4 kiểu bố trí bàn tiệc cưới nhân viên phục vụ nhà hàng – khách sạn cần biết

Tùy thuộc vào không gian tổ chức lễ cưới, số lượng khách mời sẽ có các cách lựa chọn, sắp xếp bàn tiệc phù hợp để vừa tạo cảm giác trang trọng, lịch sự vừa mang đến không khí ấm áp, thân mật cho tiệc cưới. Hoteljob.vn xin chia sẻ 4 kiểu bố trí bàn tiệc cưới để các bạn nhân viên phục vụ nhà hàng – khách sạn có thể tham khảo áp dụng.

Bàn tròn

bố trí bàn tiệc cưới

Bàn tròn là kiểu bố trí bàn tiệc cưới phổ biến nhất hiện nay. Với ưu điểm tiết kiệm diện tích, bàn tròn thường được chọn để setup cho những đám cưới có nhiều khách mời. Với bàn phục vụ 10 khách thì đường kính bàn phải rộng 1,6m, còn bàn phục vụ 12 khách thì đường kính bàn phải rộng 1,8m để tạo cảm giác thoải mái cho các khách mời. Bố trí tiệc cưới theo kiểu bàn tròn rất được khách ưa thích vì nó giúp tạo không khí quây quần thân mật.

Bàn vuông

bố trí bàn tiệc cưới

Bố trí tiệc cưới theo kiểu bàn vuông thích hợp với những tiệc cưới có ít khách mời. Kiểu bố trí bàn này tạo phong cách hiện đại, thanh lịch và trang trọng cho ngày vui của các cặp đôi. Thông thường mỗi bên bàn vuông sẽ có 2 hoặc 3 khách ngồi. Bàn vuông giúp tạo nhiều không gian hơn giữa các khách mời trên bàn tiệc.

Tìm hiểu thêm: 3 kiểu trang trí ly thủy tinh đẹp mắt cho bữa tiệc nhân viên nhà hàng cần biết

Bàn hình chữ nhật

bố trí bàn tiệc cưới

Kiểu bàn chữ nhật cũng thích hợp với những tiệc cưới có ít khách mời và giúp tạo cảm giác liên kết, gần gũi, thân mật giữa các khách mời tham dự. Để tránh nhược điểm tạo sự va chạm bất tiện giữa các khách mời, nhân viên phục vụ cần phải lưu ý sắp xếp khoảng cách hợp lý giữa các ghế ngồi để các khách mời thuận tiện di chuyển và nhân viên dễ phục vụ món ăn, thức uống.

Bàn tròn xen kẽ bàn vuông

bố trí bàn tiệc cưới

Cách bố trí bàn kiểu xen kẽ này sẽ giúp tạo cảm giác ấn tượng đặc biệt cho các tiệc cưới vừa có thể phục vụ được nhiều khách. Với những cặp đôi thích những điều mới mẻ, đặc biệt thì nhân viên khách sạn – nhà hàng có thể gợi ý cho khách chọn kiểu bố trí xen kẽ này. Nếu kiểu bàn tròn giúp những vị khách không quen biết dễ dàng trò chuyện với nhau thì bàn vuông lại mang đến bầu không khí thoải mái cho những khách mời vốn đã thân quen. Điều này sẽ giúp không khí tiệc cưới trở nên vui vẻ.

Xem thêm: Banquet là gì? Những điều cần biết về Banquet trong khách sạn

Ms.Smile

Tags:
4 kiểu bố trí bàn tiệc cưới nhân viên phục vụ nhà hàng – khách sạn cần biết
4.6 (486 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN