Điểm danh 9 món đặc sản đáng sợ nhưng thơm ngon của Việt Nam

Đó là những món có nguyên liệu chính từ các loại động vật mà chỉ cần nghe tên thôi cũng có thể khiến bạn ngã ngửa vì kinh ngạc. Hãy cùng Hoteljob.vn điểm danh 9 món đặc sản đáng sợ nhưng thơm ngon của Việt Nam nhé!

Đuông dừa

điểm danh 9 món đặc sản đáng sợ nhưng thơm ngon của việt nam

Tại Việt Nam, đuông dừa nổi tiếng là đặc sản vùng miền Tây Nam Bộ, tập trung nhiều nhất ở tỉnh Bến Tre, nơi nổi tiếng cả nước về dừa. Món ăn này thực chất là ấu trùng của bọ cánh cứng sống ở cây dừa, loại ấu trùng này nở ra từ trứng và lớn dần nhờ ăn cổ hũ non mềm của dừa, nhiều con phát triển đến kích thước lớn hơn cả ngón tay người. Món ăn được ăn sống trực tiếp, khi chúng còn đang ngoe nguẩy với mùi vị béo ngậy, thơm bùi đặc trưng.

Thịt dơi

điểm danh 9 món đặc sản đáng sợ nhưng thơm ngon của việt nam

Nếu Dơi xào lăn là món ăn đặc sản nổi tiếng ở Đồng Nai thì cháo thịt dơi lại là món ăn không thể bỏ qua khi về đến miền Tây sông nước. Dơi là món ăn đặc sản quý hiếm, không phải nơi nào cũng có, thịt ngon, ăn rất mát và bổ. Dơi hầm nhừ với nước dừa tươi và một số loại gia vị hoặc đem rán, nướng đều cho ra những món ăn cực kì bổ dưỡng.

Trứng vịt lộn

điểm danh 9 món đặc sản đáng sợ nhưng thơm ngon của việt nam

Trứng vịt lộn là món ăn “đại chúng” phổ biến khắp các tỉnh thành trên cả nước. Hình ảnh cụ bà ngồi trong đêm với thúng trứng được ủ nóng, cây đèn dầu hiu hắt cùng những chiếc ly nhỏ để trứng đã quá quen thuộc với những người sành ăn món ăn này.

Tiết canh

điểm danh 9 món đặc sản đáng sợ nhưng thơm ngon của việt nam

Phổ biến và cực ưa chuộng tại Việt Nam, tiết canh là món đặc sản hấp dẫn cả về màu sắc và hương vị đặc trưng tại nhiều vùng miền trên cả nước. Tiết canh muốn ngon phải được chế biến đúng chuẩn, được đong đếm, tẩm ướp kì công gồm nước sôi, giấm, rau các loại, thịt đi kèm, gan lòng động vật, đậu phộng và cả bánh tráng,…Tùy đặc trưng ẩm thực mỗi nơi sẽ có cách chế biến phù hợp. Món ăn được làm từ tiết sống (máu) của một số loại động vật như lợn, vịt, ngỗng, dê núi,…trộn cùng các loại thịt, gia vị đi kèm (kể trên) là xong. Khi ăn, bạn sẽ ngạc nhiên vì độ ngon không tưởng trong độ béo dai của thịt, vị lạnh mát của tiết, độ giòn của đậu và bánh tráng, rau xanh,…vô cùng hòa quyện.

Bọ cạp chiên

điểm danh 9 món đặc sản đáng sợ nhưng thơm ngon của việt nam

Tại Việt Nam, bọ cạp/ bọ rầy chiên nổi tiếng là đặc sản ở An Giang. Bọ cạp hay bọ rầy thuộc loài côn trùng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, là nguồn thực phẩm cực kì tốt cho thực khách. Bọ cạp ngon nhất khi chiên giòn, hoặc nướng, ăn nguyên con như một món ăn vặt hay làm mồi nhấm khi uống rượu cùng bạn bè.

Thịt chuột

điểm danh 9 món đặc sản đáng sợ nhưng thơm ngon của việt nam

Nổi tiếng là đặc sản ở miền Tây sông nước hay tại làng Vĩnh Ninh, ngoại ô Hà Nội, thịt chuột là món ăn được không ít người dân và thực khách yêu thích, do hương vị thơm ngon và chi phí rẻ. Thịt chuột thường mang nướng muối ớt, nấu giả cầy, xào dưa, thịt thơm như thịt gà nhưng mềm và dai hơn.  

Rượu thuốc

điểm danh 9 món đặc sản đáng sợ nhưng thơm ngon của việt nam

Bỏ trực tiếp động vật sống (rắn hổ mang) hay côn trùng (bọ cạp) vào rượu ngâm cùng các loại thảo mộc trong thời gian dài sẽ cho ra loại rượu thuốc đúng nghĩa đồ uống truyền thống, bổ dưỡng của Việt Nam giúp kích thích tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, cường lực tráng dương, chữa được một số bệnh như đau lưng, đau đầu, thấp khớp,…

Nậm pịa

điểm danh 9 món đặc sản đáng sợ nhưng thơm ngon của việt nam

Nổi tiếng là đặc sản ở vùng Tây Bắc, nhất là Sơn La, Mộc Châu. Nậm pịa được làm từ tiết đông, sụn, đuôi, thịt, bạc nhạc, lục phủ ngũ tạng như lòng, dạ dày, gan và phần ruột non có chứa phân non của ngựa, bò hoặc dê; ăn kèm với hoa chuối, lá bạc hà,…

Dế

điểm danh 9 món đặc sản đáng sợ nhưng thơm ngon của việt nam

Nổi tiếng là đặc sản ở Mường Lò, Yên Bái hay vùng miền Tây như Trà Vinh, An Giang, Cần Thơ,… Dế chiên giòn chấm nướng mắm tỏi ớt chua ngọt, ăn kèm với rau xanh là kiểu chế biến phổ biến và ngon nhất, thịt dế vừa thơm vừa giòn, nhai kỹ sẽ cảm nhận được vị béo pha lẫn bùi ngọt. Ngoài ra còn có thể làm dế cuốn thịt, dế nướng, dế rang muối ớt, dế chiên bột, gỏi dế,…cũng rất ngon.


Vẫn còn đó rất nhiều các món ăn đặc sản “đáng sợ” khác của Việt Nam mà Hoteljob.vn chưa giới thiệu bằng hết đến bạn! Độc giả quan tâm, hãy theo dõi tiếp ở những bài viết sau. Còn bây giờ, thử tìm đến và thưởng thức một trong số những món ăn đặc sản kể trên và nhớ chia sẻ cảm xúc của mình với chúng tôi nhé!

Ms. Smile

Ảnh nguồn Internet

Tags:
Điểm danh 9 món đặc sản đáng sợ nhưng thơm ngon của Việt Nam
4.4 (844 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN