10+ Câu hỏi phỏng vấn nhân viên buồng phòng thường gặp

“Không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì” là băn khoăn của rất nhiều bạn ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm tìm việc. Trong bài viết này, Hoteljob.vn xin chia sẻ những câu hỏi phỏng vấn nhân viên buồng phòng thường gặp để các bạn tham khảo.

câu hỏi phỏng vấn nhân viên buồng phòng

Nhà tuyển dụng thường hỏi gì khi phỏng vấn ứng viên buồng phòng?

► Căn cứ đặt câu hỏi phỏng vấn nhân viên buồng phòng của Nhà tuyển dụng

Không riêng gì vị trí nhân viên buồng phòng, khi phỏng vấn ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi dựa trên căn cứ đó là: ứng viên chuyên ngành hay tay ngang – đã có kinh nghiệm làm việc hay chưa. Tùy thuộc vào ứng viên như thế nào mà người phỏng vấn sẽ đưa ra những câu hỏi tương ứng phù hợp để kiểm tra mức độ hiểu biết – kỹ năng cũng như tính cách của người ứng tuyển.

► Những câu hỏi phỏng vấn buồng phòng thường gặp

 • Bạn đã từng làm buồng chưa? Ở đâu?
 • Khách sạn bạn làm có bao nhiêu phòng? Bao nhiêu nhân viên buồng?
 • Ngày bạn làm mấy phòng? Mấy người làm 1 phòng?
 • Trình bày quy trình dọn phòng/ kiểm tra minibar/ Laundry
 • Bạn biết gì về các loại hóa chất thường dùng trong công việc của nhân viên buồng? Cần chú ý những gì?
 • Điều gì/ Tính cách nào là quan trọng nhất với nhân viên buồng phòng – tại sao?
 • Cách xử lý vài tình huống đơn giản hay xảy ra với nhân viên buồng phòng: mang nhầm đồ dùng hành lý của khách, khách yêu cầu dịch vụ mà khách sạn không đáp ứng được, khách báo mất tài sản trong phòng…
 • Bạn có sẵn sàng làm ca hay overtime (quá giờ) không?
 • Bạn có sẵn sàng khi được giao việc public hay giặt là không?
 • Bạn có thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản? Hãy kể tên một vài vật dụng trong phòng khách sạn bằng tiếng Anh.
 • Vì sao bạn lại chọn công việc trở thành nhân viên buồng phòng?
 • Định hướng nghề nghiệp của bạn trong vòng 3 – 5 năm tới?
 • Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Với ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc, để trả lời tốt câu hỏi tình huống – đôi khi là tình huống khó, hãy dùng kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm việc để xử lý. Còn ứng viên lần đầu ứng tuyển làm Housekeeping – với dạng câu hỏi tình huống như thế - cứ xử lý theo những gì được học hay theo cách của riêng bạn. Không ngoại trừ nhiều tình huống được nhà tuyển dụng đưa ra là để thử tính trung thực của bạn ra sao… Nếu câu trả lời không hoặc chưa được tốt – Ban phỏng vấn sẽ thông tin lại cho bạn cách giải quyết tốt nhất và hợp lý nhất. Việc của bạn là sẵn sàng tiếp nhận lấy làm kinh nghiệm và áp dụng khi được tuyển vào làm nhân viên buồng phòng.

câu hỏi phỏng vấn nhân viên buồng phòng

Ứng viên cần bình tĩnh trả lời các câu hỏi tình huống (Ảnh nguồn Internet)

► Tìm hiểu đặc thù công việc Housekeeping theo hạng sao khách sạn

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì còn phụ thuộc vào hạng sao khách sạn. Với các khách sạn 4 – 5 sao có mô hình tổ chức nhân sự rõ ràng, phân chia công việc cụ thể thì mỗi nhân viên sẽ phụ trách 1 nhiệm vụ nhất định: Housekeeping - dọn phòng, Public Area Attendant - vệ sinh khu vực công cộng trong khách sạn, Laundry – giặt là. Còn với khách sạn hạng 3 sao trở xuống, nhiều khi nhân viên buồng phòng sẽ kiêm thêm nhiều công việc khác nữa: vệ sinh khu vực công cộng, giặt là… Vì thế, ứng viên cần phải hiểu được điều này để “bật chế độ sẵn sàng kiêm nhiều việc” khi ứng tuyển vào khách sạn: 1 sao, 2 sao hay 3 sao.

câu hỏi phỏng vấn nhân viên buồng phòng

Nếu ứng tuyển vào khách sạn hạng 3 sao trở xuống, nhân viên buồng phòng nhiều khi đảm nhận thêm công việc vệ sinh khu vực công cộng (Ảnh nguồn Internet)


Khi đi phỏng vấn xin việc, điều ứng viên cần lưu ý là trang phục cần chỉnh tề - lịch sự và điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể phù hợp. Ngoài những câu hỏi được Hoteljob.vn chia sẻ trên đây – đôi khi nhà tuyển dụng sẽ hỏi những câu đơn giản và điều họ mong muốn là thấy ở bạn sự nhiệt huyết với công việc. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ thực sự hữu ích với các bạn ứng viên đang tìm việc buồng phòng.

Ms. Smile

10+ Câu hỏi phỏng vấn nhân viên buồng phòng thường gặp
4.0 (700 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN