Công việc Quản lý bộ phận “Food and Beverage” và các loại hình “F&B service”

Quản lý bộ phận Food and Beverage (Nhà hàng & Quầy uống) của khách sạn là vị trí đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp để điều hành công việc của bộ phận này cũng như quản lý nhân viên, xử lý tình huống… Hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu công việc của quản lý bộ phận “Food and Beverage”  trong khách sạn và các loại hình “F&B service”. 

Công việc của quản lý bộ phận “Food and Beverage”​

- Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng món ăn và thức uống

- Kiểm tra chất lượng đầu vào của sản phẩm, theo dõi quy trình, thủ tục nhập hàng

- Giám sát và kiểm tra hoạt động của phòng tiệc, nhà hàng , quầy bar, nhà bếp

- Giám sát hoạt động phục vụ khách của nhân viên

- Quản lý những nhân viên thuộc thẩm quyền quản lý về giờ giấc, tác phong, thái độ, đánh giá mức độ hoàn thành công việc,...

- Quản lý chi phí đồ ăn, thức uống cho nhân viên

- Quản lý việc cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng

- Theo dõi thường xuyên thông tin quản lý Food and Beverage thông qua các phần mềm quản lý

- Tối đa hóa lợi nhuận trong khối dịch vụ, xây dựng kế hoạch dự báo kinh doanh hàng tháng

- Quản lý ngân sách khối dịch vụ Food and Beverage

- Phối hợp với phòng nhân sự để tuyển chọn, đào tạo nhân viên đạt tiêu chuẩn phục vụ và đảm bảo những trang bị cần thiết để nhân viên làm việc

- Chịu trách nhiệm hoàn toàn về hoạt động của bộ phận Food and Beverage

- Phối hợp với các bộ phận liên quan họp bàn và chuẩn bị ngân sách hàng năm cho bộ phận Food and Beverage

Công việc quản lý bộ phận “Food and Beverage”  và các loại hình “F&B service”

Bạn muốn tìm hiểu thêm: Bản mô tả công việc tổng quản lý nhà hàng

Các loại hình “F&B service”

Welcome drink

Một chút trà hay café nhẹ nhàng đón khách trước giờ sẽ thể hiện sự tiếp đón chu đáo đối với khách hàng của mỗi sự kiện hay hội nghị.

Cocktail

Những bữa tiệc cocktail hiện đại đã không còn xa lạ trong các sự kiện, tiệc cưới hay hội nghị ngày nay. Những bữa tiệc như thế này thường mang đến không khí sôi nổi, trẻ trung và năng động.

Công việc quản lý bộ phận “Food and Beverage”  và các loại hình “F&B service”

Tea Break

Ngày nay, Tea Break – tiệc trà tiếp khách đã trở thành một phần nghi lễ thể hiện sự tinh tế và trang trọng không thể thiếu trong các sự kiện, hội nghị hay tiệc cưới.

Finger Food

Phá bỏ nguyên tắc về những bữa tiệc thịnh soạn với các đĩa thức ăn chất đầy. Finger Food là phong cách trình bày món ăn nhỏ và xinh. Finger Food đem lại cho thực khách những ấn tượng về mặt thị giác bởi phong cách trang trí món ăn tỉ mỉ và đẹp mắt.

Buffet

Ra đời vào thế kỷ 17 tại Pháp, tiệc Buffet có nghĩa là tự chọn hay tiệc đứng là một hình thức tổ chức tiệc mang đến cho các thực khách cảm giác tự do và thoải mái trong việc lựa chọn món và số lượng món tùy theo sở thích của mình.

Bạn đang muốn tìm việc làm phục vụ nhà hàng?

Xem thêm: Từ phục vụ nhà hàng đến giám đốc F&B khách sạn 5 sao​

 

Ms.Smile

 

Tags:
Công việc Quản lý bộ phận “Food and Beverage” và các loại hình “F&B service”
4.6 (936 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN