6 tai nạn “hú hồn” của những đầu bếp nhà hàng – khách sạn

Trong quá trình chế biến món ăn trong nhà hàng, khách sạn thật khó để tránh khỏi những tai nạn bất ngờ xảy ra…

6 tai nạn “hú hồn” của những đầu bếp nhà hàng – khách sạn

Ảnh nguồn Internet

Cháy khách sạn vì đầu bếp dùng nhiều rượu để nấu ăn

Một đám cháy đã bùng phát tại gian bếp chính của khách sạn nổi tiếng Randolph (Oxford, Anh) vì đầu bếp đã dùng quá nhiều rượu để nấu ăn. Quản lý khách sạn này cho biết, các đầu bếp đã đổ quá nhiều một loại rượu mạnh vào món thịt bê nấu cùng sốt kem chua khiến ngọn lửa bùng lên và bị hút lỗ thông hơi, sau đó lan rộng trên mái nhà. Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường dập lửa, may mắn là không có ai bị thương.

Suýt thiêu rụi căn bếp vì sử dụng bếp lò đun củi cũ

Đầu bếp Curtis Stone đã suýt thiêu rụi căn bếp nhà hàng Bluebird của mình (London) vì sử dụng bếp lò đun củi cũ. Vì chiếc lò quá cũ đã khiến căn bếp chìm ngập trong khói đen. Curtis đã dùng bình cứu hỏa để dập lửa nhưng không hiệu quả và lính cứu hỏa phải đến làm nhiệm vụ. Đầu bếp Curtis Stone nổi tiếng khi xuất hiện trong nhiều chương trình về nấu ăn như: The Celebrity Apprentice, Top Chef  Masters…

Đổ dầu sôi vào chân

Trong một lần trổ tài nấu ăn tại một bữa tiệc, tạp dề của đầu bếp Scott Conant (New York) vô tình vướng phải quai chảo dầu nóng trên bếp khiến cả chảo dầu đổ ụp xuống chân. Tai nạn bất ngờ khiến Scott bị bỏng ở đùi, đến giờ vẫn còn vết sẹo ghi dấu sự việc này.

Bạn muốn xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết về nghề bếp

Đứt dây chằng ngón tay cái

Trong khi thái nhanh miếng thăn bò, đầu bếp Leah Cohen – thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi Top Chef  Mỹ đã vô tình cắt vào ngón tay cái của mình. Kết quả là Leah Cohen phải vào viện khâu năm mũi. Tuy nhiên, hai tuần sau cô vẫn không cử động được. Sau khi kiểm tra lại, bác sĩ xác định Leah Cohen bị đứt dây chằng, phải tiến hành làm phẫu thuật, bó bột 5 tuần và luyện tập vật lý tri liệu trong 2 tháng.

Bị dao xuyên qua tay

Đầu bếp Michael Chernow – chủ sở hữu nhà hàng The Meatball Shop (New York) đã gặp phải một tai nạn nhớ đời trong hành trình làm bếp của mình. “Khi đang khoét một quả lê quá chín thì con dao bất ngờ trượt khỏi quả lê, đâm xuyên qua phần máng tay nối ngón trỏ và ngón cái của. Vì vết đâm không thể cầm máu nên tôi phải đến ngay bệnh viện.”

Đổ bơ nóng lên người

Jamie Bissonnette là chủ đồng sở hữu nhà hàng Toro (New York) – đầu bếp đoạt giải James Beard (được ví như Oscar ẩm thực) đã từng bị bơ nóng đổ lên đầy tay trong quá trình nấu ăn. Tai nạn khiến Jamie bị bỏng khá nặng.


Việc sử dụng dao, thao tác với lửa… khiến nghề bếp luôn ẩn chứa nhiều tai nạn bất ngờ. Để tránh và giảm thiểu tác hại của những tai nạn này, nhân viên bếp cần ăn mặc gọn gàng và quan trọng là phải đề cao sự cẩn thận trong quá trình làm việc của mình…

Xem thêm: 6 mẹo hay xử lý vết cháy đen xoong nồi nhân viên bếp cần biết

Ms.Smile

Ảnh nguồn Internet

Tags:
6 tai nạn “hú hồn” của những đầu bếp nhà hàng – khách sạn
4.1 (381 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN