Mẫu Sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng mới nhất

Với những ai làm việc tại các khách sạn - nhà hàng lớn, sổ tay nhân viên là một trong những tài liệu quen thuộc, là cuốn cẩm nang gắn bó trong suốt thời gian làm nghề sau này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng là gì? Tại sao cần có sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng? Mẫu sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng ra sao?... Hoteljob.vn xin dành bài viết hôm nay để giải đáp những thắc mắc này giúp bạn.

 

mẫu sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng
Bạn đã biết mẫu sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng ra sao?

Sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng là gì?

Sổ tay nhân viên khách sạn (- nhà hàng) (Employee Hotel Handbook) là một dạng tài liệu do khách sạn biên soạn; nội dung bên trong cuốn cẩm nang này khái quát về khách sạn (nhà hàng), tuyên ngôn và nhiệm vụ của khách sạn (nhà hàng) – mô tả nội quy làm việc, quy định trách nhiệm và quyền lợi, khen thưởng và kỷ luật cùng những tiêu chuẩn đặc thù mà nhân sự khách sạn - nhà hàng phải tuân thủ để đạt được chất lượng và hiệu quả công việc ở mức cao nhất.

Sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng bao gồm nội dung gì?

Mỗi khách sạn sẽ áp dụng và biên soạn nên một mẫu sổ tay nhân viên khác nhau, phù hợp với chiến lược kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp. Tiếp theo bài viết “10 nội dung cần có trong sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng” mà Hoteljob.vn đã chia sẻ trước đó, bài viết hôm nay xin được giới thiệu thêm 1 mẫu sổ tay nhân viên khách san - nhà hàng mới hơn để bạn tham khảo và áp dụng nếu cần.

Theo đó, mẫu sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng được chia sẻ hôm nay sẽ bao gồm những nội dung sau:

  • Phần giới thiệu (thông điệp của BQL khách sạn)
  • Tuyên ngôn và nhiệm vụ của khách sạn
  • Khái quát về khách sạn
  • Công việc của nhân viên
  • Phong cách và thái độ phục vụ khách hàng
  • Quyền lợi của nhân viên
  • Thời giờ nghỉ ngơi
  • Các tiện ích dành cho nhân viên
  • Diện mạo và phong cách cá nhân
  • Nội quy làm việc
  • An toàn - An ninh
  • Khen thưởng - Kỷ luật

 

mẫu sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng
Sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng quy định chi tiết những nội quy - quy định cũng như các chế độ, quyền lợi mà nhân viên được hưởng

Mục đích xây dựng sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng là gì?

Nhìn chung, việc xây dựng sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng nhằm:

  • Giới thiệu với nhân viên những thông tin cần thiết về khách sạn
  • Thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh của khách sạn
  • Giúp nhân viên hiểu được họ cần phải làm gì và không nên làm gì vì mục tiêu phát triển chung của khách sạn
  • Giúp nhân viên biết họ sẽ được gì khi làm tốt công việc và phải chịu hình thức kỷ luật như thế nào nếu vi phạm nội quy - quy định của khách sạn.

Chung quy lại, việc biên soạn và cho lưu hành sổ tay nhân viên giúp các khách sạn - nhà hàng đưa ra quy chế chung trong công việc – được áp dụng công khai nhằm đạt được những thành công trong công việc, tạo sự công bằng - minh bạch trong khen thưởng và kỷ luật nhân viên…

Mẫu sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng

Cùng với 2 mẫu sổ tay nhân viên được Hoteljob.vn tổng hợp và chia sẻ đến bạn ở bài viết trước đó; dưới đây là 3 mẫu sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng được lưu hành phổ biến nhất để bạn tham khảo và áp dụng nếu cần:

  • Download và xem chi tiết mẫu sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng (bằng tiếng Việt – mẫu 1: Tại đây!
  • Download và xem chi tiết mẫu sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng (bằng tiếng Việt) – mẫu 2: Tại đây!
  • Download và xem chi tiết mẫu sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng (bằng tiếng Anh) – mẫu 3: Tại đây!

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Hoteljob.vn đã giúp bạn có thêm một số thông tin tham khảo về sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng là gì, nội dung cần có, mục đích xây dựng cũng như mẫu sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng được áp dụng phổ biến nhất hiện nay...

​Ms. Smile

Mẫu Sổ tay nhân viên khách sạn - nhà hàng mới nhất
4.4 (104 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN