Tâm sự Nightshift với 1001 đêm dở khóc dở cười khi phục vụ khách

“Các tiền bối cho em hỏi, công việc lễ tân ca đêm có mệt mỏi không ạ?” Hẳn là “tấm chiếu mới” chưa trải buổi đêm lần nào. Nếu kinh qua vài đêm trực sảnh, bạn sẽ trả lời thắc mắc ngô nghê này thế nào?

tâm sự nightshift
Nhắc đến Nightshift là vô vàn những câu chuyện dở khóc dở cười được kể

Nightshift là gì?

Nightshift dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “ca đêm”, thuật ngữ chỉ 1 ca làm việc trong ngày (cùng với ca ngày hay ca sáng, ca gãy…), thường từ 10h đêm đến 6h sáng hôm sau.

Trong môi trường khách sạn, nightshift thường được dùng để nói đến lễ tân ca đêm, vị trí rất hay gặp tình huống dở khóc dở cười vì phục vụ những vị khách siêu dễ thương hay khó chiều và hạch sách.

Tâm sự Nightshift - 1001 đêm dở khóc dở cười lần đầu kể

Hẳn ai cũng ít nhất 1 lần đứng hình rồi bật cười hay khóc khi làm lễ tân ca đêm. Vì bất ngờ và hoang mang, đôi khi lo sợ bởi khách và yêu cầu của khách.

Dẫn chứng là thắc mắc trên ngay sau khi được đăng lên Nghề Khách Sạn đã nhận về hơn 7.000 lượt like, yêu thích và 1.400 lượt comment từ “các tiền bối” đồng nghiệp.

Dưới đây là ti tỉ những lần mếu miệng khó quên:

>Cười ngặt nghẽo vì “sự dễ thương” của khách

→Sướng lắm bạn. 1h sáng khách say rượu nhảy xuống biển tắm và bơi đi mất dạng. Thế là gọi cả resort chèo kayak đi tìm. Gọi cả công an, cứu thương chờ sẵn. Kết quả: 3h30 khách bơi vô bờ nói: Ta bơi ra chiếc thuyền ngoài xa kia chơi rồi bơi về. Khách là vận động viên 3 môn phối hợp (- K.T.Đ)

→1, 2h sáng hệ thống còi báo cháy khách sạn bị bật. Khách nữ đang cho con bú chạy từ tầng 17 xuống sảnh FO bằng thang bộ. Cái kết tiếp theo chắc ai cũng biết (- N.H)

→Làm ca đêm, đang kiểm booking các kiểu, khách đi chơi về đứng tại quầy đòi hát tặng 2 bài xong mới chịu lên phòng nghỉ (- H.V.M.T)

→1h đêm khách lên tầng mái hút thuốc và bị khóa cửa không xuống được phải kêu cứu

→Khách đến làm thủ tục check-in đưa hẳn 4 passport nhưng hiện chỉ có 3 người. Thế là mình hỏi bé kia đi một mình đến sau à thì mới ngớ ra là bỏ quên con ở sân bay (- P.H)

→1h khách vào check-in, lên phòng 15p xuống bảo check-out về nhà ngủ (- Đ.N.H)

→…

>Hay những lần khách quấy phá, hạch sách và gây sự

→1h sáng chuông báo cháy khách sạn đột nhiên kêu inh ỏi. Tìm hiểu mới biết ông khách nọ hút thuốc trong phòng. Báo hại đêm đó bị nhận hơn 100 cuộc gọi hỏi thăm của khách từ các phòng (- A.L.P)

→Khách liên tục gọi xuống và 1,2 gọi lên “hỗ trợ” xử lý và tâm sự về công việc chứ không có gì liên quan đến tình cảm (- Q.N)

→Nửa đêm gặp khách đồng tính uống rượu say về gạ tình xong sờ sọang ôm hôn lung tung. Sợ quá em phải gọi bảo vệ vô đưa lên phòng.

→Nửa đêm khách bay lắc ở bar về chơi tập thể xả đồ, hết kêu ba con sói lại kêu nước tăng lực. Réo cả đêm. Bất lực (- X.Q)

→Khách say nằm nôn ngay giữa nhà hàng. Cả lễ tân, an ninh phối hợp bê thượng đế lên xe bell đưa lên phòng. Thế nhưng chẳng hiểu sao 15p sau thấy khách ngủ tầng hầm (- H.H)

→Khách thất tình các kiểu, nửa đêm xuống tâm sự đến 4 giờ rưỡi sáng (- H.H)

→2h sáng khách xuống ra ngoài đi dạo 15p sau quay lại báo bị giựt điện thoại, bắt khách sạn đền. Bảo khách sạn không an ninh, không bảo vệ được khách ngoài đường, xong bù lu bù loa đòi gọi công an đến giải quyết (- Đ.T.C)

→2h sáng xuống đòi mở cửa bể bơi để bơi. 3h đòi đưa chìa khóa xe ra biển đón bình minh (- T.)

→Tối anh chị bảo đi ăn tí anh chị về. Vậy mà anh chị đi luôn, bỏ cả CMND lại, em thì ôm phòng (- K.O)

→…

tâm sự nightshift
Khách gặp vấn đề sẽ tìm đến lễ tân để phàn nàn và trách cứ

>Chuyện tâm linh không đùa được đâu

→2h khuya nghe tiếng kéo bàn ghế ở phòng trên lầu mà mùa đó cả resort chỉ có mỗi cái bungalow ngoài biển đang cho thuê thôi (- A.L)

→Nửa đêm khách gọi xuống bảo phòng có ma. Em lên đây ngồi canh cho anh ngủ, không thì anh report (- M.A)

→Đang ngủ khách kêu dậy check-out. Thế lực nào xử tính nhầm tiền. Thế là hôm đó đền thấy mặt trời luôn (- V.Y)

>Cả chuyện chẳng đâu vào đâu cũng được tham dự

→Chuyện về ca đêm thì không bao giờ nhàm chán. Từ trả phòng lúc rạng sáng, thay đổi yêu cầu thanh toán (qua công ty thay vì tự trả) cho đến phòng có ma; rồi khách không kiềm chế được đè nhau ra *** ngay hành lang hay cave tố khách hiếp dâm và yêu cầu bồi thường $200 do thỏa thuận lúc đầu chỉ fun thôi… Thật là đủ trò vui tiêu khiển (- P.N)

→Khách đến tháng nhờ mua giúp bvs, khách đánh nhau với taxi, khách check-in muộn nhưng quên con ở sân bay, khách đòi nhậu cùng… (- P.H)

→Đêm đó tự dưng tầng 3 nhà hàng phát cháy do tụi bếp chơi ngu. Hệ thống báo cháy ầm ầm làm khách hoảng sợ chạy mất dép xuống gặp lễ tân chửi chứ có biết chính xác đứa nào làm đâu mà chửi nó.

→…

Được - Mất khi làm Nightshift

- Làm ca đêm dĩ nhiên thu nhập cao hơn ca ngày nhưng đổi lại, sức khỏe ít nhiều bị ảnh hưởng

- Nhiều người than đang tự “tàn phá” nhan sắc vì thức đêm, nhất là nữ, trong khi số khác lại vui vì có thể tranh thủ nhận thêm 1 công việc khác trong ngày để tăng thu nhập

- Có người lo sợ mình dễ bị cám dỗ nhưng số khác lại thấy thú vị vì được tiếp xúc với nhiều loại người, từ đó làm giàu vốn sống và có thể rút kinh nghiệm, học cách xử lý khéo léo hơn để bảo vệ bản thân nếu không may gặp phải

- Những ai đang yêu hay có gia đình hẳn sẽ rất dễ lục đục do thiếu thời gian bên nhau trong khi kẻ độc thân lại trông đợi làm đêm để “giết” bớt thời gian nhàn rỗi

- Có người nghĩ làm ca đêm thiệt thòi và mệt mỏi trong khi số khác lại cho rằng ca này giúp lễ tân linh hoạt và xử lý tình huống nghề tốt hơn

- …

tâm sự nightshift
Nhiều người bảo làm lễ tân ca đêm vui và hữu ích, vì giúp họ giỏi xử lý sự cố hơn

 

Mỗi người sẽ có sự lựa chọn công việc cho mình. Dù làm lễ tân đêm hay ngày, một khi đã nhận thì xin hãy làm hết lòng và có trách nhiệm. Bạn có đang hay đã từng làm Nightshift chưa? Kỷ niệm hay ấn tượng khó quên nhất trong ca đêm của bạn là gì? Chia sẻ ngay để cùng bàn luận nhé!

Ms. Smile

(Tổng hợp từ fanpage Nghề Khách Sạn)

Tâm sự Nightshift với 1001 đêm dở khóc dở cười khi phục vụ khách
4.6 (256 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN