì?

Lên thực đơn cho nhà hàng - tạo công thức bánh mới - điều hành công việc... là những nhiệm vụ chính mà Pastry chef phải làm. Nếu định hướng theo nghề bếp bánh và đặt mục tiêu trở thành người đứng đầu, bạn trẻ cần hiểu Pastry chef là gì - công việc của Partry chef là gì trước tiên.

Pastry Chef Là Gì?

Pastry Chef là thuật ngữ chỉ vị trí bếp trưởng bếp bánh, người chịu trách nhiệm cao nhất trong việc quản lý và điều hành hoạt động của bộ phận bếp bánh trong các khách sạn - nhà hàng. Đây là vị trí cao nhất trong lộ trình thăng tiến của những ai theo đuổi nghề bếp bánh. 

Xem thêm: Pastry Chef - Đầu bếp làm bánh: Cơ hội nghề nghiệp ở khắp mọi nơi!

Mô tả công việc Pastry Chef trong khách sạn - nhà hàng

- Công việc của một Pastry Chef gồm:

  • Quản lý tất cả các hoạt động tại bộ phận bếp bánh của khách sạn: chọn nguyên liệu, chuẩn bị sơ chế, chế biến bánh; đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động; phân chia – giám sát – điều phối công việc nhân sự khu vực bếp bánh hàng ngày.
  • Đưa ra những tiêu chuẩn về quy cách, chất lượng các món bánh, định giá sản phẩm, dịch vụ.
  • Thường xuyên cập nhật xu hướng thị trường, thị hiếu của khách hàng để lên thực đơn mới cho hấp dẫn, lên menu bánh vào những dịp đặc biệt: Valentine, Giáng sinh…
  • Trực tiếp chuẩn bị nguyên liệu, chế biến những món bánh, đồ tráng miệng theo yêu cầu của thực khách.
  • Sáng tạo những loại bánh mới, đặc biệt, đặc trưng riêng của khách sạn – nhà hàng.
  • Lên kế hoạch tổ chức, tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho nhân sự của bộ phận.
  • Giải quyết các sự cố xảy ra với khách hàng, giữa các nhân viên trong bộ phận.
  • Lập kế hoạch, quản lý hoạt động đặt hàng, bảo quản nguyên liệu – dụng cụ làm bánh. Quản lý chi phí của bộ phận.
  • Định kỳ - đột xuất tổ chức, chủ trì các cuộc họp của bộ phận bếp bánh.
  • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Tìm hiểu thêm: Đầu bếp bánh, liệu có giống như mơ? 

Các kỹ năng cần có của một Pastry Chef là gì?

Để được tuyển dụng và làm tốt công việc của một Pastry Chef, ngoài việc am hiểu chuyên sâu về kiến thức - kỹ năng làm bánh, ứng viên còn phải có kinh nghiệm trong việc quản lý tiến độ công việc và điều phối - đào tạo nhân sự. Ngoài ra khả năng sáng tạo không ngừng; khiếu mỹ thuật và con mắt thẩm mỹ cao; sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết cũng là những tố chất cần có để trở thành một Pastry Chef chuyên nghiệp.

pastry chef là gì
Pastry chef là gì? - Pastry chef là bếp trưởng bếp bánh

Mức lương Pastry Chef trong khách sạn - nhà hàng

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các khách sạn – nhà hàng cao cấp, Pastry Chef  là vị trí công việc luôn được nhiều nhà tuyển dụng trong ngành săn đón. Do đó mà mức lương Pastry Chef hiện nay là khá hấp dẫn. Theo ghi nhận của Hoteljob.vn, mức lương Bếp trưởng bếp bánh hiện dao động trong khoảng 8 – 20 triệu đồng/ tháng, tùy quy mô của khách sạn – nhà hàng và năng lực của ứng viên. Với Pastry Chef  làm việc trong khách sạn thì ngoài lương cơ bản, hàng tháng, vị trí này nhận được Service Charge – phí phục vụ. Khoản tiền này nhiều hay ít là tùy thuộc vào tình hình kinh doanh mỗi tháng của khách sạn.

Tìm việc Pastry Chef ở đâu?

Không nhiều website cung cấp việc làm nghề khách sạn ở các vị trí cao cấp uy tín và chất lượng. Hoteljob.vn là một trong số ít những đơn vị hỗ trợ tuyển dụng nhân sự nghề hàng đầu trên cả nước, nơi đăng tin tuyển của hàng trăm khách sạn - nhà hàng quy mô và đẳng cấp, có nhu cầu tìm Pastry Chef với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhất. Bạn có kinh nghiệm làm nghề và kiến thức chuyên môn - kỹ năng nghiệp vụ đạt chuẩn? Bạn tự tin mình đủ yêu cầu để được tuyển dụng? - Truy cập ngay Hoteljob.vn, tìm đến tin tuyển Pastry Chef phù hợp và nộp hồ sơ ứng tuyển ngay nhé!

Ngoài ra, ứng viên quan tâm có thể tham khảo, tìm kiếm những thông tin tuyển dụng mới nhất về đa dạng các vị trí khác trong bếp tại đây!

Trên đây là thông tin giải đáp Pastry Chef là gì - Công việc của Pastry Chef là gì - Mức lương bao nhiêu hay Kỹ năng cần có của Pastry Chef - Gợi ý tìm việc... hy vọng hữu ích với những ai đang theo đuổi nghề bếp bánh và nuôi mộng vươn lên vị trí cao nhất trong nghề.

100 Từ vựng tiếng Anh thông dụng chuyên ngành bếp bánh 

Ms. Smile

Tags:
Pastry Chef Là Gì? Nắm bắt công việc thú vị của một Pastry Chef
4.7 (537 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN