Bed and Breakfast là gì? Một số thông tin hữu ích cho bạn

Bed and Breakfast là thuật ngữ khá phổ biến trong hoạt động kinh doanh lưu trú. Vậy bạn có biết Bed and Breakfast là gì? Một số thông tin hữu ích về Bed and Breakfast? Hãy tìm hiểu cùng Hoteljob.vn!

Bed and Breakfast là gì

Ảnh nguồn Internet

Bed and Breakfast là gì?

Bed and Breakfast (hay còn gọi tắt là B&B) được hiểu nôm na là "giường ngủ và bữa sáng" là một cơ sở lưu trú nhỏ có giá rẻ, chỉ cung cấp chỗ nghỉ qua đêm có kèm bữa ăn sáng cho khách ở trọ, và thường không cung cấp các bữa ăn khác, thường do các hộ kinh doanh gia đình làm chủ.

Về sau, ý nghĩa của thuật ngữ này cũng đã được mở rộng để bao gồm các cơ sở lưu trú còn được gọi là cơ sở "tự phục vụ". Thông thường, B&B là nhà riêng với ít hơn 10 phòng ngủ có sẵn để sử dụng cho mục đích thương mại.

Một số thông tin hữu ích

B&B là hình thức nghỉ mà nhiều khách du lịch “bụi” lựa chọn khi đi du lịch ra nước ngoài vì giá của nó thường rẻ hơn rất nhiều so với các khách sạn thông thường, chỉ cần được phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi tối thiểu và dành nhiều thời gian để tự khám phá địa điểm mình đang đến. Mặc dù B&B có quy mô nhỏ nhưng bạn cũng cần biết một số quy tắc cơ bản sau đây:

1. Có thể mặc cả giá

Mặc dù giá tại các B&B đã rất rẻ, nhưng nếu cần, trong một số trường hợp, bạn có thể viết mail, gọi điện hay trao đổi trực tiếp để mặc cả về giá. Bởi, B&B thường nhỏ và bạn hoàn toàn có thể nói chuyện trực tiếp với người quản lý. Nhớ mặc cả lịch sự, hợp lý và chờ đợi quyết định của họ!

Bed and Breakfast là gì

Ảnh nguồn Internet

2. Chung phòng tắm hay không?

Mặc dù hầu hết các B&B hiện nay đã bố trí phòng tắm riêng cho khách trọ. Tuy nhiên, không ngoại trừ trường hợp một số phòng trong B&B yêu cầu dùng chung phòng tắm. Nếu bạn không muốn, hãy yêu cầu phòng tắm riêng khi đặt phòng, và dĩ nhiên, giá cho phòng đó tại B&B đó sẽ cao hơn.

3. Luôn gõ cửa trước khi vào phòng

Trường hợp B&B của bạn chia sẻ với một người khác, hãy nhớ luôn lịch sự gõ cửa trước khi vào phòng để đảm bảo tôn trọng sự riêng tư của những người cùng phòng.

4. Tôn trọng giờ giấc

Mọi cơ sở lưu trú đều quy định giờ giấc làm thủ tục check-in và check-out rất rõ ràng và chính xác. Khi bạn đồng ý thỏa thuận, đồng nghĩa với việc bạn phải chắc chắn tuân thủ các quy định đó. Trường hợp bạn xuống trễ, đây có thể là lí do vì sao bạn không có bữa ăn sáng tại B&B (vì tại B&B giờ ăn sáng thường rất sớm – từ 6h hoặc 7h sáng).

Bed and Breakfast là gì

Ảnh nguồn Internet

5. Độ tin tưởng của B&B

Vì là loại nhà nghỉ giá rẻ nên đa số B&B thường có vị trí không mấy thuận tiện, nếu không muốn nói có thể có một số bất cập. Để chắc chắn chọn đúng một B&B “đạt chuẩn” giữa trăm nghìn B&B, hãy thao khảo các thông tin, bình luận, đánh giá của người đi trước trên các website đặt phòng uy tín, rồi mới đặt phòng qua internet.

Ms. Smile

Tags:
Bed and Breakfast là gì? Một số thông tin hữu ích cho bạn
4.1 (951 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN