Bí quyết dọn phòng thần tốc (kỳ 2)

Trong kỳ trước Hoteljob.vn đã chia sẻ với các độc giả về cách dọn phòng sao cho nhanh, mà vẫn sạch và đảm bảo chất lượng. Nhưng đó chưa phải tất cả các tips đâu nhé! Hãy theo dõi ngay các tổng hợp dưới đây của chúng tôi nào!!!

Làm sạch rèm cửa bằng cách… đập mạnh

Các loại bụi chủ yếu bay lơ lửng trong không gian nên muốn làm sạch rèm cửa, các bạn hãy đập mạnh vào rèm bằng khăn. Hãy sử dụng các loại khăn có kích cỡ vừa phải thôi nhé! Kích thước quá lớn sẽ khiến bạn khó kiểm soát được chiếc khăn trong tay mình, còn khăn quá nhỏ lại không đảm bảo sạch bụi bẩn. Bạn chọn một chiếc khăn kích cỡ vừa phải sẽ giúp cho việc dọn dẹp trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

Thứ tự đúng: hút bụi rồi mới lau dọn

Có thể các công việc không có gì khác, nhưng bạn thay đổi quy trình sẽ tự làm thay đổi hiệu suất làm việc. Bởi khi lau dọn mà những hạt bụi, rồi lông, tơ vải, tóc bám trên sàn thì việc lau dọn càng cực nhọc hơn. Chính bởi vậy nên thứ tự đúng là bạn nên hút bụi trước rồi hãy lau dọn căn phòng nhé!

Hút bụi như thế nào là đúng cách? Bạn có thể chỉ nghĩ rằng sử dụng máy từ trong ra ngoài là đã sạch rồi. Tuy nhiên, không phải vậy, bạn cần chọn vị trí nào cao, mới hút bụi trước, để các hạt bụi trong quá trình đó có bị vương vãi xung quanh, rơi xuống nơi thấp hơn thì vẫn có thể xử lý trong lần sau được. Nếu như bạn chọn hút bụi từ các nơi thấp, thì lúc làm vệ sinh nơi cao, chắc chắn lại phải làm sạch lần 2 đó.

Lúc lau dọn, hãy chú ý thứ tự vị trí cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn bắt đầu công việc từ những góc xa nhất, rồi lùi dần ra cửa. Khi đó, các vết hoen ố và bụi bẩn từ dép bạn sẽ được lau sạch, không dây lại trên sàn.

Dọn phòng tắm cuối cùng

Vì đây là khu vực có nhiều vi khuẩn nhất, đồng thời lại khiến cho người dọn dẹp phải mệt mỏi nhất. Chính bởi vậy, bạn nên “để dành” khu phòng này đến cuối nhé! Ngoài ra, thứ tự dọn dẹp các khu vực bên ngoài tốt nhất là: phòng ngủ - phòng khách.

Khi lau rửa khu vực nhà tắm, bạn nên chú ý sau khi xịt các loại thuốc tẩy lên thì hãy chờ trong vòng vài phút để các loại thuốc tẩy ngấm lên khu vực có vết bẩn sau đó mới tiến hành dọn dẹp. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể lau dọn các khu vực khác như: gương, cửa sổ v.v. Sau đó, chỉ cần quay lại lau mạnh các khu vực đã phun thuốc tẩy và dội sạch chúng là hoàn tất rồi!

Chúc các bạn thành công và hoàn thành tốt công việc với những tips mà Hoteljob.vn đã chia sẻ nhé!

Tags:
Bí quyết dọn phòng thần tốc (kỳ 2)
4.5 (335 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN