Chafer là gì? Kinh nghiệm lựa chọn Chafer cho nhà hàng – khách sạn

Chafer là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ nhà hàng – khách sạn có phục vụ tiệc buffet. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết Chafer là gì? Bài viết sau đây của Hoteljob.vn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này và tìm hiểu về kinh nghiệm lựa chọn Chafer cho nhà hàng – khách sạn.

Chafer là gì

Bạn có biết Chafer là gì? (Ảnh nguồn Internet)

► Chafer là gì?

Chafer chính là nồi giữ nhiệt – nồi hâm nóng thức ăn thường được sử dụng trong các nhà hàng – khách sạn có phục vụ tiệc Buffet. Chafer được dùng để giữ nhiệt cho những món ăn cần ăn nóng: các món hầm, súp, xào…

► Các loại nồi hâm Buffet

Về nồi hâm Buffet, có thể phân loại theo các tiêu chí sau đây:

- Theo số lượng nồi hâm

 • Nồi hâm Buffet đơn
 • Nồi hâm Buffet đôi

- Theo hình dạng

 • Nồi hâm Buffet tròn
 • Nồi hâm Buffet chữ nhật
 • Nồi hâm Buffet hình vuông

- Theo nắp đậy

 • Nồi hâm Buffet không có nắp đậy
 • Nồi hâm Buffet có nắp đậy
 • Nồi hâm Buffet có nắp đậy bằng kính

- Theo phương pháp truyền nhiệt

 • Nồi hâm Buffet điện
 • Nồi hâm Buffet chạy cồn

Thực tế hiện nay, chafer điện được sử dụng chủ yếu khi khách sạn – nhà hàng phục vụ khách trong không gian trong nhà. Còn với chafer chạy cồn được dùng khi nhà hàng cần sử dụng lượng lớn nồi giữ nhiệt và tiện hơn khi phục vụ những bữa tiệc Buffet ngoài trời – do việc kết nối nguồn điện khá bất tiện.

- Theo chất liệu

 • Nồi hâm Buffet inox
 • Nồi hâm Buffet mạ bạc
 • Nồi hâm Buffet mạ vàng

Chafer là gì

Chafer bằng inox được sử dụng rất phổ biến hiện nay (Ảnh nguồn Internet)

Vì có giá thành rẻ nhất trong 3 loại trên nên nồi hâm Buffet inox được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Việc sử dụng chafer bằng chất liệu gì không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả giữ nhiệt cho thức ăn bên trong, cho nên nếu sử dụng nồi hâm Buffet mạ bạc, mạ vàng sẽ góp phần nâng tầm đẳng cấp, mức độ sang trọng của nhà hàng – khách sạn.

► Kinh nghiệm lựa chọn Chafer cho nhà hàng – khách sạn

- Nếu không quá chú trọng đến “mức độ đẳng cấp” cho khách sạn – nhà hàng thì nên chọn mua chafer bằng inox là phù hợp.

- Nắp nồi hâm Buffet thường có 2 loại: nắp hoàn toàn bằng chất liệu của chafer và nắp có kính. Bạn nên chọn mua loại nồi có nắp bằng kính để phòng trường hợp khách không thấy bảng tên món, chỉ cần nhìn qua nắp kính sẽ biết được món ăn bên trong là gì để quyết định có lấy hay không; không cần phải mở nắp nồi rồi không chọn khiến món ăn bị mất nhiệt.

Chafer là gì

Nên chọn loại nồi hâm Buffet có nắp kính để thực khách nhìn được món ăn bên trong (Ảnh nguồn Internet)

- Nếu cần phục vụ các món ăn dạng nước như súp… thì nên chọn mua loại chafer hình tròn – vừa tạo tính thẩm mỹ cho món ăn vừa đem đến cho thực khách cảm giác múc món ăn từ trong chính nồi nấu ra.

- Với những khách sạn – nhà hàng phục vụ khách với số lượng ít nên chọn mua chafer hình chữ nhật + mua thêm các khay đựng thức ăn được chia thành nhiều ngăn nhỏ để giữ nhiệt cho nhiều món mà không cần dùng nhiều nồi hâm Buffet.

- Với những món ăn cần làm ráo dầu và muốn giữ nhiệt, bạn nên mua thêm loại khay lỗ để sử dụng.

- Bạn có thể chọn mua chafer của những thương hiệu thông dụng như: East, Kingo, Sunnex, Kinhoo, Yufeh Bava…

► Mua nồi hâm Buffet ở đâu?

Ngày nay, với sự phát triển của thương mại điện tử, bạn dễ dàng mua được bất kỳ món đồ nào qua Internet. Với chafer cũng vậy. Chỉ cần gõ cụm từ “mua hồi hâm Buffet” vào ô tìm kiếm Google, sẽ có rất nhiều website trực tuyến bán chafer hiện ra – với đủ kiểu dáng, chất liệu để bạn lựa chọn.

Mức giá một nồi hâm Buffet dao động từ khoảng 3 trăm nghìn đồng cho đến hơn 15 triệu đồng, tùy thuộc vào kích thước nồi - chất liệu - thương hiệu… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn mua loại chafer phù hợp.

Chafer là gì

Bạn dễ dàng mua được nồi chafer qua các website bán hàng trực tuyến (Ảnh nguồn Internet)

Hoteljob.vn mong rằng những thông tin đã chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn có được những kiến thức tổng quan về chafer sử dụng trong nhà hàng – khách sạn. Biết đâu bài viết này sẽ giúp các ứng viên tìm việc nhà hàng trả lời được câu hỏi “Chafer là gì?” của nhà tuyển dụng.

Ms. Smile

Tags:
Chafer là gì? Kinh nghiệm lựa chọn Chafer cho nhà hàng – khách sạn
4.2 (912 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN