Bao giờ sẽ hết dịch?

Thấp thỏm - vật vã sống cùng đại dịch bấy lâu nay, giờ đây, chuyện tiên đoán đội vô địch Euro 2021 dường như không “hot” bằng chủ đề dự đoán thời điểm kết thúc dịch Covid-19 tại Việt Nam.

 

Bao giờ kết thúc đại dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bạn dự đoán bao giờ sẽ hết dịch?

 

Mới đây, trên diễn đàn trao đổi khá có tiếng, một thành viên đã chia sẻ bài viết dự đoán thời điểm nước ta hoàn toàn kiểm soát được dịch bệnh. Cùng xem tác giả bài viết dựa trên những căn cứ nào nhé!

 

Bao giờ kết thúc đại dịch Covid-19 tại Việt Nam

 

Là chủ đề nóng, được nhiều người quan tâm nên bài viết nhanh chóng thu hút rất nhiều tương tác từ thành viên cộng đồng này. Đọc các bình luận, có thể thấy, có không ít dự đoán tương tự:

 - “Em nghĩ với kinh nghiệm triển khai chống dịch như hiện tại, nếu có đủ vaccine thì VN sẽ triển khai tiêm là cực nhanh. Bởi lẽ những tác động về covid lên kinh tế và xã hội là quá lớn. Cả về mặt chi phí lẫn hoạt động kinh tế - XH lớn hơn rất nhiều chi phí bỏ ra để tiêm chủng toàn dân. Câu chuyện là làm sao tiếp cận đủ 150 triệu liều vaccine như chính phủ mong muốn thôi. Nhưng em dự chậm nhát là Q1/2022 sẽ cơ bản tạm ổn và có thể tạm quên hẳn Covid-19.”

 - “Đúng kế hoạch trên TV giờ đến cuối năm có hơn 100 triệu liều Vacxin tiêm được cho trên 50% dân số, Tết bà con có thể không còn ăn Tết trong nơm nớp Covid. Nửa năm 2022 tiêm nốt được số còn lại. Cuối 2022 đạt miễn dịch cộng đồng, bắt đầu mở cửa với thế giới.”

 - “Em cũng hy vọng như cụ thớt dự đoán - và mong các dự đoán sẽ trở thành hiện thực!”


Nhưng cũng có nhiều ý kiến phản bác dự đoán từ bài viết:

 - “Không thể có 50 triệu liều vắc xin trong năm 2021. AstraZanecca đã báo cố gắng giao vào đầu 2022, mà họ nói vậy thì còn phải tiếp tục trừ hao cao su.”

 - “England đã tiêm vaccine và đang bị chủng Ấn Độ nó tấn công lại kia kìa. Mọi dự đoán hiện tại đều thiếu thực tế hết. Tiếp tục đầu cơ đất ngoại thành, fomo bitcoin, chứng khoán tiếp đi các cụ. Khả năng giải Euro 2020 tổ chức sắp tới có nguy cơ lại hoãn cũng nên, chung kết giải tổ chức ở Wembley mà.”

 - “Đúng là bài viết của cụ nên quan điểm lạc quan thái quá. Quan điểm này mà sử dụng làm nền để đặt kế hoạch cho kinh doanh của cụ thì dễ toang lắm.”

 - “Để tới tỷ lệ tiêm chủng 25% dân số gọi là có hiệu quả như cụ tính toán còn có một cái “bẫy” rất khó để vượt qua. Israel, Ấn Độ và Malaysia là ví dụ rõ nhất!”


Bên cạnh đó, một số thành viên tham gia chia sẻ quan điểm cá nhân và kể câu chuyện của mình:

 - “Bây giờ phải xác định sống chung với Covid có kiểm soát chặt. Cứ thỉnh thoảng 1 vài ngày lại có 1 ổ dịch mới và chính quyền lại xúm vào dập. Các hoạt động ở phạm vi bán kính ngoài 200m của ổ dịch vẫn diễn ra bình thường.”

 - “VN sẽ tiệm cận hết dịch bệnh khi các nước quanh khu vực giảm đáng kể về dịch bệnh. Em không lạc quan lắm về mấy vụ vacxin này vì có thể phòng được đợt này phải nhắc lại ở đợt sau và tình hình biến chủng thì cũng đang chưa có dự báo kiểm soát. Kế hoạch lạc quan nhất là kiểm soát chặt chẽ xuất nhập cảnh và lấy mẫu giám sát thường xuyên nhằm chủ động khoanh vùng và ngăn ngừa lây lan. Em vẫn ủng hộ tiêm chủng vì ít nhiều sẽ hạn chế lây lan bệnh dịch không như hiện nay. Tuy nhiên cần xác định là giảm lây nhiễm diện rộng chứ không chấm dứt được lây nhiễm ạ.”

 - “Hôm nay em nhận lại nhà do công ty xuất khẩu lao động thuê nhà em tạm ngừng hoạt động. Em chủ công ty bảo đã cố gồng gánh gần 2 năm rồi, giờ các đường bay cấm hết, bọn em không kham nổi nữa. Thấy thương cho họ quá. Em không rao cho thuê nhà luôn vì nhìn tình hình dịch bệnh như này chắc khó có khách. Hy vọng vắc xin có hiệu quả để thế giới sớm quay trở lại nhịp sản xuất lao động như trước đây.”

 

Còn bạn, bạn dự đoán bao giờ sẽ hết dịch?

 

(Nguồn Otofun)

Thêm “cú đấm bồi”, ngành du lịch Việt chẳng còn sức để… thở dài?

 

Tags:
Bao giờ sẽ hết dịch?
4.4 (884 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN