9 Lý do nên yêu một người làm Du lịch - Khách sạn

Làm trong ngành du lịch nói chung, nghề khách sạn - nhà hàng nói riêng có những đặc thù công việc riêng biệt mà nhờ thế, bạn được tôi luyện nhiều kỹ năng sống tích cực, hình thành những đức tính tốt và hơn hết có sự ổn định và thăng tiến cao... Đó là những điểm cộng không nhỏ gây ấn tượng và tạo dựng các mối quan hệ, trong đó có tình yêu.

Yêu một người làm Du lịch - Khách sạn: Tại sao không?

Nếu bạn đã, đang và sẽ yêu một người làm Du lịch - Khách sạn, bạn chắc chắn rồi sẽ đồng ý với Ms. Smile những điểm tốt đặc trưng nhất từ “họ”:

#1. Họ có ngoại hình

Chưa vội nói đến chuyện xấu - đẹp vì mỗi người sẽ có những tiêu chuẩn đánh giá nét đẹp hình thức không giống nhau. Tuy nhiên, đã làm công việc liên quan đến dịch vụ, bao gồm cả khách sạn - nhà hàng & du lịch thì hầu hết đều có vẻ ngoài ở mức độ khá trở lên - hình thức tổng thể chỉn chu - áo quần tươm tất - cơ thể không có mùi lạ hoặc nồng - biết cách trang điểm (với nữ) và tự làm đẹp mình (với nam)... Yêu một người làm Du lịch - Khách sạn, bạn chắc chắn sẽ rất rất ít lo ngại khoản người yêu mình bị coi là “thảm họa” thời trang hay “thị nở - chí phèo” thời hiện đại.

những lý do nên yêu một người làm du lịch - khách sạn
Ngoại hình là một trong những tiêu chuẩn tuyển ứng viên của nghề khách sạn - du lịch (Ảnh nguồn Internet)

#2. Họ có tri thức

Dĩ nhiên, nghề khách sạn - du lịch đa dạng các ngành nghề, trong có có cả những công việc phổ thông, không yêu cầu bằng cấp hay đòi hỏi nghiệp vụ cao. Tuy nhiên, tri thức ở đây không hẳn là những kiến thức cao siêu, lý thuyết sáo rỗng. Họ hiểu nghề, thạo việc, sẵn sàng học hỏi để hoàn thiện kỹ năng. Hơn nữa, nếu yêu một người làm du lịch - khách sạn ở hiện tại, đấy hầu hết là các bạn trẻ, những người có đam mê và theo đuổi việc học chính quy nghiêm túc. Những bạn này xuất phát điểm thường học khối C & D nên đa số được đọc nhiều, đi nhiều, thực tế nhiều... lại sống trong thời đại công nghệ số... Vì thế lượng kiến thức sách vở và kiến thức thực tế căn bản không thể xem thường.

#3. Họ cực kỳ có duyên

Gần như mọi Hotelier nói riêng hay người làm du lịch nói chung đều sở hữu nét duyên hút người đối diện. Bằng chứng là khi bạn tiếp xúc với họ, bạn chắc chắn sẽ bị ấn tượng và thích thú bởi sự duyên dáng, đáng yêu trong cách nói chuyện, lối đi đứng, hành xử, đôi khi chỉ điệu cười “ngành” thôi cũng khiến bạn chết mê vì độ thảo mai quá đỗi chuyên nghiệp.

#4. Họ có tài lẻ

Du lịch - Khách sạn không phải là một lĩnh vực nghệ thuật nhưng nhìn lại đi, phần đa người làm trong ngành này đều sở hữu ít nhất 1 tài lẻ. Đó có thể là hát, nhảy, chơi đàn, làm thơ, diễn kịch, ảo thuật, nấu ăn ngon, pha đồ uống giỏi, thậm chí kể chuyện hài cũng được xem là nét duyên ngầm ghi điểm... Do đó, chuyện tình cảm của bạn chắc chắn sẽ không trở nên buồn tẻ đến nhàm chán đâu.

#5. Họ có kỹ năng giao tiếp

Dĩ nhiên rồi! Đặc thù công việc của ngành dịch vụ là tiếp xúc và làm việc với đa dạng đối tượng khách, người làm trong ngành này phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp thật tốt mới có thể đảm bảo phục vụ khách hàng đạt chuẩn và khiến họ hài lòng. Tin tôi đi, nếu bạn đưa người yêu mình (người mà đã và đang làm du lịch - khách sạn ấy) về ra mắt gia đình, họ sẽ biết cách nói chuyện và khéo léo lấy lòng người lớn cho mà xem.

những lý do nên yêu một người làm du lịch - khách sạn
Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp (Ảnh nguồn Internet)

#6. Họ là người chu đáo, giàu tình cảm

Chính sự chỉn chu nhất định khi làm trong ngành dịch vụ khách sạn - du lịch giúp họ hình thành tính chu đáo, cũng như lối sống giàu tình cảm. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn và những người xung quanh khi cần, chu đáo trong cách ứng xử, trong công việc cũng như quan tâm, chăm sóc bạn và gia đình từ những chi tiết nhỏ nhất. Yêu người làm du lịch - khách sạn, bạn chắc chắn sẽ không cảm thấy cô đơn trong chính cuộc tình của mình.

#7. Họ có sức chịu đựng cao

Nếu bạn yêu một người trẻ đã và đang làm du lịch - khách sạn, bạn hẳn sẽ thường xuyên được nghe các từ như #khẩu_nghiệp, #cà_khịa, #khách_hàng_là_thượng_đế, #không_được_đánh_khách... Môi trường dịch vụ khiến họ liên tục gặp những vị thượng đế “củ chuối”, những khách thích gây chuyện hay hống hách, làm lố... Những lúc như thế, phải kiên nhẫn và chịu đựng lắm thì họ mới kiềm chế cảm xúc cá nhân để luôn thân thiện phục vụ khách, từ tốn giải thích những thắc mắc chẳng đâu vào đâu hay bình tĩnh xử lý tình huống phát sinh nhanh và hiệu quả nhất... Và rồi, việc áp dụng tương tự lên bạn chắc hẳn sẽ xảy đến nếu có phát sinh.

#8. Họ mang tư duy sống hiện đại

Việc tiếp xúc và phục vụ nhiều vị khách đến từ nhiều nền văn hóa với các lối sống thoáng và văn minh, hiện đại - họ chắc chắn sẽ được ảnh hưởng ít nhiều - từ đó, họ cũng tự động tìm hiểu và cập nhật những điều mới mẻ, sống lạc quan và hướng đến những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

#9. Họ có tài chính

Du lịch là một trong những ngành nghề thuộc Top thu nhập cao. Và mặc dù điều này chưa hẳn đúng tại Việt Nam nhưng không phải không tồn tại. Bởi, khi có một công việc tốt, dĩ nhiên, mức lương hàng tháng cũng ổn định theo. Đó là chưa kể những khoản Tip, thưởng, service charge sẽ tỉ lệ thuận với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, cơ hội thăng tiến nhanh và cao cũng sẽ giúp thu nhập của bạn tăng lên tương ứng. Điều này đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho cả hai trong tương lai...

những lý do nên yêu một người làm du lịch - khách sạn
Một khách sạn tốt sẽ đảm bảo mức thu nhập ổn định cho nhân viên hàng tháng (Ảnh nguồn Internet)

Nhưng phải chấp nhận những cái “mất” nhỏ?

Trên đời này, không một ai là hoàn hảo. Và việc sở hữu hết 9 điểm cộng trên đây là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu yêu một người làm du lịch - khách sạn, có những đặc thù công việc mà đôi khi, bạn - người yêu của họ, nếu không hiểu giúp, sẽ rất hay bị tủi thân rồi yếu lòng mà từ bỏ:

- Không có lễ tết dài ngày, họ đi chơi thì người yêu mình lại tất bật đi làm: ngành dịch vụ là vậy, công việc cực kỳ nhiều những ngày nghỉ lễ hay cuối tuần. Do đó, người làm ngành này rất ít khi được xếp lịch nghỉ vào ngày đó. Yêu một người làm du lịch - khách sạn, thay vì hờn dỗi, hãy thông cảm cho họ. Vì chỉ sau dịp đó, họ tự khắc sẽ đền bù lại bạn những chuyến đi ý nghĩa.

- Bạn có thể ghen hay không thích khi thấy người yêu mình thân mật với khách hay đồng nghiệp: đặc thù công việc yêu cầu họ phải vậy - không một nhân viên ngành dịch vụ nào dám vô lễ hay thờ ơ cộc lốc với khách hàng; thói quen và tính cách cũng khiến họ ứng xử tương tự như thế với đồng nghiệp. Nếu đủ yêu, bạn chắc chắn sẽ không thấy phiền lòng hay lo sợ chứ?

- Bạn có thể sẽ khó chịu vì người yêu mình quá tiểu tiết và làm việc theo quy trình: cái này thì không bàn cãi rồi nhỉ. Ngẫm lại thử xem, bạn đã từng có ý không thích khi là “khách hàng” của người yêu chưa? Họ sẽ tận tình phục vụ bạn, nhắc bạn phải làm thế này, nên làm thế kia... để đạt được sự hài lòng cao nhất. Chỉ là “bệnh nghề nghiệp” thôi, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, điều này tốt mà.

- Bạn có thể sẽ tủi thân vì người yêu mình không bỏ hàng giờ đồng hồ chỉ để nhắn tin rồi gọi điện năn nỉ bạn hết giận dù lỗi không xuất phát từ họ - họ bận làm việc luôn tay với hàng trăm vị khách đấy

- Tương tự, nếu người yêu bạn làm ca, họ cũng sẽ không thể chạy xe dưới đêm khuya hay trong cơn mưa bão để mua cho bạn suất ăn đêm hoặc ly trà sữa mát lạnh vì đang trong ca

- ...

những lý do nên yêu một người làm du lịch - khách sạn
Yêu người làm Du lịch - Khách sạn, có những cái "mất" nhỏ tuy tủi thân nhưng chính đáng (Ảnh nguồn Internet)

Bỏ qua những lần tủi thân nhỏ xíu trên và nhìn thấy những mặt ưu cực kỳ nhiều mà một người yêu làm du lịch - khách sạn mang lại, bạn nên cảm thấy may mắn khi luôn được yêu - được quan tâm nhiều nhất có thể từ người yêu. Bởi, nếu họ yêu bạn đủ nhiều, họ sẽ tự thấy mình chưa đủ tốt mà ngày một cố gắng nhiều hơn để bạn vui sau những ngày buồn tủi với bạn bè. Còn bạn, khi yêu đủ sâu, bạn cũng sẽ quen dần với những điều đó và gạt qua những ý nghĩ buồn rầu, không tạo thêm áp lực cho người mình yêu.

Yêu một người làm du lịch - khách sạn thú vị lắm đấy.

Mình đã từng yêu và được yêu như thế - Còn bạn?

Ms. Smile

(Tâm sự từ một bạn nữ có người yêu là Hotelier)

Tags : Toplist
9 Lý do nên yêu một người làm Du lịch - Khách sạn
4.6 (486 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN