Những lý do bạn nên chọn việc làm ngành Khách sạn – Nhà hàng ở Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng được biết đến là một điểm đến hấp dẫn ở miền Trung. Cũng vì thế mà nơi đây sẽ là môi trường làm việc lý tưởng cho nhân sự ngành Khách sạn – Nhà hàng.

Đà Nẵng là thành phố du lịch

So với các tỉnh, thành khác ở hai đầu đất nước, Đà Nẵng đi sau trong việc đầu tư phát triển du lịch nhưng đã tạo được nhiều đột phá. Đà Nẵng thường được chọn đi tiên phong trong việc thành lập các cơ sở du lịch đạt chuẩn, trung tâm hỗ trợ du khách, đội chuyên trách trật tự du lịch… Hình ảnh du lịch của thành phố này gắn liền với sự uy tín, giá cả đảm bảo, ít có tình trạng chèo kéo khách.

Thành phố biển này hiện đang sở hữu rất nhiều điểm đến hấp dẫn du khách: Bà Nà Hills, Công viên châu Á, Công viên suối khoáng, Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn… Theo số liệu thống kê, trong năm 2016, Đà Nẵng đã đón 5,51 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Những lý do bạn nên chọn việc làm ngành Khách sạn – Nhà hàng ở Đà Nẵng

Ảnh nguồn Internet

Với nhiều sự kiện hấp dẫn sẽ diễn ra trong năm 2017 như: Lễ hội bắn pháo hoa quốc tế, Lễ hội ẩm thực quốc tế, Ironman, cuộc thi Marathon quốc tế,… Đà Nẵng đặt mục tiêu sẽ đón 6,3 triệu lượt khách trong năm nay. Chính vì là một thành phố du lịch đang có nhiều bước phát triển mạnh mẽ nên nơi đây sẽ là một “miền đất hứa” để phát triển sự nghiệp đối với lực lượng nhân sự ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch.

Tập trung rất nhiều khách sạn

Sự phát triển của du lịch Đà Nẵng cũng kéo theo sự xuất hiện của rất nhiều khách sạn, từ 3 – 5 sao. Những thương hiệu khách sạn lớn như: InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Vinpearl Hotels & Resorts, Hyatt Regency Danang Resort and Spa, Novotel, Pullman… đều đã có mặt tại Đà Nẵng. Với môi trường đầu tư thông thoáng, cơ sở hạ tầng được đầu tư tốt, Đà Nẵng đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư.

Những lý do bạn nên chọn việc làm ngành Khách sạn – Nhà hàng ở Đà Nẵng

Công ty tư vấn Bất động sản CBRE Việt Nam dự báo, Đà Nẵng sẽ có thêm 6.000 phòng khách sạn 2017 – 2018. Với việc tập trung rất nhiều khách sạn nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự là rất lớn. Do đó mà ứng viên có rất nhiều cơ hội tìm việc làm ngành Khách sạn – Nhà hàng tại Đà Nẵng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm: Đà Nẵng sẽ có thêm 6.000 phòng khách sạn​

Đà Nẵng hiện có khoảng 45% khách sạn 3 sao và đây là môi trường làm việc tốt cho những ứng viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Còn với những ứng viên đã có nhiều kinh nghiệm có thể xin làm việc ở các khách sạn, resort cao cấp 4,5 sao. Với tính chất thường xuyên “biến động” của lực lượng nhân sự trong ngành, khi muốn tìm việc nhà hàng - khách sạn ở một môi trường mới, ứng viên có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Lương thưởng hấp dẫn

Nhân viên ngành Khách sạn – Nhà hàng làm việc tại Đà Nẵng còn được hưởng một mức lương thưởng khá hấp dẫn. Với những nhân viên lễ tân, buồng phòng, phục vụ nhà hàng, Bartender… có nhiều kinh nghiệm, khi làm việc cho InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được hưởng mức lương từ 5 – 8 triệu đồng/ tháng.

Những lý do bạn nên chọn việc làm ngành Khách sạn – Nhà hàng ở Đà Nẵng

Dịp Tết Đinh Dậu vừa qua, những nhân viên làm việc cho Furama Resort Đà Nẵng nhận được mức thưởng Tết gấp 2,25 lần tháng lương: thưởng tháng 13, 14 và 25% của tháng lương thứ 15. Với mức lương tháng cao hơn mặt bằng chung, cộng với mức thưởng “khủng” này nên các nhân viên làm việc cho Furama nhận được số tiền thưởng Tết khá lớn. Năm 2016, Furama Resort Đà Nẵng đạt mức tăng trưởng vượt kế hoạch 50% và phần thưởng Tết đó được xem như là một lời cảm ơn của ban quản lý resort với những cống hiến, nỗ lực của nhân viên.

Vì thế, nếu bạn là một nhân viên có khả năng làm việc tốt, bạn hoàn toàn có thể nhận được mức đãi ngộ xứng đáng với môi trường làm việc tại Đà Nẵng.

Xem thêm: Nhân viên ngành Khách sạn – nhà hàng ở Đà Nẵng nhận lương bao nhiêu?​

Ms.Smile

Những lý do bạn nên chọn việc làm ngành Khách sạn – Nhà hàng ở Đà Nẵng
4.2 (922 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN