Nhân viên phục vụ bàn khách sạn 5 sao thu nhập bao nhiêu?

Nhân viên phục vụ là vị trí công việc không thể thiếu trong các nhà hàng – khách sạn. “Thu nhập của nhân viên phục vụ bàn có cao không? Thu nhập của nhân viên phục vụ bàn tại khách sạn 5 sao là bao nhiêu?” là thắc mắc của rất nhiều ứng viên đang tìm việc phục vụ. Nếu bạn có cùng băn khoăn, hãy cùng Hoteljob.vn đi tìm câu trả lời.

Nhân viên phục vụ bàn khách sạn 5 sao thu nhập bao nhiêu?
Nhân viên phục vụ bàn - vị trí không thể thiếu trong các khách sạn 5 sao

Các yếu tố tác động lên thu nhập của nhân viên phục vụ bàn

Lương cứng

Theo số liệu được Hoteljob.vn ghi nhận, trong các khách sạn 5 sao, mức lương cứng của nhân viên phục vụ bàn dao động từ 3,5 triệu đến 5 triệu đồng/ tháng. Mức lương Waiter/ Waitress nhận được hàng tháng được tính theo công thức = Lương cơ bản / Ngày công chuẩn của tháng (thường là 24 hoặc 26 ngày) x Số ngày làm việc thực tế.

Mức lương cơ bản áp dụng cho nhân viên phục vụ trong khách sạn 5 sao sẽ có sự chênh lệch giữa nhân viên lâu năm và nhân viên mới. Bên cạnh đó, yếu tố địa điểm làm việc cũng quyết định đến mức lương cơ bản. Với điều kiện đặc thù làm việc ngoài đảo như Phú Quốc, nhân viên phục vụ sẽ có cơ hội nhận được mức lương cơ bản cao hơn so với trong đất liền.

Service charge

Service charge hay còn được gọi là phí phục vụ. Phí dịch vụ này được lấy ra từ 5% phí dịch vụ tính thêm khi khách hàng sử dụng dịch vụ thêm của khách sạn. Service charge được tính trực tiếp vào bill cho khách hàng, nên theo một cách nói khác thì khách sạn nhận tiền service charge hộ nhân viên.

Vào những tháng cao điểm du lịch khi lượng khách đông, doanh thu khách sạn cao cũng đồng nghĩa với việc nhân viên phục vụ sẽ được một khoản kha khá tiền service charge. Với các khách sạn 5 sao, nhiều khi tiền service này cũng tương đương với mức lương cơ bản.

Nhân viên phục vụ bàn khách sạn 5 sao thu nhập bao nhiêu?
Với các khách sạn 5 sao, nhiều khi tiền service này cũng tương đương với mức lương cơ bản.

Tip

Tip hay còn gọi là tiền thưởng của khách. Khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của khách sạn sẽ trực tiếp thưởng cho cá nhân hoặc gộp vào chia đều cho tất cả nhân viên có mặt trong ca làm việc ngày hôm đó.

Nhân viên phục vụ bàn khách sạn 5 sao thu nhập bao nhiêu?

Theo số liệu được Hoteljob.vn khảo sát, nhân viên phục bàn khách sạn 5 sao hiện nay nhận được mức thu nhập trung bình từ 5 - 8 triệu đồng/ tháng. Trong đó, lương cứng dao động từ 3,5 - 5 triệu đồng, còn lại là các khoản phụ cấp, service charge và tip.

Với khảo sát được Grant Thornton Việt Nam - đơn vị kiểm toán độc lập trực thuộc Grant Thornton International công bố, mức thu nhập cao nhất nhân viên phục vụ bàn khách sạn 5 sao có thể nhận được lên đến 14,3 triệu đồng/ tháng.

3 lưu ý giúp bạn làm tốt công việc của nhân viên phục vụ bàn khách sạn 5 sao

Thành thạo nghiệp vụ

Để làm tốt công việc của một nhân viên phục vụ bàn trong khách sạn 5 sao, bạn bắt buộc phải thành thạo tất cả các nghiệp vụ liên quan, nắm vững quy trình phục vụ nhà hàng gồm những bước nào. Quy trình thực hiện mỗi nghiệp vụ được quy định cụ thể trong mẫu sop của khách sạn, nhiệm vụ của bạn là tuân thủ theo quy trình thao tác chuẩn đó. 

Nhân viên phục vụ bàn khách sạn 5 sao thu nhập bao nhiêu?
Để làm tốt công việc của một nhân viên phục vụ bàn trong khách sạn 5 sao, bạn bắt buộc phải thành thạo tất cả các nghiệp vụ liên quan

Kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ tốt

Các khách sạn từ 3 - 5 sao đều có số lượng khách hàng là người nước ngoài rất lớn. Do đó mà yêu cầu tuyển dụng của các khách sạn này đều có mục “Tiếng Anh giao tiếp tốt”. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp thì bạn cần phải cải thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ mỗi ngày.

Nắm bắt tâm lý khách hàng – phục vụ vượt mong đợi của khách

Thước đo mức độ thành công trong công việc của nhân viên phục vụ nhà hàng chính là sự hài lòng của khách hàng. Việc đáp ứng được những đòi hỏi mà khách đưa ra là những yêu cầu căn bản. Bạn phải hiểu được, biết được khách cần gì - muốn gì - vào lúc nào để có thể phục vụ một cách tốt nhất. Nắm bắt được tâm lý khách hàng và phục vụ vượt mong đợi của họ sẽ giúp bạn gây ấn tượng với khách, qua đó nâng tầm chất lượng dịch vụ của khách sạn mình làm việc.

Hoteljob.vn mong rằng với những thông tin về thu nhập cũng như những lưu ý giúp làm tốt công việc nhân viên phục vụ trong khách sạn 5 sao sẽ giúp bạn có được những định hướng rõ ràng khi chọn tìm việc phục vụ bàn.

Ms.Smile

Tags:
Nhân viên phục vụ bàn khách sạn 5 sao thu nhập bao nhiêu?
4.8 (888 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN