Kinh nghiệm trang trí đồ uống dành cho nhân viên pha chế

Một ly cocktail có chinh phục được người thưởng thức hay không, một phần nhờ vào cách trang trí của nhân viên pha chế. Vậy làm sao để chọn nguyên liệu – cắt tỉa và trang trí một ly thức uống thật hợp lý, đẹp mắt – hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu điều này.

Kinh nghiệm trang trí đồ uống dành cho nhân viên pha chế

Nguyên vật liệu dùng để trang trí các loại thức uống phổ biến nhất chính là các loại trái cây, rau củ, các loại ống hút/xiên… có sẵn trong quầy pha chế.

Kinh nghiệm trang trí đồ uống dành cho nhân viên pha chế

Để trang trí đồ uống thật đẹp mắt thì bạn cần có kiến thức về việc lựa chọn, sơ chế và cắt tỉa. Nguyên liệu trang trí cần có màu sắc phù hợp với đồ uống, tươi ngon, không bị gãy dập, có độ giòn, đàn hồi… Bên cạnh đó, mùi vị của nguyên liệu trang trí cũng cần phải phù hợp với hương vị của thức uống và có sự liên quan với nhau. Bạn không thể cho chanh vào ly Aniseed Liquor, hay dùng thanh long ruột đỏ để trang trí ly nước chanh…

Kinh nghiệm trang trí đồ uống dành cho nhân viên pha chế

Bạn không cần phải thành thạo như một nhân viên cắt tỉa chuyên nghiệp, nhưng cần phải rèn luyện cho mình những kỹ năng cơ bản. Bạn cần nắm vững các kỹ thuật cầm dao, dụng cụ tỉa sao cho đúng cách, những cách cắt nào để trái cây có hình dạng đẹp nhất… Tùy thuộc vào từng loại thức uống mà bạn có thể thay đổi linh hoạt để tạo ra những sản phẩm trang trí có kích thước và hình dáng phù hợp.

Kinh nghiệm trang trí đồ uống dành cho nhân viên pha chế

Phương pháp cắt tỉa đơn giản nhất là cắt lát tròn hoặc cắt lát múi sau đó gắn lên miệng ly hoặc thả trực tiếp vào đồ uống… Bạn cũng có thể vận dụng khả năng cắt tỉa của mình để tạo nên những sản phẩm trang trí có hình dạng phức tạp, đẹp mắt hơn để tăng tính thẩm mỹ cho thức uống.

Bạn muốn tìm hiểu thêm: Danh sách các trường, trung tâm dạy học pha chế, Bartender toàn quốc

Kinh nghiệm trang trí đồ uống dành cho nhân viên pha chế

Điều quan trọng là bạn cần phải biết phối kết hợp các loại nguyên liệu trang trí lại với nhau sao cho thật hài hòa. Một hình thức sáng tạo khác là bạn cũng có thể sử dụng đá hoa quả để “make up” cho các loại nước trái cây. Hình ảnh trái cây tươi rói bên trong những viên đá trong vắt sẽ tạo được ấn tượng với người thưởng thức.

Kinh nghiệm trang trí đồ uống dành cho nhân viên pha chế

Bạn có thể tự do sáng tạo trong việc trang trí thức uống tuy nhiên không nên quá lạm dụng nguyên liệu. Để ly thức uống trở nên hấp dẫn, bạn cần xác định nguyên liệu trang trí nào là điểm nhấn chính và phải bày trí sao cho tinh tế nhất, các nguyên liệu khác chỉ làm nền.

Kinh nghiệm trang trí đồ uống dành cho nhân viên pha chế

Một nguyên tắc khi trang trí thức uống mà bạn cần phải nhớ là càng đơn giản sẽ càng đẹp. Việc trang trí đẹp không chỉ giúp nâng tầm giá trị của một ly thức uống mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế của người pha chế.

Bạn muốn tìm việc Bartender - truy cập ngay Hoteljob.vn nhé!

Xem thêm: Những công thức pha chế Cocktail nhân viên Bartender cần biết – P.3

Ms. Smile

 

Tags:
Kinh nghiệm trang trí đồ uống dành cho nhân viên pha chế
4.9 (149 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN