Những đơn vị đo lường tiêu chuẩn nhân viên pha chế cần biết

Để pha chế nên một ly thức uống đúng chuẩn không chỉ cần sự tươi - ngon của nguyên liệu mà còn phải chính xác đến từng mililit của các thành phần trong đó. Do đó mà các Bartender, Barista trong nhà hàng, khách sạn cần phải có kiến thức về những đơn vị đo lường tiêu chuẩn thường được sử dụng trong pha chế.

Những đơn vị đo lường tiêu chuẩn nhân viên pha chế cần biết

Ảnh nguồn Internet

► Những đơn vị đo lường thông dụng

  • Teaspoon (được viết tắt là tsp, tspn, t, ts): một thìa cà phê
  • Dessertspoon (được viết tắt là dstspn): một thìa tráng miệng - đơn vị đo lường được áp dụng trong pha chế hoặc ẩm thực.
  • Tablespoon (được viết tắt là Tbsp, Tbls, Tb, T.): 1 muỗng canh - Ở mỗi quốc gia, tỷ lệ ml tương ứng với 1 Tablespoon là khác nhau.
  • Fluid ounce (viết ắt là fl oz, oz. Fl.): 1 đơn vị thể tích thường dùng để đo chất lỏng.
  • Cup: theo tiếng Việt có nghĩa là 1 cốc
  • Pound: là 1 đơn vị đo lường khối lượng thuộc hệ thống Đơn vị Imperial. Ngày nay, 1 pound được chia thành 16 ounce và tương ứng với 0,453 592 37 kg. 

Bạn muốn xem thêm: 6 loại rượu nền pha chế cocktail Bartender cần biết

► Cách chuyển đổi các đơn vị đo lường sang mililit (ml)  

Những đơn vị đo lường tiêu chuẩn nhân viên pha chế cần biết

► Một số tiêu chuẩn đo lường rượu

Những đơn vị đo lường tiêu chuẩn nhân viên pha chế cần biết

Xem thêm: 5 nguyên tắc “Ms” trong pha chế cà phê Barista cần biết

Ms.Smile

Tags:
Những đơn vị đo lường tiêu chuẩn nhân viên pha chế cần biết
4.2 (412 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN