Vì sao ứng viên nên ứng tuyển vào khách sạn – nhà hàng chuẩn bị khai trương?

Bạn đang tìm việc khách sạn? Vậy thì sao không thử ứng tuyển vào các khách sạn sắp khai trương? Hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu những lý do vì sao nên như thế nhé…

Vì sao ứng viên nên ứng tuyển vào khách sạn – nhà hàng chuẩn bị khai trương

Ứng tuyển vào khách sạn – nhà hàng sắp khai trương, ứng viên được gì? (Ảnh nguồn Palate Restaurant)

► Quy trình tuyển dụng của khách sạn – nhà hàng chuẩn bị khai trương

Tùy thuộc vào quy mô, khoảng từ 3 - 12 tháng trước ngày khai trương dự kiến, các khách sạn – nhà hàng sẽ triển khai công tác tuyển dụng. Với khách sạn 5 sao, việc tuyển dụng nhân sự thường bắt đầu trước ít nhất 1 năm, còn với những cơ sở quy mô nhỏ hơn thì quá trình tuyển người cho khai trương có thể trước 3 - 6 tháng.

Đầu tiên, chủ đầu tư/ đơn vị quản lý sẽ tuyển các vị trí nhân sự chủ chốt như Tổng giám đốc, Tổng quản lý => tiếp theo tuyển Giám đốc các bộ phận => tiếp đến tuyển vị trí Quản lý từng outlet, bộ phận nhỏ; những vị trí đặc thù như: IT, Thiết kế đồ họa… => và cuối cùng là tổ chức Ngày hội tuyển dụng/ hoặc đăng tuyển đồng loạt để tuyển tất cả các vị trí nhân viên, giám sát… Quá trình tuyển dụng nhân sự thường được chia thành thành từng đợt như vậy theo tiến độ hoàn thành thi công công trình để vừa triển khai đào tạo và set up mới, chuẩn bị khai trương đón khách.


► Vì sao ứng viên nên ứng tuyển vào khách sạn – nhà hàng chuẩn bị khai trương?

- Nhiều cơ hội tìm được việc

Với khách sạn tuyển dụng cho khai trương, thường sẽ tuyển cả bộ máy nhân sự gồm hàng chục – trăm – thậm chí là hàng nghìn vị trí khác nhau, đầy đủ cấp bậc từ Ban quản lý – Trưởng các bộ phận cho đến Giám sát – nhân viên… Đó là cơ hội vô cùng lớn để ứng viên tìm được việc. Nếu không đáp ứng yêu cầu công việc này, ứng viên có thể chủ động xin phép hoặc được luân chuyển sang một vị trí công việc khác phù hợp hơn với năng lực hiện tại.

- Được đào tạo quy trình làm việc bài bản

Việc đào tạo nhân viên luôn được chú trọng tại các khách sạn – nhà hàng sắp đi vào hoạt động. Nhân viên từng bộ phận sẽ được huấn luyện quy trình làm việc mới theo bộ tiêu chuẩn cụ thể và các yêu cầu đặc biệt để làm nên chất lượng dịch vụ riêng có. Do đó, đây là môi trường làm việc rất thích hợp với những bạn sinh viên mới ra trường – còn non về kinh nghiệm.

Bài viết hữu ích: Lagniappe là gì? Vì sao khoảnh khắc Lagniappe giúp nâng tầm chất lượng dịch vụ cho khách sạn – nhà hàng?

- Lương - chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Sự xuất hiện của một khách sạn – nhà hàng mới sẽ cần nguồn cung nhân sự nhất định tại địa phương. Nếu muốn thu hút nhân tài về “đầu quân”, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú mới thường có chính sách lương và chế độ đãi ngộ khá hấp dẫn. Về lương – ít nhất cũng bằng với mặt bằng lương chung và thêm vào đó là các chế độ: hỗ trợ nhà ở cho nhân viên ở xa, hỗ trợ phí di chuyển, nhà ở đảm bảo được nhận mức service charge cố định ngay khi khách sạn chưa hoạt động… Với tâm lý của người đang làm nghề, nếu khách sạn sắp khai trường có chế độ tốt hơn hoặc nhận thấy đó là cơ hội thăng tiến tốt thì nhân viên mới quyết định “nhảy việc”.

Vì sao ứng viên nên ứng tuyển vào khách sạn – nhà hàng chuẩn bị khai trương

“Quyền lợi được hưởng” của nhân viên phục vụ nhà hàng làm việc tại Grandma’s OperaGarden Operahouse (Hà Nội)

- Không phải đối mặt với những “tồn tại” ở môi trường làm việc mới

Nếu chọn ứng tuyển làm việc cho khách sạn – nhà hàng chuẩn bị khai trương, những người cùng làm việc với bạn hầu hết đều mới quen, là một môi trường làm việc mới hoàn toàn. Như vậy, nhân viên sẽ không phải đối mặt với những “tồn tại” ở môi trường làm việc mới như: tình trạng “ma cũ bắt nạt ma mới”, “chia bè kết phái” nói xấu nhau…


► Khách sạn – nhà hàng nào đang tuyển dụng khai trương?

Theo thông tin đăng tuyển ghi nhận từ Hoteljob.vn, hiện các đơn vị sau đang có nhu cầu tuyển dụng khai trương, bạn có thể click vào tên khách sạn – nhà hàng để xem tin tuyển dụng chi tiết và nộp hồ sơ ứng tuyển online:

Ms. Smile

Tags:
Vì sao ứng viên nên ứng tuyển vào khách sạn – nhà hàng chuẩn bị khai trương?
4.3 (423 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN