Sushi là gì? Kimbap là gì? 4 Điểm khác biệt giữa Sushi và Kimbap

Sushi, Kimbap giờ đây đã trở thành những món ăn được thực khách tại nhiều quốc gia rất yêu thích, xuất hiện trong rất nhiều khách sạn, nhà hàng, quán ăn… Tuy nhiên không phải ai cũng có thể giải thích rõ ràng Sushi là gì? Kimbap là gì? Hoteljob.vn sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

Nhắc đến đặc trưng văn hóa ẩm thực Nhật Bản, không thể không kể tên: Sushi và Sashimi. Hay với ẩm thực Hàn Quốc luôn gắn liền với câu nói “Nhất kim chi, nhì kimbap”. Vậy thì Sushi là gì? Kimbap là gì? Và làm thế nào để phân biệt được Sushi và Kimbap?

Sushi là gì

Bạn có thể định nghĩa cụ thể Sushi là gì? (Ảnh nguồn Internet)

► Sushi là gì?

Sushi là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Nhật, với thành phần nguyên liệu là cơm trộn dấm kết hợp các loại hải sản, trứng cá sống và rau củ quả tươi. Sushi gồm 6 loại cơ bản: Makizushi, Nigirizushi, Chirashizushi, Gunkan, Oshizushi, Temaki.

Sushi là gì

Sushi là gì? Sushi có đến 6 loại khác nhau (Ảnh nguồn Internet)

► Kimbap là gì?

Kimbap là gì

Bạn có thể giải thích cụ thể Kimbap là gì? (Ảnh nguồn Internet)

Kimbap (hay còn gọi là gimbap) là món cơm cuộn rong biển rất được yêu thích của người Hàn Quốc, với thành phần nguyên liệu gồm cơm, xúc xích, thanh cua, trứng và các loại rau củ đã được sơ chế chín cuộn trong lá rong biển – thường ăn kèm với kim chi hoặc củ cải muối.

Thực tế thì kimbap là món ăn có xuất xứ từ món Makizushi (sushi cuộn rong biển – 1 trong 6 loại sushi) của Nhật Bản nhưng đã được người Hàn Quốc biến tấu khác đi. Thoạt nhìn bên ngoài, nhiều người thường nhầm lẫn giữa kimbap và sushi Maki. Vì thế, Hoteljob.vn sẽ giúp bạn nhận ra điểm khác biệt rõ ràng giữa hai món ăn này.

Có thể bạn quan tâm: Bingsu là gì? 5 món Bingsu hot nhất cho mùa hè mát lạnh

► 4 Điểm khác biệt giữa Sushi và Kimbap

Phần trên bạn đã hiểu được Sushi là gì? Kimbap là gì? Vậy thì làm thế nào để nhận diện rõ ràng đâu là Sushi, đâu là Kimbap?

Kimbap là gì

Nguyên liệu trộn với cơm

Nếu như cơm để làm sushi thường được trộn với giấm thì thành phần cơm để gói kimbap được trộn đều với dầu mè. Chính vì vậy mà khi thưởng thức, hương vị của 2 món ăn này sẽ có sự khác biệt rõ rệt.

Kimbap là gì

Phần nhân bên trong

Thành phần nhân bên trong cơm chính là điểm khác biệt rõ nhất giữa Sushi và Kimbap. Nguyên liệu làm nhân sushi thường là hải sản tươi sống, trứng cá; trong khi đó phần nhân bên trong kimbap là nguyên liệu đã được sơ chế chín như: thanh cua, xúc xích, trứng rán, rau cải luộc… và đã được nêm nếm gia vị.

Kimbap là gì

Về kích cỡ

Về kích cỡ bên ngoài, bề ngang kimbap thường lớn hơn sushi vì phần nhân bên trong có nhiều thành phần nguyên liệu. Với cùng 1 kích cỡ lá rong biển, sau khi gói xong và thái lát, sẽ được khoảng 12 khoanh kimbap nhưng với sushi Maki thì chỉ được 6 khoanh. Đó là do cách thái sushi Maki thường khá dày.

Sushi là gì

Nước chấm kèm

Khi ăn sushi Maki, vì có nguyên liệu sống nên thường sẽ chấm kèm với nước tương, mù tạt và gừng đỏ ngâm chua. Còn với kimbap, do các nguyên liệu đã được nêm gia vị nên khi thưởng thức thường không ăn kèm nước chấm.

Qua 4 điểm phân biệt này, rõ ràng sushi Maki và kimbap là hai món ăn hoàn toàn khác nhau. Với những thông tin mà Hoteljob.vn chia sẻ trong bài viết này, hy vọng đã giúp bạn hiểu được Sushi là gì? Kimbap là gì? Và cách phân biệt hai món ăn tưởng chừng như na ná nhau này.

Xem thêm: Bạn có phân biệt được Sushi và Sashimi?

Ms. Smile

Tags:
Sushi là gì? Kimbap là gì? 4 Điểm khác biệt giữa Sushi và Kimbap
4.0 (280 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN