Tước GPLX của tài xế tại Đà Nẵng vì chặt chém khách

Thay vì thu đúng cước phí di chuyển như thỏa thuận, một tài xế xe công nghệ ở Đà Nẵng đã tham lam “chặt đẹp” nữ du khách nước ngoài lên gấp 2,5 lần số tiền thực nhận trong khi cung đường chỉ từ khách sạn đi Bà Nà Hills và Hội An.

tước gplx của nam tài xế ở đà nẵng vì chặt chém khách

Cụ thể, một nữ du khách người Thái đã đăng đàn tố bị nam tài xế của một hãng xe công nghệ ở thành phố Đà Nẵng thu tăng thêm tiền cước vận chuyển cho chuyến đi của cô từ 1,5 triệu đồng theo thỏa thuận ban đầu lên 3,8 triệu đồng khi kết thúc hành trình. Bài viết được chia sẻ trên một nhóm mạng xã hội và cho thấy lời lẽ bức xúc của vị khách nước ngoài kém may, cùng sự phẫn nộ của đông đảo cộng đồng mạng, nhất là người dân tại thành phố vốn được mệnh danh là “đáng sống nhất Việt Nam”.

Qua phối hợp xác minh từ các bên, cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng xác định nam tài xế bị khách tố chặt chém đúng là đã thu tăng giá cước lên gấp 2,5 lần so với quy định nên đã lập biên bản xử phạm hành chính và tước Giấy phép lái xe (GPLX) do lỗi “điều khiển ô tô tham gia kinh doanh vận tải theo hợp đồng nhưng không có hợp đồng vận chuyển và danh sách hành khách”. Được biết, lỗi vi phạm này sẽ nhận mức phạt từ 1-2 triệu đồng và bị tước bằng lái xe từ 1-3 tháng. Ngoài ra, đơn vị quản lý, nơi tài xế này làm việc cũng bị lập biên bản vi phạm hành chính bởi lỗi “sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng mà không có hợp đồng vận chuyển và danh sách hành khách, mức xử phạt từ 10-12 triệu đồng.

tước gplx của nam tài xế ở đà nẵng vì chặt chém khách
Bài đăng bức xúc của "nạn nhân"
 

Chặt chém khách du lịch vẫn luôn là vấn nạn cần được chấn chỉnh và triệt để tiêu diệt. Bởi, những “con sâu” như thế sẽ làm xấu xí thương hiệu du lịch Việt, khiến du khách vì bức xúc và bực tức, khó chịu và cay cú mà đăng đàn tố cáo trên các nền tảng mạng xã hội toàn cầu, để người thân và bạn bè của họ nhìn thấy được, cả những người không quen biết nhưng đọc được thông tin cũng e dè trước quyết định ghé thăm Việt Nam vì lo sợ trở thành “nạn nhân”.

(Theo Tuoitre.vn)

Tags:
Tước GPLX của tài xế tại Đà Nẵng vì chặt chém khách
4.1 (071 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN