Bạn có phân biệt được Cappuccino và Latte?

Có cùng 3 thành phần cơ bản là Espresso, sữa nóng và bọt sữa nhưng nếu không phải là một người sành về cà phê Ý, bạn sẽ khó phân biệt được đâu là Cappuccino và đâu là Latte. Hãy cùng Hoteljob.vn đi tìm cách phân biệt hai loại thức uống khá phổ biến này.

Tỷ lệ sữa nóng và bọt sữa

Bạn có phân biệt được Cappuccino và Latte

Cách dễ nhất để phân biệt 2 loại thức uống này chính là tỷ lệ sữa nóng và bọt sữa. Nếu như với Cappuccino, lượng sữa nóng thường tương đương với bọt sữa thì với Latte, lượng bọt sữa chỉ bằng ½ sữa nóng. Do đó khi nhìn tách Latte, bạn sẽ có cảm giác “ít bồng bềnh” hơn so với Cappuccino.

Cách pha chế

Bạn có phân biệt được Cappuccino và Latte

Mặc dù có thành phần và hương vị khá giống nhau nhưng cách thức pha chế 2 thức uống này lại hoàn toàn khác nhau. Nếu như Espresso pha với bọt sữa hoặc kem, có thêm bột cacao sẽ tạo thành Cappuccino thì khi dùng Espresso pha với sữa nhưng phải ở áp suất cao (pha bằng máy) thì mới tạo thành một ly Latte “đúng điệu”.

Dụng cụ phục cụ

Bạn có phân biệt được Cappuccino và Latte

 

Bạn có phân biệt được Cappuccino và Latte

Theo đúng chuẩn truyền thống của người Ý, Cappuccino thường được phục vụ trong những tách dày bằng sứ, được hâm nóng trước để giữ ấm cho tách cà phê. Còn với Latte, thức uống này thường được phục vụ trong những ly bằng thủy tinh khá to và không cần làm nóng ly trước khi rót cà phê vào.

Nếu bạn là một Barista thì những kiến thức về sự khác nhau giữa các loại cà phê Ý là yếu tố quyết định để bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Còn những bạn không phải là Barista thì những kiến thức này sẽ giúp bạn trở nên “hiểu biết” hơn và khi đi uống cà phê, bạn sẽ gọi đúng được thức uống mà mình yêu thích.

Xem thêm: Bạn biết gì về café Cappuccino?

Ms.Smile

Tags:
Bạn có phân biệt được Cappuccino và Latte?
4.7 (937 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN