Với “Hộp cát Phuket”, những du khách quốc tế đầu tiên đến Thái Lan ăn nghỉ thế nào?

Ngành du lịch Thái Lan đang nỗ lực tái mở cửa đón khách quốc tế với bước chạy đà mang tên “Hộp cát Phuket”. Kế hoạch được kỳ vọng sẽ mở ra triển vọng phục hồi ngành du lịch xứ sở chùa Vàng vốn chịu nhiều thiệt hại do ảnh hưởng từ đại dịch…

 

Với “Hộp cát Phuket”, những du khách quốc tế đầu tiên đến Thái Lan ăn nghỉ thế nào?

Thái Lan bắt đầu đón khách quốc tế trở lại từ ngày 1/7

► Bước chạy đà mang tên “Hộp cát Phuket”

Ngày 1/7 vừa qua, Thái Lan đã chính thức tái mở cửa đón khách quốc tế thông qua một kế hoạch mang tên “Hộp cát Phuket”.

Theo đó, khách quốc tế được phép đến và tự do đi lại trên đảo Phuket mà không cần phải cách ly. Tuy nhiên, du khách cần đáp ứng điều kiện đã tiêm phòng vaccine đầy đủ + đến từ những quốc gia có nguy cơ lây nhiễm thấp hoặc trung bình. Và trước khi muốn di chuyển đến các địa điểm khác tại Thái Lan, cần lưu trú trên đảo ít nhất 14 đêm.

Bên cạnh đó, du khách cũng cần tuân thủ một số biện pháp phòng dịch như:

 - Xét nghiệm ít nhất 3 lần cho chuyến đi kéo dài 14 ngày. Du khách tự chi trả chi phí xét nghiệm với khoảng 88 USD/ lần.

 - Chấp nhận bị giám sát thông qua ứng dụng - thiết bị định vị đeo tay và công nghệ nhận diện khuôn mặt.

 - Không cho phép khách quốc tế ở cùng phòng với khách trong nước.

Dù mùa hè chưa phải là mùa cao điểm ở Phuket nhưng việc đón khách quốc tế lúc này là cơ hội để giới chức ngành du lịch Thái Lan xem xét phản ứng của du khách - từ đó điều chỉnh lại những quy định được cho là quá chặt chẽ.

Phuket tái mở cửa đúng vào thời điểm tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp với sự lây lan đáng lo ngại của biến thể Delta mới. Dẫu vậy thì con đường phục hồi ngành du lịch cần phải có điểm khởi đầu, và theo tờ Bangkok Post, không có thời điểm nào tốt hơn hiện tại.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) dự báo sẽ có khoảng 600.000 khách quốc tế đến Phuket nghỉ dưỡng trong vòng 3 tháng tới, mang về nguồn doanh thu khoảng 470 triệu USD.

 

những du khách quốc tế đầu tiên đến Thái Lan ăn nghỉ thế nào

3 tháng tới, đảo Phuket kỳ vọng sẽ phục vụ cho khoảng 600.000 lượt khách


► Những du khách quốc tế đầu tiên đến Phuket ăn nghỉ thế nào?

Số liệu thống kê cho thấy, từ ngày 1 đến 3/7, có hơn 1.000 du khách đã đến đảo nghỉ dưỡng theo chương trình “Phuket Sandbox”.

Stuart và Angela Lucy Smith là những vị khách quốc tế đầu tiên đến Phuket. Sáng  2/7 - ngày thứ 2 ở đảo, sau khi nhận phiếu thông báo kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 đặt trước cửa phòng khách sạn, họ rời phòng đi sáng.

Angela Lucy Smith (47 tuổi) cho biết: “Hầu như mọi nhân viên khách sạn đều chào đón và cảm ơn chúng tôi vì đã nỗ lực đến cùng để đến đây”. Được biết, hai vợ chồng nhận được giấy phép nhập cảnh Thái Lan chỉ 1 ngày trước khi chuyến bay khởi hành.

 

Với “Hộp cát Phuket”, những du khách quốc tế đầu tiên đến Thái Lan ăn nghỉ thế nào?

Hai vợ chồng nhà Smith là những vị khách quốc tế đầu tiên đến Phuket

 

Trong ngày đầu tiên tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng, vợ chồng nhà Smith đã bơi và nằm thư giãn cả ngày ở khách sạn. Chiều đến, họ thưởng thức bữa ăn nhẹ và uống cocktail. Tối đến, họ rời khách sạn và đi dạo khu vực gần bãi biển Nai Harn. “Trước đây, chúng tôi thích đến nhà hàng bán đồ ăn địa phương do những người phụ nữ lớn tuổi nấu ăn nhưng tối nay không có nhiều nơi mở cửa. Và những con đường ồn ào xe cộ trước đây giờ cũng chỉ có vài người qua lại. Điều này thật đáng buồn.” - bà Angela chia sẻ.

Còn Jeremy Ansell (51 tuổi - người Israel) lần đầu tới Phuket thì cho biết, những ai từng đến đây có thể cảm nhận được không khí ồn ào tại các quán bar, câu lạc bộ đêm nhưng giờ nơi đây khá vắng vẻ, yên tĩnh cũng có cái thú vị riêng - giống như bạn đang ở trên một hòn đảo của riêng mình vậy…

Tất cả chỉ mới khởi đầu trở lại, nếu lượt khách đến đảo tăng bền vững và tình hình dịch được kiểm soát tốt, Thái Lan dự tính sẽ nhân rộng mô hình này cho các điểm du lịch nổi tiếng khác và hướng đến mở cửa toàn bộ đất nước trong vòng 4 tháng tới. Và ngành du lịch xứ sở chùa Vàng kỳ vọng trong năm nay sẽ đón khoảng 3 triệu khách quốc tế và đạt mức doanh thu từ 7,7 đến 9,6 tỷ USD.

Trong khi kế hoạch bong bóng du lịch của Hồng Kông và Singapore liên tục bị trì hoãn vì dịch bệnh thì chiến lược “Hộp cát” tái mở cửa thiên đường du lịch Phuket nếu thành công sẽ trở thành hình mẫu cho nhiều điểm nóng du lịch khác ở châu Á. Xét trong tương quan về vị trí địa lý thì đảo Phú Quốc của Việt Nam cũng có thể học tập mô hình của Thái Lan để sớm mở cửa đón khách quốc tế vừa có thể kiểm soát tốt dịch…

 

(Theo vtv.vn + VnExpress)

Điểm đến đầu tiên Việt Nam sắp thí điểm “hộ chiếu vaccine”, sẵn sàng đón khách quốc tế

 

Tags:
Với “Hộp cát Phuket”, những du khách quốc tế đầu tiên đến Thái Lan ăn nghỉ thế nào?
4.2 (362 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN