Outlet là gì? 6 Mô hình outlet phổ biến trong khách sạn

Nếu làm việc trong khách sạn, bạn sẽ được nghe nhiều đến thuật ngữ “Outlet”. Vậy bạn có thể giải thích cụ thể Outlet là gì? Nếu chưa có câu trả lời, hãy cùng Hoteljob.vn giải đáp nhé!

Outlet là gì

Bạn có biết trong khách sạn Outlet là gì? (Ảnh nguồn Internet)

Tuyển dụng Outlet Manager, làm việc tại Outlet Bar, Outlet Pub của khách sạn này được décor rất đẹp… là những ngữ cảnh khác nhau bạn được nghe đến thuật ngữ Outlet. Vậy thì outlet là gì? Có những mô hình outlet phổ biến nào trong khách sạn hiện nay?

► Outlet là gì?

Trong khách sạn, outlet được hiểu là các khu vực kinh doanh dịch vụ ăn uống như: nhà hàng, quầy bar, quán cà phê… – trực thuộc bộ phận F&B. Đối tượng khách hàng phục vụ của các outlet không chỉ là khách hiện đang lưu trú mà còn là khách ngoài khách sạn, do đó mà các khu vực outlet này đóng góp không nhỏ vào doanh thu khách sạn hàng tháng – đặc biệt là vào mùa thấp điểm du lịch, khi lượng khách đặt phòng ít.

► 6 Mô hình outlet phổ biến trong khách sạn

Tùy thuộc vào quy mô cơ sở kinh doanh dịch vụ mà mỗi khách sạnresort có thể có một hoặc nhiều outlet. Và cũng tùy thuộc vào quy mô khu vực kinh doanh dịch vụ ăn uống mà mỗi Outlet Manager sẽ chịu trách nhiệm quản lý chỉ một hoặc cụm nhiều mô hình outlet khác nhau. Vậy thì có những mô hình outlet phổ biến nào trong khách sạn?

- Nhà hàng

Outlet là gì

Một khách sạn có thể có nhiều outlet nhà hàng với tên gọi và “sản phẩm phục vụ” khác nhau: nhà hàng chuyên món Việt, nhà hàng chuyên món Âu, nhà hàng chuyên món Á, nhà hàng Buffet… Mỗi outlet sẽ được bố trí tại các khu vực khác nhau, tuyển dụng nhân viên phục vụ, phụ bếp, Bếp trưởng, Quản lý nhà hàng... riêng. Các Quản lý outlet làm việc dưới sự điều hành chung của Giám đốc F&B.

- Lounge

Outlet là gì

Outlet là gì? - Lobby Lounge trong khu nghỉ dưỡng

Lounge trong khách sạn được biết đến là mô hình kinh doanh thức uống - phục vụ cả đồ uống có cồn và không cồn. Lounge có thể được xem như một hình thức pha trộn giữa Bar và café, với không khí không quá sôi động như trong quán bar nhưng cũng không quá “êm dịu” như quán café thông thường. Không gian của các lounge thường khá rộng và thường sử dụng ghế sofa để phục vụ khách – khiến người ngồi cảm thấy thoải mái và dễ dàng giao tiếp, trò chuyện.

- Bar

Outlet là gì

Bar là mô hình outlet phục vụ các loại thức uống có cồn trong khách sạn: rượu mạnh, cocktail,… cùng với các loại trái cây tươi. Bar trong khách sạn có trong nhà hàng, được bố trí tại hồ bơi (Pool Bar), trên sân thượng (Rooftop bar) hay tổ chức bar riêng thành một club. Bar trong khách sạn hoạt động trong khung giờ nhất định và chịu sự kiểm soát theo quy định của pháp luật, ví dụ như khách đến bar phải trên 18 tuổi.

- Pub

Outlet là gì

Pub trong khách sạn cũng là một mô hình outlet. Pub chủ yếu phục vụ bia, thức uống không cồn kèm theo các món ăn nhẹ trong không gian náo nhiệt với nhiều phong cách âm nhạc đa dạng. Cũng giống như Bar, Pub trong khách sạn được quy định giờ hoạt động chặt chẽ nhưng không giới hạn về độ tuổi.

- Coffee shop

Outlet là gì

Outlet là gì? - Outlet Coffee shop trong khách sạn chủ yếu phục vụ các loại cà phê được thực khách yêu thích

Outlet Coffee shop – quán café có trong hầu hết các khách sạn – khu nghỉ dưỡng 5 sao hiện nay. Coffee shop chủ yếu phục vụ khách các loại cà phê quen thuộc như: Cappuccino, Latte, Espresso, Mocha… hay các loại nước ép trái cây. Coffee shop trong khách sạn thường được bố trí tại tầng 1, gần khu vực sảnh – nơi có nhiều khách qua lại để dễ dàng phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

- Cafeteria

Outlet là gì

Cafeteria có thể được xem là kiểu outlet kết hợp giữa quán café (về mặt không gian) và nhà hàng buffet (về cung cách phục vụ). Thực khách đến với Cafeteria sẽ tự chọn các loại thức ăn nhẹ, đồ uống yêu thích – đến quầy thu ngân thanh toán, sau đó mang ra vị trí bàn yêu thích ngồi thưởng thức và trò chuyện với bạn bè.

Thực tế thì không phải khách sạn nào cũng có tất cả các mô hình outlet kể trên vì còn tùy thuộc quy mô và đối tượng khách hàng mà cơ sở kinh doanh dịch vụ hướng đến. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết này đã giúp các ứng viên trong nghề hiểu được “Outlet là gì?” cũng như một số mô hình outlet phổ biến trong khách sạn.

Ms. Smile

Tags:
Outlet là gì? 6 Mô hình outlet phổ biến trong khách sạn
4.7 (537 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN