Top 10 loại cocktail bán chạy nhất thế giới 2018

Tờ Business Insider (Mỹ) mới đây đã công bố top 10 loại cocktail bán chạy nhất thế giới 2018 do Drinks International – Tổ chức nghiên cứu và phân tích đồ uống thế giới bình chọn. Hãy cùng Hoteljob.vn điểm xem những cái tên nào nằm trong danh sách này.

Top 10 loại cocktail bán chạy nhất thế giới 2018

10 – Mojito

Mojito là loại cocktail truyền thống nổi tiếng của người Cu Ba với sự kết hợp giữa độ nồng nàn của rượu Rum, vị chua của chanh tươi, ngọt của đường và mùi thơm của lá bạc hà. Ngày nay, Mojito có rất nhiều biến tấu khác nhau: Mojito việt quất, Mojito dâu, Mojito xoài… nhưng Mojito truyền thống vẫn được yêu thích bởi vị ngon đặc trưng.

- Nguyên liệu: 60ml rượu Rum trắng, 90ml soda, 20ml đường nước, 15ml nước cốt chanh, 2 thìa đường cát, 10 lá bạc hà tươi, 4 miếng chanh tươi.

- Cách pha chế:

  • Dùng lực vừa đủ vắt cho bung tép của 4 miếng chanh và thả vào ly, cho thêm 2 thìa đường vào trộn đều, sau đó cho 15ml nước cốt chanh và 20ml đường nước vào khuấy đều lần nữa.
  • Cho rượu Rum và lá bạc hà (đã xoắn nhẹ để tỏa mùi hương) vào bình shaker cùng một ít đá viên và lắc mạnh.
  • Cho đá viên, hỗn hợp chanh – nước đường – soda vào ly phục vụ rồi đổ hỗn hợp vừa lắc lên trên cùng, trang trí bằng 1 nhánh lá bạc hà.

Top 10 loại cocktail bán chạy nhất thế giới 2018

9 – Espresso Martini

Espresso Martini là loại cocktail được kết hợp từ hai loại thức uống tưởng chừng như không liên quan đến nhau là cà phê và rượu. Bartender Dick Bradsell chính là người sáng tạo nên loại cocktail độc đáo này, xuất phát từ lời “thách đố” của một vị khách mong muốn được thưởng thức một loại thức uống lạ và độc đáo nhất.

- Nguyên liệu: 45ml café Espresso, 45ml Vodka, 15ml Kahlua, 5ml sugar syrup…

- Cách pha chế: Cho tất cả nguyên liệu thành phần vào bình shaker lắc đều với đá viên. Sau đó, ngăn đá, rót ra ly phục vụ và trang trí với vài hạt cà phê.

Top 10 loại cocktail bán chạy nhất thế giới 2018

8 – Moscow Mule

Đứng thứ 8 trong danh sách này chính là cocktail Moscow Mule. Về cái tên Moscow Mule – Moscow là thủ đô nước Nga, còn Mule có nghĩa là ương bướng  – gắn liền với câu chuyện ra đời loại cocktail này. Moscow Mule được tạo nên từ sự kết hợp của 3 gã “cứng đầu”: 1 thương nhân (bán cốc đồng) + 1 chủ quán bar (bán bia gừng) + 1 người bán rượu (bán rượu vodka) cố gắng bán những thứ mà chẳng ai muốn.

- Nguyên liệu: 45ml rượu vodka, 240ml bia gừng, 15ml nước cốt chanh.

- Cách pha chế: Cho tất cả nguyên liệu vào ly phục vụ, cho đá đã được đập nhuyễn vào và khuấy đều. Trang trí bằng vài nhánh lá bạc hà, lát chanh tươi.

Top 10 loại cocktail bán chạy nhất thế giới 2018

7 – Manhattan

Manhattan được mệnh danh là “nữ hoàng cocktail”. Loại cocktail này do một Bartender sáng tạo nên để mừng sinh nhật của mẹ Thủ tướng Anh Winston Churchill tại Manhattan’s Club (New York ) vào năm 1874. Cocktail Manhattan có màu hồng ngọc đặc trưng với vị ngọt – hơi đắng và hơi cay cay.

- Nguyên liệu: 50ml rượu Rye Whiskey (hoặc Bourbon Whiskey), 25ml rượu Italian vermouth, 2 – 3 giọt Angostura bitters.

- Cách pha chế: Cho đá viên vào Mixing Glass, rồi cho tất cả nguyên liệu vào và khuấy đều. Sau đó, rót ra ly phục vụ và trang trí bằng vỏ cam hoặc quả Cherry.

Top 10 loại cocktail bán chạy nhất thế giới 2018

6 – Margarita

Margarita là cocktail đứng thứ 6 trong danh sách này. Đây là loại cocktail có xuất xứ từ đất nước Mexico với ý nghĩa tên gọi là ngọc trai. Margarita được tạo nên từ sự kết hợp giữa rượu Tequila, Cointreau hoặc Triple Sec, nước cốt chanh với nhiều tỷ lệ đa dạng: 2 - 1- 1, 3 - 2 - 1, 3 - 1 – 1… Loại cocktail này không thể thiếu đặc trưng là viền muối mằn mặn quanh viền ly.

- Nguyên liệu: 45ml rượu Tequila, 15ml rượu Cointreau hoặc Triple Sec, 15ml nước cốt chanh, muối, chanh tươi.

- Cách pha chế: Xoa đều chanh tươi lên viền ly phục vụ rồi úp vào đĩa muối. Cho rượu Tequila, rượu Cointreau, nước cốt chanh và đá viên vào bình shaker lắc đều. Sau đó gạt bỏ đá và cho ra ly phục vụ đã viền muối sẵn để phục vụ.

Top 10 loại cocktail bán chạy nhất thế giới 2018

5 – Daiquiri

Cocktail Daiquiri được mệnh danh là “linh hồn của quỷ” – được sáng tạo nên bởi một kỹ sư người Mỹ - Jennings Stockton Cox với vị thanh mát – chua chua ngọt ngọt cộng với một chút kích thích của rượu Rum.

- Nguyên liệu: 60ml rượu Rum trắng, 30ml nước cốt chanh, 15ml syrup đường.

- Cách pha chế: Cho ly phục vụ vào tủ lạnh để làm lạnh trước. Cho tất cả nguyên liệu thành phần cùng một ít đá viên vào bình shaker lắc đều. Sau đó rót ra ly phục vụ và trang trí bằng một lát chanh ở viền ly.

Top 10 loại cocktail bán chạy nhất thế giới 2018

4 – Dry Martini

Dry Martini là loại cocktail được bình chọn là phổ biến thứ 4 trong năm nay. Loại cocktail này được kết hợp giữa vị đắng của rượu mạnh và vị chua của chanh, mang đến vị ngọt ngọt the the nơi đầu lưỡi và hương thơm tinh tế cho người thưởng thức.

- Nguyên liệu: 75ml rượu Gin, 15ml Vermouth, quả olive.

- Cách pha chế: Làm lạnh ly phục vụ cocktail. Ướp lạnh rượu Gin, Vermouth rồi cho vào Mixing Glass + đá viên và khuấy đều. Ngăn đá và rót hỗn hợp ra ly phục vụ, thả quả olive vào để trang trí và dùng kèm.

Top 10 loại cocktail bán chạy nhất thế giới 2018

3 – Whisky sour

Whisky sour là cocktail rất thích hợp với những ai yêu thích cảm giác mạnh với chút đắng của rượu whisky hòa với vị the mát của chanh tươi. Whisky sour rất thích hợp dành cho nam giới dùng sau các buổi tiệc để kích thích tiêu hóa.

- Nguyên liệu: 45ml rượu Scotch whisky, 30ml nước cốt chanh, 15ml nước đường.

- Cách pha chế: Cho tất cả nguyên liệu cùng đá viên vào bình shaker lắc đều, sau đó rót ra ly phục vụ và trang trí bằng quả cherry + nửa lát cam.

Top 10 loại cocktail bán chạy nhất thế giới 2018

2 – Negroni

Negroni là cocktail xuất phát từ nước Ý – được đặt theo tên của bá tước Camillo Negroni – người yêu cầu biến tấu cocktail Americano trở nên mạnh hơn bằng việc thay thế rượu Gin cho soda. Cocktail Negroni đã 4 năm liên tiếp giữ vị trí á quân trong bảng xếp hạng này.

- Nguyên liệu: 30ml Dry Gin, 30ml rượu Campari, 30ml sweet Vermouth.

- Cách pha chế: Cho tất cả nguyên liệu thanh phần vào ly phục vụ cùng với đá viên và khuấy đều, có thể trang trí bằng 1 lát cam để ly thức uống trở nên sinh động hơn.

Top 10 loại cocktail bán chạy nhất thế giới 2018

1 – Old Fashioned

Old Fashioned chính là cocktail đứng số 1 trong danh sách này. Vào năm 1880, một Bartender có tên là James Pepper đã sáng tạo nên cocktail Old Fashioned với rượu nền Bourbon. Ngày nay, loại cocktail này cũng có thể được pha chế từ rượu nền Rye Whisky.

- Nguyên liệu: 60ml rượu Bourbon hoặc Rye Whisky, 3 giọt Bitter, 1 viên đường.

- Cách pha chế: Cho viên đường và 3 giọt Bitter vào ly, dùng chày dầm tán nhuyễn. Cho tiếp rượu Bourbon và đá viên vào, dùng thìa khuấy đều và trang trí bằng một miếng vỏ cam.

Xem thêm: Làm thế nào để ghi nhớ nhanh và lâu các công thức pha chế cocktail?

Ms.Smile

(Ảnh nguồn Internet)

Top 10 loại cocktail bán chạy nhất thế giới 2018
4.5 (225 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN