Traveler là gì? 14 minh họa thú vị giúp bạn xác định mình là Traveler hay Tourist

Hoteljob.vn chắc chắn rằng bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Traveler”. Vậy bạn có biết Traveler là gì? Bạn nghĩ Traveler và Tourist là giống hay khác nhau? Bài viết dưới đây, Hoteljob.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này!

traveler là gì

Ảnh nguồn Internet

Traveler là gì?

Vào thời kì khai sinh ra du lịch, Traveler là thuật ngữ đầu tiên chỉ đối tượng là du khách hay người lữ hành, họ di chuyển từ nơi này đến nơi khác theo thời gian và lịch trình chủ động với mục đích chính là tham quan, tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm và trau dồi văn hóa. Ngoài ra, những người đi làm việc ngắn hạn, dự hội nghị, nghiên cứu học hỏi,…cũng được xếp vào nhóm Traveler.

Về sau, các thuật ngữ và cụm từ mới hơn dần xuất hiện, khiến nhiều người nhầm lẫn và đánh đồng du khách hay khách du lịch. Traveler Tourist là ví dụ điển hình nhất cho sự nhầm lẫn này. Tuy nhiên, Tourist là thuật ngữ “sinh sau đẻ muộn” và mang ý nghĩa “biến dạng” của Traveler. Tourist chỉ người đi du lịch với vô vàn các mục đích để du lịch khác nhau như: đi chỉ để nghỉ mát và tận dụng bể bơi trong một khu resort cả tuần, ồ ạt kéo nhau đến một địa điểm đẹp hay công trình kiến trúc rồi chụp ảnh lia lịa để về khoe với bàn dân thiên hạ, hay đơn giản nhất là đi chỉ để tham quan cái hay mới lạ, món ăn đặc sản, kỳ quan, thắng cảnh,…

traveler là gì

Ảnh nguồn Internet

Vậy, đâu là điểm khác biệt lớn nhất giữa Traveler và Tourist trong xã hội ngày nay? Hãy cùng Hoteljob.vn khám phá tiếp nào!

Phân biệt Traveler với Tourist

traveler là gì

Khách du lịch (tourist) chủ yếu thích selfie để khoe ngay trên mạng xã hội. Người lữ hành (traveler) lại dành thời gian trải nghiệm và ghi lại cảm nhận chuyến đi để sau này về chia sẻ với bạn bè và người thân.

traveler là gì

Tourist luôn đi theo lịch trình vạch sẵn. Traveler lại muốn tự do trải nghiệm và luôn đi theo ý thích cá nhân.

traveler là gì

Tourist thường tụ tập bạn bè đi cùng nhau. Traveler lại thích đi một mình để tận hưởng trọn vẹn chuyến đi theo cách riêng, tự do và thoải mái nhất. 

traveler là gì

Ảnh minh họa sự khác biệt về đường đi của 2 dạng du khách. Nếu Tourist có xu hướng lựa chọn tour có sẵn với những cung đường chính/trung tâm thì Traveler lại thích khám phá, trải nghiệm những vùng đất mới trên những cung đường lạ.

traveler là gì

Hành lý mang theo của tourist và traveler cũng không hề giống nhau.

traveler là gì

Đến cả trang phục mặc trên người giữa Tourist và Traveler cũng có sự khác biệt. Tourist thường chú trọng hình thức, Traveler lại đề cao tính đơn giản, thoải mái.

traveler là gì

Cách thức di chuyển đến nơi tham quan của tourist với traveler là khác nhau. Tourist ưu tiên phương tiện có sẵn, thuận lợi. Traveler lại chủ động trong cách di chuyển, dễ thích nghi với nhiều dạng địa hình.

traveler là gì

Bắt đầu chuyến du lịch: Tourist thường nghĩ đến nơi ăn nghỉ đầu tiên, còn traveler lại phấn khích với những điểm đến sắp được khám phá. 

traveler là gì

Nơi nghỉ ngơi khi đi du lịch cũng rất khác nhau.

traveler là gì

Tourist ngủ ở khách sạn đặt sẵn, còn traveler sẽ ngủ tại lều trại tự dựng.

traveler là gì

Tourist lựa chọn taxi hoặc thuê xe để di chuyển tại nơi du lịch. Traveler sẽ dùng những phương tiện công cộng. 

traveler là gì

Cách thức thăm quan: Traveler thường tự mình khám phá, trải nghiệm. Tourist lại lựa chọn theo cách có hướng dẫn viên.

traveler là gì

Điểm thăm quan: Tourist thường chọn những điểm nổi tiếng với đầy đủ dịch vụ. Traveler lại "mê" khám phá những điểm mới và còn nguyên tính hoang sơ.

traveler là gì

Hành trang: Tourist luôn '"bỏ túi" nào sách chỉ dẫn, bản đồ, lịch trình,...Traveler chỉ cần một thiết bị điện tử có ứng dụng bản đồ là đủ, còn lại họ thích tự khám phá hơn.

...

Ms. Smile

Tags:
Traveler là gì? 14 minh họa thú vị giúp bạn xác định mình là Traveler hay Tourist
4.8 (768 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN