5 Cách tạo bọt sữa uống cùng cà phê Barista cần biết

Trong thành phần của cốc Latte hay Cappuccino chính hiệu không thể thiếu lớp bọt sữa trắng mịn. Bài viết này, Hoteljob.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu các cách giúp tạo ra lớp bọt sữa uống cùng cà phê.

► Sử dụng vòi đánh bọt sữa của máy pha cà phê

 

cách tạo bọt sữa

Cách này được áp dụng phổ biến trong các quán cà phê chuyên nghiệp với chất lượng lớp bọt sữa hoàn hảo, đồng đều và hiệu suất nhanh

- Các bước thực hiện:

   • Rót sữa vào cốc inox, đặt vòi hơi ngấm vào sữa khoảng 1cm (hơi lệch tâm cốc)

   • Lựa chọn thông số trên máy và bật chế độ đánh sữa cho đến khi bọt sữa tăng hơn 1,5cm so với lượng sữa ban đầu

Xem thêm video hướng dẫn:

 


► Tạo bọt sữa bằng bình French press

 

cách tạo bọt sữa

Ngoài pha cà phê, bình French press còn có công dụng tạo bọt sữa

- Các bước thực hiện:

   • Rót sữa tươi vào ca và hâm nóng bằng lò vi sóng trong khoảng 45 giây

   • Cho vào bình French press, đậy nắp và nhấn chốt lên xuống liên tục đến khi hình thành lớp bọt dày - xốp

Xem thêm video hướng dẫn:

 


► Tạo bọt sữa bằng máy xay sinh tố

 

cách tạo bọt sữa

Cách tạo bọt sữa bằng máy xay sinh tố không cần tốn nhiều công sức nhưng vẫn có được lớp bọt ưng ý

- Các bước thực hiện:

   • Hâm nóng lượng sữa cần tạo bọt

   • Đổ sữa vào cối xay sinh tố, bật máy tốc độ cao chạy trong khoảng 45 - 60 giây cho đến khi thu được lớp bọt sữa mềm mịn


► Dùng máy tạo bọt cà phê mini

 

cách tạo bọt sữa

Dụng cụ tạo bọt cà phê bằng tay có thể dùng để đánh sữa vừa nhỏ gọn vừa dễ sử dụng

- Các bước thực hiện:

   • Hâm nóng sữa trong 30 - 45 giây

   • Nhúng vòi đánh vào ca sữa và nhấn nút khởi động, đến khi có được lớp bọt sữa như ý thì tắt máy


► Dùng cây đánh bọt sữa cầm tay

 

cách tạo bọt sữa

Trong trường hợp không có bất kỳ máy móc - thiết bị nào hỗ trợ, bạn có thể dùng đến cây đánh bọt sữa cầm tay

- Các bước thực hiện:

   • Hâm nóng lượng sữa cần tạo bọt

   • Để nghiêng ca sữa, dùng cây đánh bọt sữa cầm tay đánh nhanh và đều tay để hình thành lớp bọt sữa mịn màng

Một điều bạn cần lưu ý là nên sử dụng loại sữa tươi thanh trùng có độ béo thấp hơn 2% hoặc sữa không béo để thu được lớp bọt sữa ưng ý. Nếu là một Barista chuyên nghiệp, bạn cần luyện tập thành thạo cách sử dụng vòi đánh tạo bọt sữa của máy pha cà phê. Bên cạnh đó cũng nên biết các cách đánh tạo bọt sữa khác để áp dụng khi cần thiết.

Ms. Smile

Sự khác biệt về kỹ thuật tạo bọt sữa dùng cho Cappuccino và Latte không phải Barista nào cũng biết

 

Tags:
5 Cách tạo bọt sữa uống cùng cà phê Barista cần biết
4.6 (736 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN