5 Công dụng không ngờ của tấm khăn trải ngang giường không phải Housekeeping nào cũng biết

Không chỉ Housekeeping mà hầu hết khách lưu trú khi nhận phòng đều thắc mắc không hiểu tại sao mọi khách sạn đều bày trí thêm tấm khăn trải ngang giường? Nó có phải chỉ được dùng như một vật dụng trang trí cho chiếc giường thêm sinh động và bắt mắt? Không hề! Đằng sau tấm khăn trải ngang giường này là rất nhiều những công dụng không ngờ…

5 công dụng không ngờ của tấm khăn trải ngang giường không phải housekeeping nào cũng biết

Bạn có biết tại sao hầu hết khách sạn đều có một tấm khăn trải ngang giường? (Ảnh: Santa Villa Hội An)

Nếu để ý quan sát, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra điểm tương đồng trong việc bố trí giường ngủ từ các khách sạn quy mô lớn đến nhà nghỉ nhỏ lẻ đều có trải một tấm khăn ở phía cuối hoặc giữa giường. Khác xa với suy nghĩ chỉ dùng để trang trí, những tấm khăn này mang đến những công dụng bất ngờ mà không phải Housekeeping hay du khách nào cũng biết:

♦ Trang trí phòng ngủ

Công dụng đầu tiên trùng khớp với suy nghĩ của hầu hết mọi người là dùng để trang trí phòng ngủ. Việc lựa chọn một tấm khăn trải ngang giường cùng màu với màu gối tạo nên sự nổi bật (vì hầu hết khách sạn đều sử dụng ga giường màu trắng) nhưng vẫn đồng nhất, hài hòa cho chiếc giường ngủ nói riêng và cho cả căn phòng nói chung.

5 công dụng không ngờ của tấm khăn trải ngang giường không phải housekeeping nào cũng biết

Một tấm khăn trải giường cùng màu với màu gối tạo sự nổi bật nhưng vẫn đồng nhất, hài hòa cho căn phòng (Ảnh: Santa Villa Hội An)

♦ Nơi đặt thức ăn tránh làm bẩn ga giường

Không ít du khách có thói quen mang đồ ăn lên giường để vừa ngồi/ nằm vừa thưởng thức. Việc làm này rất dễ dẫn đến tình trạng đổ/ vươn thức ăn làm bẩn ga trải giường, nhất là loại màu trắng tinh. Lúc này, những tấm khăn trải ngang giường được coi là “cứu tinh” của nhân viên Housekeeping nếu ngay từ khi giao phòng họ/ lễ tân khéo léo nhắc nhở khách lưu trú về lưu ý tế nhị này.

♦ Nơi để đồ dùng cá nhân tránh lây lan vi khuẩn

Tương tự như việc đặt thức ăn, nhiều người cũng có thói quen cho mọi thứ như áo quần, túi xách, điện thoại di động, lap top, máy tính bản, máy ảnh, khăn mặt và nhiều đồ dùng cá nhân khác lên luôn trên giường ngay khi vào phòng khách sạn. Bạn nghĩ hành động này là vô hại? Không! Mọi thứ đều tiềm ẩn vi khuẩn hay bụi bẩn, nhất là những vật dụng vừa kể trên, và chúng hoàn toàn có thể bám bẩn lên chiếc ga giường trắng muốt sạch sẽ mà bạn sẽ thường xuyên nằm lên đó, điều này không tốt chút nào. Khi đó, hãy tận dụng tấm khăn trải ngang giường để lót phía dưới những vật dụng cần thiết của bạn.

♦ Nơi đặt/ để chân, giày

Đặt chân lên tấm khăn trải ngang giường khi chân bạn chưa sạch hoặc đang đi tất, đi giày còn bám đầy bụi bẩn và nặng mùi, việc làm này sẽ tránh mùi hôi bám vào ga giường, thậm chí làm bẩn chúng.

5 công dụng không ngờ của tấm khăn trải ngang giường không phải housekeeping nào cũng biết

Đặt chân lên tấm khăn trải ngang giường giúp ga không bị bẩn và bám bụi, mùi hôi

♦ Miếng lót hữu hiệu cho “chuyện ấy”

Chắc chắn các Housekeeping đã không dưới một lần dọn tấm ga giường bị “vấy bẩn” vì những vị khách thiếu tế nhị. Nhiều người không biết rằng, lót tấm khăn trải ngang giường này lên trên đệm sẽ giúp ga không bị dính phải những vết bẩn cứng đầu rất khó tẩy sạch.

Không chỉ dùng trang trí, tấm khăn trải ngang giường trong các khách sạn mang lại vô vàng những công dụng hữu ích cho công việc của các Housekeeping. Vì vậy, dù rằng khách lưu trú “được quyền” làm bẩn mọi thứ trong phòng nhưng không ít nhân viên làm phòng đều mong muốn du khách có ý thức hơn trong việc giữ vệ sinh trong thời gian lưu trú.

Xem thêm: 5 LƯU Ý HOUSEKEEPING CẦN BIẾT KHI LÀM PHÒNG KHÁCH SẠN

​Ms. Smile

Tags:
5 Công dụng không ngờ của tấm khăn trải ngang giường không phải Housekeeping nào cũng biết
4.9 (229 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN