Casual là gì? Công việc thời vụ hot không nên bỏ lỡ

Casual là thuật ngữ khá phổ biến trong nhà hàng - khách sạn hiện nay, đây là lựa chọn tối ưu của người quản lý trong việc tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và số lượng nhân viên phục vụ, nhát là giai đoạn cao điểm. Vậy bạn có biết Casual là gì? Công việc của casual là gì? Lương casual bao nhiêu?... Nếu chưa có nhiều thông tin - Hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu điều này.

Casual là gì? Khám phá công việc của một Casual tiệc
Bạn có biết Casual là gì? Công việc của Casual là gì?

Không chỉ khách sạn - nhà hàng có nhu cầu tuyển Casual cao mà những người tìm việc như sinh viên hay người có thời gian rảnh cũng cần việc làm Casual lớn. Vậy Casual là gì mà hot đến vậy?

Casual là gì?

Casual là thuật ngữ chỉ nhân viên thời vụ, làm việc bán thời gian và nhận khoản tiền lương tương ứng theo ngày hoặc giờ như thỏa thuận. Trong ngành khách sạn - nhà hàng, các công việc thường tuyển casual như: nhân viên phục vụ bàn cho các tiệc cưới hay hội nghị - phụ bếp, nhân viên bếp - nhân viên buồng phòng hay cả lễ tân... Đây là công việc thời vụ, không thường xuyên, chỉ tuyển bổ sung khi khách đông hay vào mùa cao điểm cần lượng lớn nhân sự tạm thời thay vì tuyển nhân viên chính thức phải duy trì công việc hàng tháng và chi trả các khoản phụ cấp, chế độ theo quy định vô cùng tốn kém. 

Nhân viên casual làm việc dưới sự quản lý và điều hành của giám sát, quản lý bộ phận hoặc trưởng nhóm casual.

Công việc của nhân viên casual là gì?

Như đã trình bày ở phần "Casual là gì?" - ngành dịch vụ khách sạn - nhà hàng có nhu cầu tuyển đa dạng các vị trí casual. Công việc của họ cũng sẽ giống như công việc của nhân viên chính thức ở vị trí này, một số bộ phận yêu cầu họ hỗ trợ thêm việc khi cần. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Hoteljob.vn xin chia sẻ chi tiết công việc của Casual tiệc (công việc có nhu cầu tuyển casual nhiều nhất) để bạn tham khảo.

- Tùy theo tính chất của bữa tiệc, sự kiện mà Casual thường được giao những công việc khác nhau, phù hợp với phạm vi khả năng của từng người.

- Công việc chính của nhân viên casual trong mỗi buổi tiệc đứng là phục vụ món, dọn dẹp về sinh và thực hiện các yêu cầu của khách trong buổi tiệc.

- Với tiệc ngồi, khi bắt đầu tiệc, nhân viên casual rót đồ uống cho khách và lần lượt mang các món ăn theo trình tự thực đơn và tốc độ ăn của khách. Trong quá trình phục vụ món ăn, nhân viên casual sẽ thu gọn những dụng cụ ăn uống đã sử dụng và bổ sung những dụng cụ thay thế khi khách có nhu cầu. Mỗi nhân viên casual sẽ chịu trách nhiệm phục vụ một số bàn được chỉ định.

- Kết thúc tiệc, nhân viên casual có nhiệm vụ thu dọn tất cả những dụng cụ ăn uống và làm vệ sinh tại những khu vực bàn được phân công. Trong quá trình phục vụ tiệc, nhân viên casual được yêu cầu phải phục vụ nhiệt tình và chu đáo với mọi khách dự tiệc để tạo ấn tượng tốt với khách và không làm ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ chung của nhà hàng - khách sạn.

Casual là gì? Khám phá công việc của một Casual tiệc
Casual là gì? - Casual là nhân viên thời vụ, làm việc bán thời gian

Mức lương của Casual bao nhiêu?

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên casual ngày càng tăng, ở đa dạng các vị trí. Do đó, mức độ cạnh tranh thu hút ứng viên ngày càng cao, đẩy mức thù lao chi trả cũng tăng lên đáng kể. Tùy thuộc vào vị trí công việc casual - khối lượng công việc - thời gian làm việc - kinh nghiệm làm việc... mà mức lương của casual sẽ được thỏa thuận phù hợp. Theo ghi nhận của Hoteljob.vn, lương casual hiện nay vào khoảng 250.000 - 300.000 đồng/ ca/8h ở tất cả các vị trí công việc, như: phục vụ bàn, bếp, buồng phòng. Tại các thời điểm đông khách hay mùa cao điểm du lịch hoặc ngày lễ, Tết, lương casual có thể lên đến 350.000 - 500.000 đồng. Ngoài lương cứng, casual còn được phụ cấp tiền ăn hoặc bao ăn cơm ca, hỗ trợ tiền xăng hay phương tiện đi lại, tùy khách sạn - nhà hàng.

Nhu cầu tuyển dụng Casual thế nào?

Du lịch ngày càng phát triển, các khách sạn - nhà hàng ngày càng mọc mới và phục vụ số lượng lớn du khách, do đó, du cầu tuyển casual dịp cuối tuần hay lễ, Tết vô cùng cao. Đồng thời, sinh viên hay người có thời gian rảnh muốn tìm việc làm thêm hay làm tạm tạo thu nhập cũng thường lựa chọn công việc thời vụ này.

Tìm việc Casual khách sạn - nhà hàng ở đâu?

Ứng viên có nhu cầu có thể tìm việc casual trên các trang mạng xã hội hay website việc làm, trang web khách sạn - nhà hàng, tìm việc online hay offline đều được. Là website việc làm chuyên ngành khách sạn - nhà hàng và du lịch uy tín số 1 Việt Nam, Hoteljob.vn không chỉ làm cầu nối để doanh nghiệp và nhân sự ngành "gặp nhau" nhanh chóng và hiệu quả, mà còn cung cấp hàng trăm việc làm casual ở đa dạng vị trí cho các cơ sở kinh doanh có nhu cầu. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm việc casual qua các đội, nhóm chuyên cung cấp nhân lực thời vụ cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Tìm việc casual khách sạn – nhà hàng ở đâu?

Trên đây là định nghĩa Casual là gì - Công việc của Casual là gì - Mức lương Casual bao nhiêu và những thông tin liên quan, hy vọng sẽ hữu ích, là tài liệu tham khảo cho nhiều bạn trẻ có nhu cầu tìm việc thời vụ ngành khách sạn - nhà hàng.

Ms. Smile

Tags:
Casual là gì? Công việc thời vụ hot không nên bỏ lỡ
4.0 (070 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN