Bất chấp cảnh báo thua lỗ, khách sạn mini vẫn mọc như nấm ở Đà Nẵng

Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về nguy cơ thua lỗ từ chính những người trong cuộc nhưng giới đầu tư vẫn ồ ạt xây dựng nhiều khách sạn mini ở ven biển Đà Nẵng.

Bất chấp cảnh báo thua lỗ, khách sạn mini vẫn mọc như nấm ở Đà Nẵng

Ảnh nguồn Internet

Trong năm 2016, có gần 3.000 khách sạn mới được đưa vào hoạt động ở Đà Nẵng nâng tổng số phòng hiện có tại Đà Nẵng lên con số 21.000 phòng. Phần lớn trong số này là phòng của các khách sạn mini, từ 1 – 2 sao. Ở Đà Nẵng, hiện tổng số phòng của khách sạn 1 – 2 sao cũng tương đương với số phòng của khách sạn 3 – 5 sao.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó TGĐ Furama Resort Danang cho biết: “Có rất nhiều nhà đầu tư xin tư vấn về việc có nên đầu tư xây khách sạn ở Đà Nẵng hay Nha Trang hay không. Tôi đều nói là làm khách sạn không phải là chuyện dễ. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn bỏ ngoài tai, xây khách sạn một cách ồ ạt. Có một thực tế là tỷ lệ kín phòng của khách sạn 4 – 5 sao đạt từ 65 – 75%, trong khi đó với các khách sạn 1 – 2 sao chỉ trung bình từ 30 – 35%. Như vậy thì khả năng thua lỗ rất lớn”.

Cũng theo chia sẻ của người quản lý resort này, một khách sạn muốn kinh doanh thành công ngoài việc phải có vị trí tốt, thiết kế hợp lý, số lượng phòng đủ để tạo ra lợi nhuận, các dịch vụ thích hợp còn phụ thuộc nhân viên, chiến lược kinh doanh, kế hoạch kiểm soát tài chính, kênh bán hàng và có những giải quyết khủng hoảng mùa thấp điểm…

Tại Đà Nẵng, các khách sạn mini chỉ có thể kinh doanh tốt vào mùa cao điểm 3 tháng 6, 7, 8. Còn vào mùa thấp điểm, do không thể thu hút được lượng khách quốc tế như các khách sạn 4 – 5 sao nên các khách sạn mini phải hạ giá phòng xuống còn 200 – 300.000 đồng/ đêm. Doanh thu thu được cũng khó để bù vào chi phí.

Bất chấp cảnh báo thua lỗ, khách sạn mini vẫn mọc như nấm ở Đà Nẵng

Ảnh nguồn Internet

Theo dự báo, trong hai năm tới, Đà Nẵng sẽ có gần 6.000 phòng khách sạn mới. Thêm vào đó, khi 15.000 căn hộ khách sạn – Condotel mới đi vào hoạt động sẽ gây sức ép trực tiếp đến các khách sạn mini.

Bạn muốn tìm hiểu thêm: Đà Nẵng sẽ có thêm 6.000 phòng khách sạn

Mặc dù, đã có rất nhiều những cảnh báo về tình trạng “bội thực” khách sạn mini ở Đà Nẵng nhưng nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ dường như vẫn phớt lờ. Dọc tuyến đường biển từ bán đảo Sơn Trà đến khu nghỉ dưỡng Furama hiện đang có hàng loạt khách sạn có quy mô từ 10 – 50 phòng đang được xây dựng.

Cũng chính vì nhu cầu xây khách sạn lớn nên thời gian vừa qua giá bất động sản khu vực ven biển Đà Nẵng tăng liên tục. Khu vực tăng giá nhiều nhất là đất mặt biển trục đưỡng Võ Nguyên Giáp, đường Võ Văn Kiệt, đường Bạch Đằng và đường Nguyễn Văn Linh. Mức giá đất cao nhất có nơi lên đến 100 – 150 triệu đồng/ m2.

Bất chấp cảnh báo thua lỗ, khách sạn mini vẫn mọc như nấm ở Đà Nẵng

Ảnh nguồn Internet

Cũng có ý kiến nghi ngờ rằng, giới đầu cơ bất động sản cố tình tô vẽ về triển vọng kinh doanh khách sạn mini ở Đà Nẵng để đẩy giá đất lên cao kiếm lời. Và khi nhà đầu tư bất động sản bỏ túi tiền tỷ thì những nhà đầu tư khách sạn lại ở thế “tiến thoái lưỡng nan”.

⇒ Bạn muốn tìm việc làm tại Đà Nẵng?

Xem thêm: Tin tuyển dụng Hot nhất tuần từ 2/3/2017 – Khu vực Đà Nẵng – Hội An​

Ms.Smile

Bất chấp cảnh báo thua lỗ, khách sạn mini vẫn mọc như nấm ở Đà Nẵng
4.1 (701 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN