Express check-out là gì? Quy trình Express check-out cho khách lưu trú lễ tân khách sạn cần biết

Là ứng viên tìm việc lễ tân, bạn có thể giải thích rõ ràng Express check-out là gì? Quy trình Express check-out trong khách sạn gồm những bước nào? Nếu chưa chắc chắn với câu trả lời của mình, hãy cùng Hoteljob.vn kiểm chứng với bài viết sau đây nhé!

Express check-out là gì
Bạn có biết Express check-out là gì? (Ảnh nguồn Internet)

► Express check-out là gì?

Express check-out là dịch vụ thanh toán và trả phòng nhanh trong khách sạn, khách lưu trú không cần phải xếp hàng đợi làm thủ tục check-out tại quầy lễ tân như thông thường mà vẫn có thể trả phòng và rời đi. Express check-out chủ yếu được áp dụng cho đối tượng khách lẻ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

► Khách lưu trú thường muốn sử dụng Express check-out khi nào?

Trong các khách sạn, thông thường vào khung giờ check-out 12h trưa, khách sẽ tập trung làm thủ tục trả phòng tại khu vực quầy lễ tân. Do đó, vào thời điểm này, nhất là mùa cao điểm - bộ phận lễ tân thường khá bận rộn. Để khách không phải chờ lâu khi làm thủ tục check-out, các khách sạn triển khai áp dụng dịch vụ Express check-out.

Khách lưu trú thường sử dụng dịch vụ Express check-out khi:

  • Muốn tiết kiệm thời gian, không phải đợi hàng dài ở quầy lễ tân để làm thủ tục trả phòng.
  • Khách cần di chuyển nhanh vào khung giờ cao điểm trả phòng đó để không bị trễ chuyến bay, cuộc hẹn quan trọng…
  • Khách là doanh nhân, khách VIP…
Express check-out là gì
Khi không muốn đợi lâu để làm thủ tục trả phòng, khách sẽ sử dụng Express check-out (Ảnh nguồn Internet)

► Quy trình Express check-out cho khách lưu trú lễ tân khách sạn cần biết

  • Khi khách làm thủ tục nhận phòng hoặc trong quá trình lưu trú, nhân viên lễ tân hỏi khách có muốn sử dụng dịch vụ Express check-out không. Các phiếu đăng ký trả phòng nhanh thường được đặt trong phòng khách sạn hoặc ở quầy lễ tân.
  • Với khách muốn sử dụng dịch vụ check-out nhanh, trước một ngày hoặc vào buổi sáng của ngày làm thủ tục trả phòng, nhân viên lễ tân chuyển bản photo tổng hợp tạm tính các chi phí dịch vụ để khách kiểm tra trước.
  • Khách sẽ điền thông tin và ký ủy quyền vào biểu mẫu check-out nhanh của khách sạn.
  • Khách lưu trú sẽ đưa lại phiếu đó cho nhân viên lễ tân, nhận lại chứng minh thư/ hộ chiếu và rời khách sạn mà không cần phải làm các thủ tục check-out trực tiếp khác.
  • Sau đó, lễ tân khách sạn tiến hành tính tổng hóa đơn dịch vụ của khách và ghi vào phiếu cà thẻ tín dụng. Để được chấp nhận thanh toán, khách sạn cần phải gửi cho ngân hàng phiếu cà thẻ tín dụng + phiếu đăng ký khách sạn + phiếu trả phòng nhanh có chữ ký của khách.
  • Sau khi đã được ngân hàng chấp nhận thanh toán, nhân viên lễ tân gửi thư hoặc gửi qua email bản sao hóa đơn, chứng từ thanh toán dịch vụ và biểu mẫu ủy quyền check-out cho khách.
  • Bản sao hóa đơn, chứng từ thanh toán, mẫu ủy quyền của khách cần phải được lưu giữ lại để sử dụng trong trường hợp có tranh chấp xảy ra.
Express check-out là gì
Nếu sử dụng Express check-out, khách chỉ cần giao lại phiếu ủy quyền thanh toán check-out cho nhân viên lễ tân và rời đi (Ảnh nguồn Internet)

 

Với quy trình này bạn cũng có thể thấy được, Express check-out giúp giảm tải bớt khối lượng công việc nhân viên lễ tân cần phải thực hiện trực tiếp vào khung giờ cao điểm trả phòng – nhất là vào mùa khách lưu trú đông. Những thông tin được Hoteljob.vn chia sẻ trong bài viết trên đây, hy vọng đã giúp bạn hiểu được “Express check-out là gì?”...

Ms. Smile

Express check-out là gì? Quy trình Express check-out cho khách lưu trú lễ tân khách sạn cần biết
4.3 (633 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN