Cách setup bàn ăn kiểu Âu nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết

Bạn muốn tìm việc phục vụ nhà hàng Âu? Vậy bạn có biết bàn tiệc Âu thường được setup như thế nào? ​Bàn ăn kiểu Âu có những quy tắc sắp xếp riêng mà các nhân viên phục vụ nhà hàng cần phải nắm rõ. Trong bài viết dưới đây, Hoteljob.vn xin chia sẻ cách setup bàn ăn kiểu Âu để các bạn tham khảo.

Quy tắc sắp xếp bàn ăn kiểu Âu

Ảnh nguồn Internet

Những quy tắc cơ bản

- Đĩa đựng thức ăn chính được đặt chính giữa vị trí ngồi, Đĩa salad được đặt trên đĩa ăn chính. Đĩa bánh mì được đặt ở góc cao bên trái.

- Khăn ăn được gấp gọn gàng, đặt bên trái hoặc phía trên đĩa.

- Ở bên phải của đĩa thức ăn chính, các dụng cụ được đặt theo thứ tự từ gần ra xa là dao ăn, thìa ăn và thìa súp (nếu có). Lưỡi dao được đặt quay về phía đĩa.

- Ở bên trái của đĩa thức ăn chính, các dụng cụ được đặt theo thứ tự là: nĩa ăn chính, nĩa ăn salad, nĩa ăn tráng miệng.

- Thìa và nĩa dùng để ăn tráng miệng được đặt song song phía trước đĩa thức ăn chính, phần thìa ăn hướng về phía bên trái.

- Dao phết bơ được đặt trên đĩa bánh mì.

- Các loại ly được đặt ở góc cao bên phải, thứ tự từ trong ra ngoài là ly uống nước, ly rượu vang và ly champagne.

- Không đặt quá 3 dụng cụ cùng một chất liệu (Đồ bạc, inox, đồ sứ, thủy tinh) gần nhau, nếu cần thiết nhân viên phục vụ hãy dọn món ăn mới ra cùng với dụng cụ đó.

Tùy thuộc vào tính chất bữa ăn mà có những cách bố trí bàn ăn khác nhau:

Quy tắc sắp xếp bàn ăn kiểu Âu

Bàn ăn trưa

1. Nĩa salad - 2. Nĩa ăn - 3. Dao ăn - 4. Thìa ăn/thìa súp - 5. Thìa ăn tráng miệng - 6. Đĩa ăn chính - 7. Ly uống nước - 8. Tách trà, cà phê

Quy tắc sắp xếp bàn ăn kiểu Âu

Bàn tiệc trưa

1. Nĩa salad - 2. Nĩa ăn - 3. Dao ăn - 4. Thìa ăn/ thìa súp - 5. Dao phết bơ - 6. Thìa ăn tráng miệng - 7. Đĩa ăn chính - 8. Đĩa bánh mì, bơ - 9. Ly nước - 10. Ly rượu vang

Quy tắc sắp xếp bàn ăn kiểu Âu

Bàn ăn tối

1. Nĩa ăn - 2. Dao ăn - 3. Thìa ăn - 4. Thìa ăn tráng miệng - 5. Nĩa ăn tráng miệng - 6. Đĩa lót - 7. Đĩa ăn chính - 8. Ly nước - 9. Ly rượu vang

Quy tắc sắp xếp bàn ăn kiểu Âu

Bàn tiệc tối

1. Nĩa salad - 2. Nĩa ăn - 3. Dao ăn - 4. Thìa ăn - 5. Dao phết bơ - 6. Đĩa bánh mì - 7. Đĩa ăn chính - 8. Ly uống nước - 9. Ly vang trắng - 10. Ly vang đỏ - 11. Ly champagne

Ms. Smile

Tags:
Cách setup bàn ăn kiểu Âu nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết
4.6 (106 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN