Jacuzzi là gì? Những điều cần biết về Jacuzzi trong khách sạn

Trong các khách sạn 5 sao hay resort tiêu chuẩn quốc tế, Jacuzzi là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến. Vậy bạn có biết Jacuzzi là gì? Hoteljob.vn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Jacuzzi vốn là một thuật ngữ dùng để chỉ một thiết bị được sử dụng trong các khách sạn cao cấp, được nhiều khách lưu trú vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Jacuzzi là gì?...

Jacuzzi là gì

Bạn có biết Jacuzzi là gì? (Ảnh nguồn Internet)

► Jacuzzi là gì?

Jacuzzi (còn được gọi là bồn sục, bồn tắm sục,…) là tên một loại bồn tắm – hồ bơi nước nóng, sử dụng thủy liệu pháp với hệ thống vòi phun nước mạnh nhằm mục đích đem đến trải nghiệm massage thư giãn cho khách lưu trú trong các khách sạn 4 – 5 sao hay resort tiêu chuẩn quốc tế. Jacuzzi thường có trong khu spa hoặc được trang bị trong các loại phòng VIP của khách sạn.

► Những điều cần biết về Jacuzzi trong khách sạn

- Lịch sử bồn tắm Jacuzzi

Vào những năm 1900, khi di cư sang Californita (Mỹ) để lập nghiệp, những người Ý mang họ Jacuzzi đã mang theo loại bồn tắm do chính họ sáng chế với những ống xịt nước cực mạnh giúp hỗ trợ máu lưu thông tốt hơn, giảm nhức mỏi, đau lưng, thấp khớp.

Vào năm 1956, khi một người thân lớn tuổi của những người Ý này bị căn bệnh nhức mỏi phong thấp hành hạ, hai anh em Jacuzzi đã nảy ra ý tưởng thiết kế hệ thống bơm nước trị bệnh xách tay. Mặt hàng này sau khi được đưa ra thị trường rất được ưa chuộng trong các bệnh viện, trường học.

Jacuzzi là gì

Jacuzzi là gì? - Những người Ý mang họ Jacuzzi đã sáng chế nên loại bồn tắm này (Ảnh nguồn Internet)

Năm 1968, bồn tắm Jacuzzi được cải tiến thành phiên bản thứ 3 với tên gọi là Roy, sử dụng hệ thống phun nhiều vòi ngang bằng bơm cuốn vòng thay cho bơm đứng có nhiều vòi phun. Và đây cũng chính là thiết kế bồn Jacuzzi được ứng dụng rộng rãi trong các khách sạn hiện nay.

- Lợi ích của bồn tắm Jacuzzi

♦ Lợi ích của bồn tắm Jacuzzi với khách hàng

Khi được ngâm mình trong bồn tắm hoặc hồ bơi Jacuzzi, khách hàng sẽ được tận hưởng cảm giác thư giãn, thoải mái khi những luồng nước nóng lăn tăn chuyển động quanh cơ thể. Qua đó giúp kích thích quá trình lưu thông máu, massage làn da theo cách tự nhiên nhất – làn da sau khi tắm bồn Jacuzzi cũng trở nên mịn màng hơn. Sử dụng bồn Jacuzzi sẽ giúp những khách hàng bị mắc chứng đau lưng, đau cổ xoa dịu cơn đau hiệu quả, cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Jacuzzi là gì

Bồn tắm Jacuzzi mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho khách hàng (Ảnh nguồn Internet)

♦ Lợi ích của bồn tắm Jacuzzi với khách sạn

Với các khách sạn có bồn tắm hay hồ bơi Jacuzzi, đây là yếu tố để thu hút khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ này đặt phòng. Những khách có điều kiện kinh tế đi du lịch nghỉ dưỡng luôn mong muốn được sử dụng Jacuzzi để được tận hưởng cảm giác thư giãn tuyệt đối. Việc trang bị loại bồn tắm này cho spa và cả phòng Vip không chỉ giúp nâng tầm chất lượng dịch vụ mà còn gia tăng lợi nhuận cho khách sạn.

Khi trang bị Jacuzzi cho khách sạn, các chủ đầu tư cần chú ý lựa chọn kích cỡ bồn tắm sao cho phù hợp với diện tích phòng, lựa chọn màu sắc hài hòa với không gian để đem đến cảm giác tinh tế, sang trọng và đảm bảo yếu tố an toàn cho khách hàng sử dụng.

Jacuzzi là gì

Bồn tắm Jacuzzi giúp nâng tầm chất lượng dịch vụ khách sạn (Ảnh nguồn Internet)

Qua những thông tin mà Hoteljob.vn đã chia sẻ trên đây, chắc bạn đã tìm được câu trả lời Jacuzzi là gì cũng như những điều cần biết về Jacuzzi trong khách sạn…

Xem thêm: Guest Room Là Gì? Top 7 Guest Room Đắt Đỏ Nhất Thế Giới​

Ms.Smile

Tags :
Jacuzzi là gì? Những điều cần biết về Jacuzzi trong khách sạn
4.0 (240 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN