Menu online là gì? Bí quyết tạo menu online độc đáo cho nhà hàng

Thời buổi công nghệ bắt đầu phát triển như vũ bão, menu online trở thành phương tiện không thể thiếu giúp nhà hàng giới thiệu món ăn, thu hút thực khách sử dụng dịch vụ nhiều hơn. Vậy menu online là gì? Làm thế nào để xây dựng menu online cho nhà hàng? Hãy cùng Hoteljob.vn đọc ngay bài viết dưới đây để khám phá bí quyết xây dựng menu online cực bắt mắt, độc đáo, thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhé.

Menu online là gì? Bí quyết tạo menu online độc đáo cho nhà hàng

Menu online là một phương pháp order nhanh chóng, tiết kiệm chi phí được không ít nhà hàng sử dụng hiện nay với các ưu điểm vượt trội. Tìm hiểu khái niệm “menu online” sẽ giúp nhân sự, quản lý nhà hàng dễ dàng thực hiện, xây dựng kế hoạch gia tăng doanh thu cho đơn vị.

Menu online là dạng thực đơn ứng dụng công nghệ hiện đại, với danh sách các món ăn, đồ uống kèm với giá bán và hình ảnh trực quan sinh động, hiển thị trên thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng,... nhằm giúp khách hàng dễ dàng xem và thực hiện order một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nhà hàng có thể kết nối menu online với phần mềm quản lý nhà hàng, góp phần tối ưu khâu order, chế biến đến thanh toán.

Những lợi ích của menu online đối với nhà hàng

Menu online sở hữu những ưu điểm điển hình so với menu truyền thống trong việc mang lại các trải nghiệm thuận tiện, đơn giản cho khách hàng, cụ thể như sau:

- Độ bền cao: Menu online khắc phục khuyết điểm bị nhàu nát, rách của menu giấy, giảm tải chi phí in bìa và tuổi thọ cao hơn khi dùng trên các thiết bị điện tử.

- Dễ dàng sửa chữa, thay đổi thông tin, hình ảnh, kết cấu, giảm bớt chi phí: Mỗi khi cần phải bổ sung thêm món ăn, đồ uống, nhân sự nhà hàng chỉ cần thực hiện một số thao tác mà không ảnh hưởng đến thiết kế ở mọi lúc, mọi nơi, giảm bớt chi phí xây dựng lại.

- Nâng cao năng suất làm việc của nhân viên: Việc sử dụng menu online giúp giảm bớt thời gian ghi chép, đối chiếu order, đặc biệt là khoảng thời gian nhà hàng quá tải. Toàn bộ dữ liệu được chuyển cho thiết bị khác, giảm bớt thời gian di chuyển, nhân viên bếp, thu ngân dễ dàng hệ thống hóa thông tin nhanh chóng.

- Dễ dàng thỏa sức sáng tạo trong quá trình thiết kế: Khác với menu truyền thống phải cân nhắc, lựa chọn để tiết kiệm chi phí in ấn thì menu online là môi trường thỏa sức sáng tạo, nhằm tạo ấn tượng tốt về thương hiệu và mang lại trải nghiệm chất lượng nhất cho khách hàng.

- Gia tăng doanh thu: Nhờ thiết kế sinh động, thu hút, bắt mắt nên khi order, khách hàng sẽ cảm thấy tò mò và đặt thêm nhiều món hơn dự định ban đầu. Điều này góp phần gia tăng doanh thu cho nhà hàng.

- Nâng cao trải nghiệm dịch vụ của khách hàng tốt hơn: Dùng menu online giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng, giảm thời gian chờ đợi nhân viên phục vụ order.

Menu online là gì? Bí quyết tạo menu online độc đáo cho nhà hàng

Bí quyết phát triển menu online để thúc đẩy doanh thu nhà hàng

Nhằm thúc đẩy doanh thu nhà hàng gia tăng, chủ doanh nghiệp nên thực hiện các bí quyết sau đây:

1. Tốc độ truy cập nhanh chóng

Bất kỳ khách hàng nào cũng muốn gọi món dễ dàng, thuận tiện, vì thế, menu online phải tối ưu hóa mọi tính năng, tốc độ truy cập nhanh chóng. Theo thống kê cho thấy, hơn một nửa số người mua sắm trực tuyến gửi yêu cầu muốn tốc độ truy cập website nhanh chóng trong khoảng 3 giây. Do đó, hãy thử thao tác trên menu online để đảm bảo rằng mọi hoạt động order thanh toán diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

2. Tích hợp thuận tiện trên thiết bị điện thoại

Hãy tận dụng phát triển thiết kế menu online tích hợp ngay trên thiết bị di động, bởi lẽ đây là phương tiện phần lớn khách hàng sử dụng hiện nay. Hơn nữa, xu hướng đặt hàng trên điện thoại nên việc tích hợp này có thể góp phần thúc đẩy, gia tăng doanh thu cho việc kinh doanh của nhà hàng.

3. Tối ưu hóa thao tác, tính năng đơn giản nhất

Một menu trực tuyến càng ít thao tác, sử dụng dễ dàng, giúp khách hàng thanh toán trong khoảng thời gian ngắn nhất là bí quyết giúp thúc đẩy doanh thu. Không những giúp khách hàng cảm thấy thuận tiện, đơn giản mà còn mang lại sự hài lòng về cách làm việc chuyên nghiệp của nhà hàng. Do đó, chủ doanh nghiệp nên làm việc trực tiếp với người xây dựng menu online để tối ưu các thao tác, tính năng đơn giản nhất.

Menu online là gì? Bí quyết tạo menu online độc đáo cho nhà hàng

4. Tính năng ghi nhớ thông tin của khách hàng

Menu online tích hợp tính năng ghi nhớ thông tin khách hàng như email, điện thoại, mật khẩu, số thẻ, ví điện tử,... giúp khách hàng giảm bớt khoảng thời gian truy cập, nâng cao trải nghiệm trực tuyến đơn giản, thuận tiện. Hơn nữa, chủ nhà hàng cũng nên xây dựng tính năng ghi nhớ các menu ghi nhớ thói quen gọi món vào khung giờ nào, để gia tăng tỷ lệ đặt món của khách hàng hơn.

5. Thiết kế giao diện độc đáo, thu hút, thẩm mỹ cao

Menu online cần được thiết kế với giao diện độc đáo, thu hút, có tính thẩm mỹ cao với hình ảnh hấp dẫn, nội dung súc tích, dễ hiểu, phông chữ dễ đọc, màu sắc hài hòa. Hơn nữa, chủ nhà hàng nên chú trọng thiết kế hình ảnh món ăn ngon mắt, kích thích sự thèm ăn, thúc đẩy động lực đặt món.

Thiết kế menu online cho nhà hàng bằng cách nào?

Chủ nhà hàng có thể thiết kế menu online bằng một số cách đơn giản, nhanh chóng cụ thể như sau:

- Sử dụng website cung cấp dịch vụ làm menu online miễn phí trên google: Người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản facebook hoặc email để sử dụng các dịch vụ.

- Dùng các phần mềm thiết kế hình ảnh như photoshop, canva hoặc ứng dụng trên điện thoại như Adore Spark, Fotor,...

- Thuê dịch vụ thiết kế menu ở bên ngoài.

Trên đây là những thông tin hữu ích xoay quanh “menu online là gì?” cùng bí quyết xây dựng góp phần thúc đẩy doanh thu nhà hàng bạn nên biết. Mong rằng các thông tin hữu ích trên đây sẽ góp phần giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện menu và thu hút khách hàng hơn.

Ms. Smile (Tổng hợp)

Tags:
Menu online là gì? Bí quyết tạo menu online độc đáo cho nhà hàng
4.9 (249 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN